Định nghĩa Cules là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Cules

- Xem(505)
Không hẳn người hâm mộ bóng đá nào cũng biết Cules nghĩa là gì. Thế nhưng đối với những cổ động viên của Barcelona thì lại quá quen thuộc. Vậy Cules là gì? Cules có ý nghĩa ra sao và có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng các chuyên gia của ketquabongdatructuyen.com đi giải đáp câu hỏi này nhé.
cules là gì

Định nghĩa Cules là gì?

Từ Cules này chính là để chỉ những cổ động viên của đội bóng Barcelona. Nghĩa của từ này được có nghĩa hơi thô tục một chút ít nó có nghĩa là cái mông hoặc cái đít. Cái tên này xuất hiện lần tiên phong vào những năm 1909 khi mà CLB này vẫn chưa nổi tiếng như hiện tại .

Ngoài ra mỗi đội bóng hay câu lạc bộ bóng đá ngoài những tên chính thống thì cũng có những biệt danh mà người hâm mộ đặt cho. Hơn nữa có thể thể thấy chính những người hâm mộ bóng đá cũng đặt tên riêng cho hội cổ động viên của mình. Điển hình chính là Madridista là tên fanclub của CLB Real Madrid, hay Mancunian – CLB Manchester United.

  • Cập nhật tỷ lệ dự đoán, kèo bóng đá ý hôm nay, nhận định cổng game trực tuyến, Uy tín và Chính xác nhất, tỉ lệ cược Châu Á, Châu Âu, TX.

Ý nghĩa và nguồn gốc của Cules

Nguồn gốc của biệt danh Cules

Cái tên Cules được bắt nguồn từ Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và nó đều có ý nghĩa là “cái mông”. Thế nhưng không ai biết chính xác thời gian khi nào. Mà chắc chắn mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với cách gọi fan barca là Cules.

Đặc biệt có thông tin cho rằng “Cules “xuất hiện từ những năm 1909 khi mà đội bóng Barcelona vẫn còn đang thi đấu trên sân vận động đường công nghiệp. Hơn nữa mỗi trận đấu có Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3 nghìn người. Vậy cho nên không thể tránh khỏi tình trạng bị quá tải người xem và không có đủ chỗ ngồi.

Lúc này có rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Và nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Đặc biệt khi ấy những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thì chỉ thấy vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Rồi đến một ngày, đặc biết có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, cái tên Cules trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng mỗi khi nhắc đến các cổ động viên của Barcelona. Tuy nhiên thay vì thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó. Mà trái ngược lại đó lchính à cái tên này luôn được xướng lên với sự tự hào. Nó còn tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Hơn hết là niềm tự hào về đội bóng mình yêu thích từ sân bóng chỉ đủ 1500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

Có thể thấy với bề dày lịch sử cùng những thành tích có được, hơn nữa không quá để nói đội bóng xứ Catalan đang là một trong những câu lạc bộ sở hữu lượng người hâm mộ lớn nhất trong làng bóng đá thế giới.

Hơn nữa những điều kể trên càng khiến cho các Cules tự hào và hạnh phúc vì đội bóng yêu quý của họ.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về Cules là gì cũng như những thông tin và giải thích thú vị về fan Barca. Một cái tên được xem là chứa đựng biết bao ý nghĩa và câu chuyện ấn tượng đằng sau nó.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm thông tin về Tỷ lệ kèo bóng đá đức hôm nay – Xem tỷ lệ bóng đá trực tuyến, tỉ lệ dự đoán và tỉ số 2in1 gồm tỷ lệ kèo Macao, keo cong game Malaysia Châu Á.