Bóng đá VN 16/6: Đội tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng

- Xem(484)

Bóng đá VN 16/6: Đội tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng, Tinh thần là vũ khí lợi hại nhất của ĐT Việt Nam… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Đội tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng

Dù thua 2-3 trước UAE nhưng đội tuyển Việt Nam đã đi vào lịch sử với việc giành chiếc vé vào Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách là 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất. Lần đầu tiên trong lịch sử đạt được kỳ tích này, đội tuyển Việt Nam đã được VFF thưởng 1 tỷ đồng và Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng động viên toàn đội.

Trước đó, đội đã được thưởng 5 tỷ đồng. Trận thắng Indonesia, đội tuyển được LĐBĐVN thưởng 1 tỷ đồng và 1 tỷ đồng từ một số doanh nghiệp.

Sau chiến thắng quan trọng trước Malaysia, thầy trò HLV Park Han/g Seo tiếp tục nhận được 2 tỷ đồng tiền thưởng từ LĐBĐVN và 1 tỷ đồng do Ủy ban quản lý vốn Nhà nước kêu gọi các doanh nghiệp động viên đội tuyển.

Bóng đá VN 16/6: Đội tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng
Bóng đá VN 16/6: Đội tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thấp nhất vòng loại thứ ba World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam đang làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đi tới vòng loại cuối cùng World Cup – khu vực châu Á.

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), hạt giống sẽ được phân loại dựa theo vị trí trên bảng xếp hạng bóng đá nam (khu vực Châu Á) của FIFA ở thời điểm 5/2021.

Với việc đội tuyển Việt Nam xếp thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA và xếp thứ 11 ở khu vực Châu Á, thầy trò Park Hang Seo sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 6 – nhóm hạt giống cuối cùng.

Cụ thể, nhóm 1 sẽ có Nhật Bản, Iran; nhóm 2 có Hàn Quốc, Australia; nhóm 3 có Saudi Arabia, Iraq; nhóm 4 có UAE, Trung Quốc; nhóm 5 có Syria, Oman; nhóm 6 có Việt Nam, Lebanon.

Sau khi phân nhóm hạt giống, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng vòng loại thứ va World Cup 2022.

Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2021 tại Kualar Lumpur, Malaysia. 12 đội bóng lọt vào vòng loại thứ ba sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội đá vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà – sân khách.

Mỗi nhóm hạt giống có hai đội và mỗi đội sẽ nằm ở một bảng, sau khi kết thúc 10 lượt trận, 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới World Cup 2022, hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Tinh thần là vũ khí lợi hại nhất của ĐT Việt Nam

Một lần nữa, yếu tố tinh thần chính là vũ khí lợi hại nhất của đội tuyển Việt Nam. Từ Thường Châu tuyết trắng năm 2018 đến nay, thầy trò HLV Park nhiều lần biến những điều không thể thành có thể. Trong đó, tinh thần lạc quan, sự điềm tĩnh và niềm tin vào việc vươn lên từ khó khăn là những phẩm chất đáng quý đã xuất hiện ở bóng đá Việt dưới thời HLV Park.

Dù thua UAE đến 3 bàn, tuy nhiên tuyển Việt Nam vẫn chơi bình tĩnh, tuân thủ đấu pháp và nỗ lực dâng cao tìm kiếm bàn gỡ nhưng không bối rối hay lúng túng. Chính sự điềm tĩnh giúp chúng ta có những pha phối hợp đẹp, kết thúc bằng 2 bàn thắng của Tiến Linh và Minh Vương.

Nhìn chung, việc lập nên lịch sử với tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là điều đáng mừng với đội tuyển Việt Nam. Song, những khiếm khuyết và khó khăn đều đã bộc lộ rõ qua trận đấu với UAE. Hy vọng rằng với lợi thế là tinh thần chiến đấu không khoan nhượng, Việt Nam dần sẽ cải thiện những điểm yếu để có nhiều kết quả lạc quan hơn trong tương lai.