Đá thòng là gì? Những điều cần biết về hậu vệ đá thòng

- Xem(659)

Đá thòng là gì? Đá thòng là những cầu thủ chơi ở vị trí thấp nhất trong đội bóng, họ sẽ đứng cuối đội hình và đứng trước thủ môn. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu về vị trí này qua bài viết dưới đây. 

Đá thòng là gì?

Đá thòng là vị trí đá thấp nhất ở trong một đội bóng, những cầu thủ này sẽ là người đứng gần thủ môn nhất. Họ được coi là tấm lá chắn cuối cùng của đội bóng với khung thành.

Vị trí đá thòng được xem là chốt chặn và quan trọng của đội bóng, họ chịu sức ép rất lớn không kém gì vị trí thủ môn. Những cầu thủ này cần phải có 1 thể lực tốt, có khả năng cạnh tranh quyết liệt và xử lý khéo mọi tình huống.

Những cầu thủ chơi ở vị trí đá thòng cần có khả năng quan sát tốt. Cần lựa chọn góc nhìn thoáng và kịp thời đọc được những tình huống xấu có thể xảy ra. Họ sẽ ngăn chặn những đường chuyền bóng hoặc phá những cú sút dứt điểm của đối phương. Ngoài ra, vị trí đá thòng còn cần phải có chiến lược ra vào hợp lý, bọc lót hiệu quả cho những đồng đội tuyến trên. Như vậy, vị trí đá thòng có vai trò rất lớn trong việc thành hay bại của một đội bóng trong 1 trận thi đấu bóng đá.

Đá thòng là gì? Những điều cần biết về hậu vệ đá thòng
Đá thòng là gì? Những điều cần biết về hậu vệ đá thòng

Những điều cần biết về hậu vệ đá thòng là gì?

Khả năng 1 đấu 1 trong đá thòng là gì?

Một trong những kinh nghiệm cần chú ý của hậu vệ thòng là khả năng 1 đấu 1 trên sân phải cực kỳ tốt. Họ là chốt chặn cuối cùng của đội bóng do đó họ cần phải tận dụng và phát huy hết khả năng của mình. Nếu những hậu vệ thòng không làm tốt nhiệm vụ này thì khung thành của họ sẽ gặp rất nhiều bất lợi, thủ môn sẽ rất vất vả thậm chí còn phải nhận cả bàn thua.

Khả năng quan sát và đọc tình huống

Khả năng quan sát và đọc tình huống là khả năng rất quan trọng ở cầu thủ đá thòng. Nó quyết định đến những pha bóng diễn ra trước khung thành. Nó cũng là một trong những yếu tố quyết định thắng thua của đội bóng.

Trong trường hợp cầu thủ đối phương có bóng trong khu vực cấm địa, hậu vệ thòng cần phải quan sát và phán đoán được tình huống tiếp theo để có thể xử lý tốt nhất. Ở những trường hợp cần phá bóng thì cầu thủ ở vị trí này cần quyết đoán và khéo léo để phá bóng và tránh phạm lỗi hoặc gặp phải chấn thương.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd italia đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Chỉ huy và kêu gọi những đồng đội

Một cầu thủ đá thòng tốt là biết chỉ huy bởi họ chính là chốt chặn cuối cùng của đội bóng. Họ có khả năng quan sát bao quát sân bóng rất tốt. Chính vì vậy họ sẽ là người chỉ huy, hô hào đồng đội và đưa ra những chỉ dẫn cho đồng đội của mình trong từng pha bóng.

Tính quyết đoán khi chơi bóng

Đây là một yếu tố rất cần thiết của một cầu thủ hậu vệ thòng. Nếu họ không có sự quyết đoán ở mọi tình huống khi phá bóng thì rất có thể đội bóng của họ sẽ phải nhận những cú dứt điểm vô cùng nguy hiểm của đối phương về  phía cầu môn. Chính vì vậy là một hậu vệ thòng giỏi thì nhất quyết phải luôn phải có sự tự tin và quyết đoán.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn đọc về Đá thòng là gì? và liệt kê ra một số điều mà những hậu vệ đá thòng cần biết.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.