Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

- Xem(1067)

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là một trong những đội bóng nghiệp dư tại Việt Nam, đội bóng đã trải qua biết thăng trầm biến động lịch sử và đang trên con đường tìm lại chỗ đứng. Cùng ketquabongdatructuyen.com tìm hiểu về lịch sử hình thành của CLB Đồng Nai nhé.

1.Lịch sử hình thành phát triển CLB bóng đá Đồng Nai

Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

Tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là 1 câu lạc bộ phong trào của Sở Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai. Đội thường tham gia các giải nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Tháng 3 – 1976, Đội bóng được chính thức xây dựng thương hiệu bởi Sở thể dục – thể thao. Một giải lớn đầu tiên đội tham dự là giải Cửu Long, tuy nhiên đội thi đấu bết bát. Sau đó năm 1985, đội tiếp tục tham gia giải khu vực từ Huế trở vào. Do với liên quan tới tiêu cực trong tổ chức giải, đội phải xuống hạng. Đến 1987, đội thi đấu xuất sắc và giành ngôi lên hạng A1. Từ1990 đến 1999, đội chơi ở giải hạng A1, 3 lần lọt vào vòng chung kết để tranh xuất lên hạng nhưng đều thất bại.

Năm 2008, công ty Cổ phần Bóng đá Đồng Nai được ra đời và tiếp quản đội bóng. Cũng trong năm này, Berjaya trở thành nhà tài trợ mới cho đội, dưới tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai Berjaya. Bên cạnh đó, trong 3 năm liên tục đội thi đấu bết bát nên Berjaya rút tài trợ diễn ra từ năm 2011.

Mùa giải 2013 đội bóng Đồng Nai được đặc cách thăng hạng tham gia V-League. Năm 2015, đội gây thất vọng khi bị xuống hạng, không những thế đội vì nhiều vấn đề không tham dự lừa đạo. Từ chuyện đội trưởng Phạm Hữu Phát và 5 cầu thủ khác tham dự dàn xếp tỷ số trong trận với Than Quảng Ninh tại V- League 2014. Đồng Nai đã rơi vào khủng hoảng suy yếu trầm trọng. Thế nhưng, Ban lãnh đạo đội bóng lại gây sốc khi đặt mục tiêu lọt vào Top 6 V- League 2015. đó là một câu chuyện nực cười, 1 sự chủ quan kiêu ngạo đáng trách.Sau những bê bối bóng đá Đồng Nai không còn ai thiết tha ngoài một số con người luôn mong muốn sự phát triển của bóng đá nơi đây.

Trợ lý Mai Thanh Hùng đã bắt đầu làm lại đội bóng và bỏ hết những cái cũ còn sót lại. Đồng Nai bắt đầu đá lại từ giải hạng Ba. Sau tất cả, bóng đá Đồng Nai đang trên đường dựng một đội hình để hướng đến các điều tốt cuốn hút nhất.

Năm 2017, Clb Đồng Nai, có nòng cốt là lứa U-19 của địa phương, chính thức trở lại bóng đá bằng việc tham dự thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba đất nước 2017 có thành tích suýt giành 1 vé trực tiếp thăng hạng Nhì

Năm 2018, đội bóng tiếp tục thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba đất nước 2018 và không thăng hạng. Sau mùa giải thi đấu thành công tại giải bóng đá hạng ba quốc gia 2019, với nòng cốt là đội hình U-21 Đồng Nai, Đồng Nai đã thi đấu xuất sắc và giành được vị trí nhì bảng B thành ra mang được suất thăng hạng trở lại Giải bóng đá hạng nhì đất nước 2020.

2.Logo câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

Logo câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai 3.Đội hình câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

Thủ môn: Nguyễn Việt Ryan, Lại Tuấn Vũ, Nguyễn Huỳnh Hùng

Hậu vệ: Trần Ngọc Anh, Cristian Brolli, Nguyễn Văn Sơn, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Vũ Ân, Phồng Quang Trung, Lê Bật Hiếu

Tiền vệ: Đặng Tuấn Anh, Nguyễn Vũ Dương, Đặng Ngọc Vinh Quang, Nghiêm Công Thành, Phạm Ngọc Quốc, Đặng Trường Xuyên, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Tiền, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Hữu Tuấn, Lê Đức Tài

Tiền đạo: Nguyễn Ngọc Anh

4.Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

– Cúp quốc gia Việt Nam: Đồng hạng ba: 2013

– Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam:Hạng ba: 2012

– Giải bóng đá hạng nhì quốc gia Việt Nam: Á quân: 2004

– Giải bóng đá hạng ba quốc gia Việt Nam:Á quân: 2019

– Cúp Truyền hình Tây Ninh:

+ Vô địch: 2009, 2010

+ Á quân: 2007

>>> Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai, hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé.