Top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

- Xem(237)

World Cup là giải đấu bóng đá hàng đầu và được mong chờ nhất trên toàn thế giới. Trong lịch sử của World Cup, có những cầu thủ đã ghi dấu ấn sâu đậm với khả năng ghi bàn xuất sắc. Vậy những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup là ai? Cùng kiến thức bóng đá điểm qua về 6 cái tên đầu bảng bạn nhé!

Miroslav Klose (Đức, 16 bàn)

Miroslav Klose là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup. Anh đã ghi tổng cộng 16 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup mà anh tham dự (1998, 2002, 2006, 2010, 2014). Klose vượt qua kỷ lục của Ronaldo vào năm 2014 và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup. Khả năng tấn công thông minh, đánh đầu mạnh mẽ và sự kiên nhẫn của Klose đã giúp anh đạt được thành tích ấn tượng này.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup
Miroslav Klose đứng đầu danh sách ghi bàn tại World Cup

Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup – Ronaldo (Brazil, 15 bàn)

Ronaldo Luís Nazário de Lima, hay được gọi là Ronaldo, là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã ghi tổng cộng 15 bàn trong 4 kỳ World Cup mà anh tham dự (1994, 1998, 2002, 2006). Ronaldo là một tiền đạo đa tài, sở hữu tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm chính xác. Anh đã giúp đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup hai lần (1994 và 2002) và được vinh danh với các giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA.

Gerd Mueller (Đức, 14 bàn)

Gerd Mueller, còn được biết đến với biệt danh “Der Bomber”, là một tiền đạo tuyệt vời của Đức và là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Ông đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng trong 2 kỳ World Cup mà ông tham dự (1970, 1974). Mueller được biết đến với khả năng dứt điểm nhanh nhạy và hiệu quả, đặc biệt trong việc sử dụng chân không thuận. Ông đã giúp Đức có ket qua bong da vô cùng rực rỡ là chức vô địch World Cup năm 1974 và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Đức.

Just Fontaine (Pháp, 13 bàn)

Just Fontaine là một tiền đạo người Pháp và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tư trong lịch sử World Cup, với tổng cộng 13 bàn thắng trong một kỳ World Cup duy nhất mà anh tham dự, World Cup 1958. Dù chỉ thi đấu trong 6 trận, Fontaine đã ghi bàn trong tất cả các trận đấu, ghi bình quân hơn 2 bàn mỗi trận. Anh cũng có thành tích đáng kinh ngạc với việc ghi 4 bàn trong một trận đấu duy nhất. Cống hiến và khả năng dứt điểm chính xác của Fontaine đã giúp đội tuyển Pháp đạt được thành tích vượt xa dự đoán và đứng thứ ba trong giải đấu.

Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup – Lionel Messi (Argentina, 13 bàn)

Cầu thủ ghi bàn tại World Cup
Messi – danh thủ huyền thoại

Lionel Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và đã để lại dấu ấn sâu đậm tại World Cup. Anh đã ghi tổng cộng 13 bàn trong 5 kỳ World Cup mà anh tham dự (2006, 2010, 2014, 2018, 2022). Messi được biết đến với kỹ thuật điêu luyện, tốc độ và khả năng sút xa chính xác. Anh là đội trưởng của đội tuyển Argentina và đã giúp đội đạt được chức vô địch World Cup một lần (1986). Messi cũng đã nhận nhiều giải thưởng cá nhân danh giá, bao gồm 7 Quả Bóng Vàng FIFA.

Kylian Mbappe (Pháp, 12 bàn)

Kylian Mbappe là một trong những tài năng trẻ nổi bật của bóng đá hiện đại và đã có màn trình diễn ấn tượng tại World Cup. Anh đã ghi tổng cộng 12 bàn trong 2 kỳ World Cup mà anh tham dự (2018, 2022). Với tốc độ, kỹ thuật và khả năng xuyên phá vượt trội, Mbappe đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Pháp. Anh đã góp công lớn trong việc giúp Pháp giành chức vô địch World Cup năm 2018 với tỷ số bóng đá trực tuyến 4-2 trước Croatia và được vinh danh với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất FIFA. Mbappe tiếp tục tỏa sáng và hy vọng sẽ tiếp tục ghi bàn nhiều hơn trong các kỳ World Cup sắp tới.

Xem thêm: TOP 6 cầu thủ lương cao nhất thế giới bóng đá hiện nay

Xem thêm: TOP 7 tiền vệ trụ hay nhất thế giới từ trước tới nay

Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup trong lịch sử kể trên đã để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong tim người hâm mộ bóng đá. Sự xuất sắc của họ đã mang lại niềm vui và cảm xúc mãnh liệt cho các CĐV trên khắp thế giới.