Galacticos là gì? Đôi nét khái quát về 3 thế hệ Galacticos

- Xem(316)

Đối với các fan hâm mộ của Real Madrid, thuật ngữ Galacticos là gì đã trở nên vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ ý nghĩa đầy đủ của thuật ngữ này. Vì vậy, trong bài viết này, chuyên mục kiến thức bóng đá sẽ giúp bạn giải nghĩa chi tiết về thuật ngữ trên.

Galacticos là gì?

Galacticos là thuật ngữ được sử dụng dùng để chỉ những cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Real Madrid. Nó xuất phát từ 1 từ trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “những vì sao trên dải ngân hà”. Cụm từ này miêu tả các siêu sao mà Real Madrid đã chiêu mộ. Chủ tịch Florentino Pérez được coi là người có công lao lớn nhất trong việc mang những tài năng Galacticos đến CLB.

Galacticos là gì?
Galacticos là những siêu sao thi đấu cho Real Madrid

Thuật ngữ Galacticos mang hai ý nghĩa khác nhau, một là tích cực và một là tiêu cực. Vậy Galacticos với ý nghĩa tích cực là gì? Ban đầu, nó được sử dụng để nhấn mạnh sự vĩ đại khi ký hợp đồng với những siêu sao nổi tiếng, nhằm xây dựng và nâng cao đẳng cấp đội bóng, hướng đến việc đạt được nhiều thành tích vượt trội nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau này thuật ngữ này đã mang nghĩa tiêu cực khi trở thành từ đồng nghĩa với “prima donna”, chỉ những cầu thủ có đòi hỏi đặc biệt và yêu cầu nhiều đặc quyền. Thuật ngữ Galacticos cũng được sử dụng để châm chọc chính sách chuyển nhượng của CLB.

Có thể bạn chưa biết bóng đá Ý cũng có nhiều thế hệ vàng nhưng chưa có 1 tên gọi rõ ràng như Galacticos. Dù vậy, những thế hệ vàng này đều có đóng góp không nhỏ tới kết quả bóng đá italia. Đừng quên theo dõi kết quả của những trận đấu mới nhất nhé!

Điểm qua về những thế hệ Galacticos

Real Madrid là một trong những đội bóng xuất sắc nhất trong thế kỷ 20, với thành tích đáng nể mà không phải CLB nào cũng đạt được. Và để làm được điều đó, không thể không nhắc đến chính sách Galacticos do Pérez tạo ra. Sau khi đã hiểu rõ ý nghĩa của Galacticos là gì, hãy cùng tìm hiểu về các thế hệ Galacticos.

Thế hệ Galacticos 1.0
Thế hệ Galacticos 1.0

Thế hệ Galacticos 1.0: Thế hệ đầu tiên được nêu đến trong danh sách Galacticos là David Beckham. Anh là một trong những siêu sao lớn nhất và có thỏa thuận chuyển nhượng mang tính thương mại hàng đầu. Beckham được gia nhập khi Luis Figo, ngôi sao hàng cánh phải xuất sắc nhất thế giới, vẫn đang chơi cho Real Madrid. Zinedine Zidane (người có ảnh hưởng quyết định tới kqbd Pháp) cũng là một phần quan trọng của thế hệ này, với kỹ thuật và kỹ năng tuyệt vời của mình.

Thế hệ Galacticos 2.0: Thế hệ Galacticos 2.0 được đánh giá cao nhất bởi sự xuất sắc của Cristiano Ronaldo. Anh là một ngôi sao toàn diện và có hiệu suất ghi bàn ấn tượng. Ronaldo thi đấu thăng hoa từ năm 2016 và cùng anh là những cầu thủ khác như Kaka, Marcelo, Ramos, Alonso. Kỷ nguyên Galacticos 2.0 đã đánh dấu tên tuổi và hình ảnh của Real Madrid trên toàn cầu.

Thế hệ Galacticos 3.0: Thế hệ Galacticos 3.0 được tạo ra sau khi Mourinho trở lại Real Madrid. Câu lạc bộ thực hiện kế hoạch chiêu mộ những cầu thủ tài năng và bán những cầu thủ không được sử dụng. Chủ tịch Perez đã huy động khoảng 600 triệu euro để chiêu mộ các cầu thủ như Karim Benzema, Gareth Bale, Luka Modric, Daniele Rugani, Christian Eriksen, Harry Kane.

Xem thêm: Hộ công là gì? Những hộ công bóng đá hàng đầu thế giới

Xem thêm: Pressing tầm cao là gì? Chiến thuật áp sát đối thủ táo bạo trong bóng đá

Trên đây là giải thích về ý nghĩa của Galacticos là gì và những thế hệ xuất sắc của Real Madrid. Mãi về sau, các fan bóng đá vẫn nhớ tới Galacticos là những thế hệ vàng của đội bóng huyền thoại Real Madrid, CLB có nhiều thành tích nhất ở Tây Ban Nha và trên toàn thế giới trong thế kỷ 20.