Rê bóng là gì? Cách rê bóng qua người hiệu quả nhất?

- Xem(759)

Rê bóng là gì? Cách rê bóng qua người hiệu quả nhất như thế nào? Cùng ketquabongdatructuyen.com tìm hiểu về kỹ thuật rê bóng trong bóng đá nhé.

1.Rê bóng là gì?

Rê bóng là gì?
Rê bóng là gì?

Rê bóng là gì? Đây là kỹ thuật các cầu thủ đá bóng trên sân kiểm soát trái bóng đang nằm dưới chân mình. 1 người cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm phải biết rê bóng, di chuyển bóng như thế nào để có thể qua được đối thủ trước mặt và tiến gần hơn với cầu môn.

Các cầu thủ phải rê bóng 1 cách nhanh chóng, có kỹ thuật tốt, như vậy mới không xảy ra hiện trạng bị cướp bóng bởi đối thủ trước mặt.

2. Chỉ dẫn kỹ thuật cách rê bóng cơ bản

Rê bóng là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất, vừa khó và vừa dễ của bóng đá mà bắt buộc những cầu thủ phải biết.

  • Kĩ thuật rê bóng căn bản sẽ bắt đầu trước tiên với việc Đánh giá vùng bàn chân mà bạn sẽ tiếp xúc với bóng. Bạn sẽ  dùng 2/3 đầu bàn chân phần ngay cạnh có ngón chân út.
  • Khi tiếp xúc bóng, bàn chân đặt xuống đất sẵn sàng vị trí để chạy mang tốc độ tối đa của bạn.. Thông thường chúng ta hay dùng má trong vì có diện tích bề mặt tiếp xúc to hơn, nhưng điều này là 1 sai trái kĩ thuật. Lúc dùng má xúc tiếp bóng, chân đặt xuống đất thì đây là 1 tư thế không thích hợp để bạn chạy tiếp hoặc bứt tốc. Chỉ lúc sử dụng phần gần ngón út, bạn hoàn toàn thuận lợi tăng tốc, thực hiện tốt kĩ thuật.
  • Khi thực hành rê bóng, hãy cố gắng chạm bóng trong mỗi bước chạy của bạn . Sở dĩ cần quyết tâm thực hành vì nếu lâu không chạm bóng, bạn sẽ càng cho đối phương cơ hội chặn bóng, còn nếu thường xuyên chạm thì bạn sẽ kiểm soát được trái bóng trong chân mình, thuận lợi đổi thay hướng bóng nếu thấy sự cản phá của hậu vệ đối phương.

3. Các kỹ thuật rê bóng qua người đẹp mắt

Lừa bóng theo cảm giác

Thông thường bạn không cần kỹ thuật khéo léo để rê bóng thành công. Quan trọng nhất là bạn cảm thấy thế nào với quả bóng và hiểu ý đồ của đối thủ. Bằng phương pháp này, bạn có thể vượt qua bóng 1 cách dễ dàng mà không cần bất kỳ kỹ thuật khó nào.

Lừa bóng bằng những bước chạm

Điều này vận dụng cho các tuyến đường bóng dài lúc có ít trở ngại vật trước mặt và bạn cần gấp rút tấn công cầu môn đối phương. Mỗi lần vận động, bạn cần chạm vào bóng với 1 lực vừa đủ để bóng lăn tốc độ hơn, thẳng hơn và xác thực hơn.

Thay đổi tốc độ rê bóng là gì

Đường này giống như 1 mánh khóe mà bạn có thể dễ dàng đánh lừa người đối diện. Nếu đang chuyển di nhanh bạn đột ngột giảm tốc độ để đối phương chạy để bạn dễ dàng vượt qua và ngược lại. Tuy nhiên, chẳng hề ai cũng làm cho được điều này. Người chơi phải tính toán cẩn thận tốc độ của mình để không bị mất bóng

Rê bóng và xoay người 180 độ là gì

Cách rê bóng đẹp mắt và cũng khiến cho đối thủ khó theo kịp chính là lúc đang chạy, thực hành động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ.

Xoạc chân và đá bóng qua đầu

Đây là 1 trong những kỹ thuật rê bóng nâng cao và được các cầu thủ giỏi dùng rất hay. Với động tác rê bóng trong trường hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu cho đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên không phải người nào cũng làm được kỹ thuật này bởi nó cần phải tập luyện nhiều.

>>> Giải bóng đá nhà nghề Mỹ là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về rê bóng là gì, hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức để chơi bóng một cách tốt nhất rồi nhé.