Thủ môn Juventus: Kẻ gác đền xuất sắc nhất lịch sử

- Xem(253)

Juventus là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất thế giới, với 36 chức vô địch quốc gia, 14 cúp quốc gia, 9 siêu cúp quốc gia, 2 cúp châu Âu, 3 cúp UEFA, 2 cúp liên lục địa và 1 cúp thế giới các CLB. Để có được thành công này, Juventus đã có nhiều cầu thủ tài năng, đặc biệt là ở vị trí thủ môn. Trong bài viết này theo những kiến thức tham khảo từ Kuwin, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thủ môn Juventus xuất sắc nhất lịch sử.

Danh sách những thủ môn Juventus xuất sắc nhất lịch sử

Gianluigi Buffon

Thủ môn người Ý, sinh năm 1978. Anh là một trong những huyền thoại của bóng đá Ý và thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 2001 từ Parma với giá kỷ lục thế giới cho một thủ môn là 52 triệu euro. Với khả năng cản phá tuyệt vời, khả năng phản xạ nhanh, khả năng chỉ huy hàng thủ và khả năng chơi chân tốt, Buffon đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong hơn hai thập kỷ.Anh đã có 312 trận giữ sạch lưới sau 685 lần ra sân cho Juventus. Anh đã giúp Juventus giành được 10 chức vô địch Serie A, 5 cúp quốc gia, 6 siêu cúp quốc gia và 1 cúp UEFA . Anh cũng là trụ cột của đội tuyển Ý, có 176 lần khoác áo quốc gia và giành chức vô địch FIFA World Cup 2006.

Danh sách những thủ môn Juventus xuất sắc nhất lịch sử

Stefano Tacconi

Thủ môn người Ý, sinh năm 1957. Anh là một trong những thủ môn thành công của bóng đá Ý và thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 1983 từ Avellino và đã gắn bó với câu lạc bộ trong suốt 8 năm. Với khả năng cản phá tốt, khả năng phát bóng chính xác, khả năng ghi bàn từ các tình huống cố định và khả năng chơi bóng bằng tay, Tacconi đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong những năm 1980. Anh đã có 115 trận giữ sạch lưới sau 275 lần ra sân cho Juventus. Anh đã giúp Juventus giành được 5 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 4 siêu cúp quốc gia, 1 cúp châu Âu, 1 cúp UEFA, 1 cúp liên lục địa và 1 cúp thế giới các CLB. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Ý, có 7 lần khoác áo quốc gia và giành huy chương bạc FIFA World Cup 1990.

=> Nếu bạn là một thành viên trong các diễn đàn cược, đam mê giải trí đổi thưởng và đang tìm địa chỉ sân chơi uy tín, hãy register Kuwin789 com để nhận những ưu đãi hấp dẫn khi tham gia chơi kèo cược bóng đá.

Angelo Peruzzi

Thủ môn người Ý, sinh năm 1970. Anh là một trong những thủ môn xuất sắc của bóng đá Ý và thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 1991 từ AS Roma và đã gắn bó với câu lạc bộ trong suốt 6 năm. Với khả năng cản phá tuyệt vời, khả năng phản xạ nhanh, khả năng chỉ huy hàng thủ và khả năng chơi chân tốt, Peruzzi đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong những năm 1990. Anh đã có 113 trận giữ sạch lưới sau 212 lần ra sân cho Juventus. Anh đã giúp Juventus giành được 3 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 2 siêu cúp quốc gia, 1 cúp UEFA và 1 cúp liên lục địa. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Ý, có 31 lần khoác áo quốc gia và giành huy chương bạc FIFA World Cup 1994.

Angelo Peruzzi

Fabien Barthez

Thủ môn người Pháp, sinh năm 1971. Anh là một trong những thủ môn thành công của bóng đá Pháp và thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 2000 từ Manchester United với giá 7,8 triệu euro. Với khả năng cản phá tuyệt vời, khả năng phản xạ nhanh, khả năng chơi bóng bằng tay và khả năng chỉ huy hàng thủ, Barthez đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong một mùa giải. Anh đã có 14 trận giữ sạch lưới sau 33 lần ra sân cho Juventus. Anh đã giúp Juventus giành được 1 chức vô địch Serie A vào năm 2002. Anh cũng là trụ cột của đội tuyển Pháp, có 87 lần khoác áo quốc gia và giành chức vô địch FIFA World Cup 1998 và UEFA Euro 2000. 

Xem thêm: Cầu thủ Cole Palmer: Siêu sao ghi bàn hàng đầu Ngoại hạng Anh

Xem thêm: Tiểu sử Enzo Fernandez và những nghệ thuật sân cỏ

Gianluca Pagliuca

Thủ môn người Ý, sinh năm 1966. Anh là một trong những thủ môn xuất sắc của bóng đá Ý và thế giới. Anh gia nhập Juventus vào năm 1999 từ Inter Milan với giá 3 triệu euro. Với khả năng cản phá tốt, khả năng phát bóng chính xác, khả năng ghi bàn từ các tình huống cố định và khả năng chơi bóng bằng tay, Pagliuca đã trở thành thủ môn số 1 của Juventus trong hai mùa giải. Anh đã có 26 trận giữ sạch lưới sau 64 lần ra sân cho Juventus. Anh đã giúp Juventus giành được 1 cúp quốc gia và vào chung kết cúp UEFA năm 2002. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Ý, có 39 lần khoác áo quốc gia và giành huy chương bạc FIFA World Cup 1994.