Thủ Môn Courtois: Người gác đền xuất sắc nhất thế giới

- Xem(187)

Thủ môn Courtois  với chiều cao tốt và phản xạ nhanh nhạy anh đã trở thành một trong những thủ môn hàng đầu của bóng đá thế giới. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết về anh trong bài viết ngày hôm nay.

Thủ Môn Courtois: Người gác đền xuất sắc nhất thế giới
Thủ Môn Courtois: Người gác đền xuất sắc nhất thế giới

Thủ môn Courtois là ai?

Thibaut Courtois là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bỉ, sinh ngày 11 tháng 5 năm 1992 tại Bree, Bỉ. Anh hiện đang chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Real Madrid tại La Liga và đội tuyển quốc gia Bỉ. Với chiều cao ấn tượng (1m99), khả năng phản xạ xuất sắc và khả năng chỉ huy hàng thủ tốt, Courtois đã được nhiều người coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Thủ môn Courtois bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ địa phương Bilzen V. V. Năm 2009, anh gia nhập câu lạc bộ Racing Genk và nhanh chóng trở thành thủ môn số 1 của đội. Năm 2011, Courtois được Chelsea chiêu mộ với giá 9 triệu euro và đã giành được chức vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên tại Chelsea. Sau đó, anh được cho mượn tới Atlético Madrid trong hai mùa giải và giành được Europa League và Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha. Năm 2018, Courtois gia nhập Real Madrid với giá 35 triệu euro, trở thành thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga.

Courtois cũng là một thành viên chủ chốt của đội tuyển quốc gia Bỉ. Anh đã tham dự FIFA World Cup 2014, UEFA Euro 2016 và FIFA World Cup 2018. Tại FIFA World Cup 2018, Courtois có ket qua bong da truc tuyen tốt và đã được trao giải Găng tay vàng cho thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

Phong chơi bóng của thủ môn Courtois

Courtois là một thủ môn rất toàn diện với khả năng phản xạ xuất sắc, chiều cao ấn tượng (1m99) và khả năng chỉ huy hàng thủ tốt. Anh cũng là một thủ môn rất xuất sắc trong việc bắt phạt đền.

Chiều cao ấn tượng và khả năng chỉ huy hàng thủ: Với chiều cao ấn tượng, Courtois thường chơi với vị trí cao trong vòng cấm để có thể quan sát tốt hơn trận đấu và chỉ huy các đồng đội. Anh cũng rất tích cực trong việc bắt bóng bổng và ra khỏi vòng cấm để hỗ trợ phòng ngự.

Phong chơi bóng của thủ môn Courtois

Khả năng phản xạ xuất sắc: Courtois có khả năng phản xạ rất xuất sắc. Anh có thể bay người cứu thua những cú sút hiểm hóc từ mọi vị trí. Anh cũng có khả năng bắt bóng bổng rất tốt nhờ vào chiều cao và sải tay dài của mình.

Khả năng bắt phạt đền tuyệt vời: Courtois cũng là một thủ môn rất xuất sắc trong việc bắt phạt đền. Anh đã từng bắt keo bong da hom nay được nhiều quả phạt đền quan trọng trong sự nghiệp của mình, bao gồm quả phạt đền của Juan Mata trong trận chung kết Europa League 2012 và quả phạt đền của Cristiano Ronaldo trong trận bán kết FIFA World Cup 2018.

Những danh hiệu của Thibaut Courtois

Thủ môn Courtois đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý trong những năm tháng thi đấu của sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu một số những danh hiệu nổi tiếng mà anh đã đạt được:

Tại Chelsea

  • Vô địch Premier League: 2014/15, 2016/17
  • Giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất Premier League: 2016/17

Tại Atlético Madrid

  • Vô địch Europa League: 2011/12, 2017/18
  • Vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha: 2012/13
  • Giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất La Liga: 2013/14

Tại Real Madrid

Xem thêm: Top 3 thủ môn Man City xuất sắc nhất mọi thời đại

Xem thêm: Thủ môn Buffon: Thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại

  • Vô địch La Liga: 2019/20, 2020/21
  • Vô địch Champions League: 2018/19
  • Vô địch FIFA Club World Cup: 2018, 2022
  • Giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất La Liga: 2019/20

Tóm lại, với chiều cao ấn tượng, khả năng phản xạ xuất sắc và khả năng chỉ huy hàng thủ tốt, thủ môn Courtois là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của mình tại Chelsea, Atlético Madrid và Real Madrid. Ngoài ra, Courtois cũng là một thành viên chủ chốt của đội tuyển quốc gia Bỉ và đã được trao giải Găng tay vàng cho thủ môn xuất sắc nhất tại FIFA World Cup 2018.