Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

- Xem(534)

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Quy định về luật đá hiệp phụ như thế nào? Những quy định về thời gian đá hiệp phụ sẽ được chia sẻ dưới đây. Cùng ketquabongdatructuyen.com tìm hiểu ngay nhé.

Hiệp phụ là gì?

Hiệp phụ là quãng thời gian cộng thêm dùng để phân định thắng phụ giữa 2 đội bóng nếu như có kết quả hòa trong 90 phút thi đấu chính thức. Quãng thời gian này thường được ứng dụng trong những trận chiến có thuộc tính loại trực tiếp ở các giải đấu lớn.

Hiệp phụ trong tiếng Anh được gọi là Extratime. Ở các giải đấu không chuyện nghiệp hoặc điều lệ doanh nghiệp giải khác biệt, họ có thể bỏ thi đấu hai hiệp phụ mà sẽ thi đấu luôn màn sút luân lưu 11m để chọn đội giành thắng lợi giành quyền vào được vòng kế tiếp.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Theo quy định của luật bóng đá, 1 hiệp phụ sẽ có thời gian là 15 phút , tổng cả 2 hiệp là 30 phút và cả 2 đội sẽ thi đấu liên tục không có thời gian nghỉ giữa giờ. Sau hiệp thứ nhất hai đội sẽ được đổi sân. Trong 15 phút thi đấu ở hiệp phụ đầu tiên, nếu đội nào ghi bàn thủng lưới đội còn lại thì hiệp phụ sẽ được phép kết thúc.

Trường hợp sau 30 phút thi đấu hiệp phụ mà cả hai đội vẫn bất phân thắng bại kết quả vẫn hòa thì buộc phải sẽ bước vào loạt sút luân lưu (penalty) 11m để tìm ra đội chiến thắng.

Thông thường 1 trận bóng sẽ diễn ra 90 phút chính thức chưa kể thời gian bù giờ. Bởi thế nếu những cầu thủ phải đá thêm hiệp phụ tổng thời gian thi đấu sẽ là 120 phút điều này ảnh hưởng rất lớn tới thể lực và khả năng thi đấu của mỗi cầu thủ.

Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA mang ra luật đá hiệp phụ như sau:

  • Thời gian thi đấu hiệp phụ: 30 phút ( không được vượt quá )
  • Trong hiệp phụ bóng đá sẽ không có thời gian bù giờ và thời gian nghỉ giữa hiệp cho hai đội thi đấu.
  • Trong một số giải đấu đã quy định mỗi đội thi đấu chỉ có quyền được thay thế 4 cầu thủ.
  • Sau 30 phút đá hiệp phụ, đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội thắng lợi. Không những thế, nếu sau 30 phút vẫn chưa mua được đội thắng sẽ tiến hành sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.
  • Hiệp phụ sẽ được áp dụng ở những giải đấu với hình thức đá lượt đi – lượt về, vòng loại trực tiếp trong những giải đấu nhiều năm kinh nghiệm. Có một số giải đấu tính điểm tích lũy sẽ không có đá hiệp phụ.
  • Lúc bắt đầu hiệp phụ thứ nhất, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng ở hiệp 1 trận chính thức. Khi bước sang hiệp phụ thứ 2 thì sẽ là đội còn lại.

>>>Quả bóng vàng là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, luật đá hiệp phụ như thế nào để giúp các bạn hiểu thêm về môn thể thao được yêu thích bởi cả thế giới.