Sân Hàng Đẫy ở đâu? Tổng quan về sân vận động Hàng Đẫy

- Xem(753)

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Sân vận động Hàng Đẫy là một sân vận động nằm ở đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam với sức chứa khoảng 22.580 chỗ ngồi. 

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Sân Hàng Đẫy nằm tại số 9, đường Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Theo ketquabongdatructuyen thì sân Hàng Đẫy nằm giữa làng Bích Câu và phố Hàng Đẫy cũ. Trước khi sân vận động Mỹ Đình được thành lập thì sân Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của ĐTQG Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam, Olympic. Được biết trận đón tiếp ĐT Campuchia ngày 24 tháng 11 năm 2018 là trận đấu chấm dứt sự gắn bó của đội tuyển Việt Nam với sân vận động này để chuyển sang sân vận động Mỹ Đình.

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Tổng quan về sân vận động Hàng Đẫy
Sân Hàng Đẫy ở đâu? Tổng quan về sân vận động Hàng Đẫy

Tổng quan về sân vận động Hàng Đẫy

Lịch sử sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy được khởi công vào năm 1934 và được biết đến là nơi sử dụng Trường thể dục Hà Nội. Từ năm 1936 tới năm 1938, sân vận động này được đổi tên thành Hội thể dục Bắc Kỳ. Được biết lúc đó sân vận động chỉ có 400 ghế ngồi với diện tích tầm 20m2.

Trước khi có Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ, Olympic. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger đã diễn ra tại đây.

Trong suốt lịch sử dài đến 60 năm, sân Hàng Đẫy đã nhiều lần được sửa chữa, nâng cấp nhằm hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó phải kể đến thập niên 90 nhằm phục vụ cho Tiger Cup 1998, sân vận động đã được cải tạo lại hệ thống chiếu sáng mới hiện đại; chỉnh sửa mặt sân, thay cỏ; lắp ghế ngồi, đồng hồ điện tử, bảng điện tử; mở rộng và nâng sức chứa lên hơn 3 vạn chỗ ngồi.

Để chuẩn bị cho SEA Games 22 năm 2003 tại Việt Nam, sân đấu này đã được cải tạo lại không gian xung quanh. Tuy nhiên tới năm 2010 sân bắt đầu xuống cấp và đạt tới mức nghiêm trọng và nguy hiểm vào năm 2015. Đến năm 2017, sân vận động một lần nữa được nâng cấp với kinh phí hơn 10 tỷ đồng sau khi thành phố Hà Nội quyết định giao sân cho đội bóng Hà Nội T&T.  Tới đầu năm 2018, tập đoàn này công bố kế hoạch đập bỏ và xây mới lại toàn bộ sân Hàng Đẫy với kinh phí rơi vào khoảng hơn 7 ngàn tỷ đồng.

Tập đoàn Bouygues đã nhận được nhận gói thầu này và bất đầu thi công từ Quý IV/2018. Theo thiết kế, sân Hàng Đẫy mới có 4 tầng hầm, 2 tầng nổi và khán đài tạo thành quần thể văn hoá thể thao và dịch vụ. Sân Hàng Đẫy mới dự kiến không còn đường piste, có sức chứa 2 vạn khán giả, có mái che theo tiêu chuẩn FIFA. Đặc biệt, sân thi đấu bóng đá được đặt ở tầng nổi thứ 2, phía trên một loạt công trình dịch vụ, văn hoá như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện hay hệ thống tầng hầm để xe, phục vụ cho toàn khu vực dân cư kế cận.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Quá trình xây dựng sân Hàng Đẫy

Thời kỳ đầu khi mới được xây dựng sân vận động này chỉ có 400 ghế ngồi bằng gỗ và hàng rào bao quanh với diện tích gần 20m2. Lúc này mặt sân rất gồ ghề, không có hệ thống thoát nước không nơi ăn ở, vệ sinh cho cầu thủ, khán giả.

Đến năm 1954, để đáp ứng yêu cầu tăng cường sức khỏe cho nhân dân và phát triển phong trào thể dục thể thao. Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã cho xây lại sân Hàng Đẫy với chủ trương “đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách hiện đại”.

Đến năm 1958 sân Hàng Đẫy chính thức được khánh thành. Lúc này sân vận động đã được nâng cấp, cải tạo lại và diện tích sân đã được nâng lên thành 21.844m2.

Thiết kế SVĐ Hàng Đẫy

Diện tích của sân vận động Hàng Đẫy khoảng 21.844m2, có lớp tường bọc ngoài kiên cố. Sân vận động này gồm có 3 cửa lớn, 14 cửa nhỏ và được trang bị đầy đủ cá khu thể thao như: Sân bóng, đường chạy các môn thể thao như điền kinh, bóng chuyền… Khán đài của sân vận động Hàng Đẫy có tổng cộng 20 bậc với sức chứa lên đến 2.5 vạn người.

Theo thống kê để thiết kế sân vận động Hàng Đẫy tốn khoảng: 670 tấn xi măng, 1.825,50 viên gạch, 2.112 tấn 600 than xỉ, 69 tấn 359 sắt, 292 tấn 690 vôi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Hàng Đẫy ở đâu? và chỉ ra một số thông tin liên quan đến sân vận động này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd italia đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.