Cúp c2 là gì và những thông tin liên quan tới cup c2

- Xem(670)

Cup c2 là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Europa League như thế nào? Đây là điều mà người hâm mộ bóng đá quan tâm tới giải đấu cup c2. Cùng ketquabongdatructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Cup c2 là gì?

Cúp c2 là gì và những thông tin liên quan tới cup c2

Cup C2 hay còn được gọi là Europa League. Đây là giải đấu được diễn ra thường niên hằng năm giữa những đội bóng đá trong khu vực châu Âu. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển C2 đã có nhiều thay đổi.

Cup C2 là giải đấu dành cho các đội với thứ hạng cao ở giải vô địch đất nước nhưng không đủ điều kiện tham gia cup C1. Tiền thân của Europa League là giải UEFA Cup ( C3) được xây dựng thương hiệu vào năm 1955.

2. Lịch sử hình thành Cup c2

Cup c2 được có mặt trên thị trường do ý tưởng của 3 người bao gồm Sir Stanlay Rous (Anh), Ernst Thornmen (Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (Ý). Mặc dầu ở 3 quốc gia khác nhau nhưng đã hợp nhất được quan niệm chung.Đến năm 1955, tên ban đầu của cup C2 là “Cúp những hội chợ liên thành phố” có sự tham gia của 10 đội bóng đến từ mỗi khu vực khác nhau. Các giải sau đều được tổ chức hàng năm. Đến năm 1971 – 1972 đã được đổi tên thành cúp UEFA.

Năm 1999 – 2000, cup C2 đã bị khai tử và sáp nhập vào cúp C3 trở thành một nhưng vẫn giữ nguyên tên là cụp UEFA. Đội đoạt được các cup trong nước sẽ giành quyền tham dự vào giải đấu này.

Năm 2009 – 2010. Ban tổ chức quyết định tặng số lượng đội bóng tham dự vòng bảng lên con số 48 đội. Đây là khi giải đấu được đổi tên thành UEFA Europa League.

3. Hình thức thi đấu của cup C2 như thế nào?

Mỗi một giải đấu bóng đá sẽ mang những hình thức thi đấu tương ứng, cũng như giải cup C2 cũng vậy. Từ mùa giải 2018 – 2019, cup C2 đã bổ sung thêm về thể thức thi đấu, tất cả đội vô địch những giải đấu trong nước sẽ bị loại trong vòng loại UEFA Champions League sẽ chuyển tới UEFA Europa League, điều này đồng nghĩa không phải những đội tuyển bị loại trong vòng loại thứ 3 hoặc tại vòng Play-off.

Ở trong mùa giải này có tới 213 đội tuyển đến từ 55 thành viên của Liên đoàn bóng đá Châu Âu tham gia UEFA Europa League 2018 – 2019. Xếp hạng của phía Hiệp hội sẽ dựa vào hệ số quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Châu Âu được dùng nhằm xác định được số đội tuyển tham dự của thành viên.

  • Những thành viên sở hữu thứ hạng từ 52 – 54 sẽ với 2 đội tham dự.
  • Tổng hợp các thành viên từ 1– 51 sẽ có 3 đội tuyển tham dự, nhưng chỉ trừ Liechtenstein.
  • Tổng 55 đội tuyển bị loại UEFA Champions League mùa 2018- 2019 được chuyển sang Europa League.
  • Hai thành viên Kosovo, Liechtenstein chỉ có được một đội tuyển tham dự cup C2, bởi Liechtenstein chỉ tổ chức giải vô địch đất nước, không tham gia giải đấu Quốc nội bà Kosovo đang đợi quyết định từ Ban điều hành của liên hợp bóng đá Châu Âu.

4. Top 5 đội bóng vô địch C2 nhiều nhất

Dù được Đánh giá thấp hơn cup C1, nhưng các đội bóng vô địch cup C2 nhiều lần chắc chắn là những đội bóng mạnh. Có thể là các chú ngựa ô sau này ở giải C1. Dưới đây là những đội vô địch cup c2 nhiều nhất

  • Sevilla FC: có 6 lần vô địch.
  • Juventus FC: có 3 lần quán quân, 3 lần á quân.
  • Barcelona: có 3 lần quán quân, 1 lần á quân.
  • FC Internazionale: có 3 lần vô địch, 2 lần á quân.
  • Valencia: 3 lần lên ngôi quán quân, 1 lần á quân.

>>> Euro mấy năm tổ chức 1 lần? 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cup bóng đá C2 là gì? hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin bổ ích liên quan tới giải đấu rồi nhé.