Tẩy thẻ là gì? Tại sao lại phải tẩy thẻ trong bóng đá?

- Xem(607)

Tẩy thẻ là gì? Tại sao lại phải tẩy thẻ trong bóng đá? Tẩy thẻ là một hành động được thực hiện bởi các cầu thủ một cách có chủ đích. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu về những trường hợp này qua bài viết dưới đây. 

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là một hành động từ phía huấn luyện viên hay cầu thủ của đội bóng có mục đích rõ ràng. Việc tẩy thẻ sẽ giúp cho những cầu thủ quan trọng nòng cốt của đội bóng có cơ hội tham gia thi đấu ở những trận đấu quan trọng. Nếu không tẩy thẻ thì những cầu thủ đó sẽ vắng mặt ở những trận quyết định của đội bóng.

Quy định của thẻ phạt sẽ ảnh hưởng nhiều đến thế trận của trận đấu và kết quả cuối cùng của trận đấu đó. Những tình huống tẩy thẻ được xảy ra khi cầu thủ đã nhận đủ 5 thẻ vàng. Những cầu thủ này sẽ phải bị treo giò trong trận kế tiếp. Hay cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng của vòng loại trực tiếp sẽ vắng mặt ở trận kế tiếp.

Tẩy thẻ là gì? Tại sao lại phải tẩy thẻ trong bóng đá?
Tẩy thẻ là gì? Tại sao lại phải tẩy thẻ trong bóng đá?

Nếu thấy bản thân nhận gần đủ số lượng thẻ phạt và trận kế tiếp không quá quan trọng. Thì cầu thủ đó sẽ lựa chọn tẩy thẻ với mục đích nghỉ trận đấu đó. Và họ sẽ trở lại ở trận đấu kế tiếp.

Trong lịch sử bóng đá cũng không ít lần xuất hiện những trường hợp nghi vấn tẩy thẻ. Thế nhưng, sau tất cả đều được bình an vô sự.

Tại sao lại phải tẩy thẻ trong bóng đá?

Tại các giải đấu lớn trên thế giới như La Liga hay Champions League vẫn đang áp dụng luật tẩy thẻ. Vì vậy nên  rất nhiều cầu thủ đã dựa vào đấy để lách luật. Trong một trận đấu không quan trọng thì không nhất thiết cần sự có mặt của những cái tên quan trọng. Họ muốn tẩy thẻ để được được xóa án phạt và cũng được nghỉ ngơi cho trận đấu tiếp theo.

Minh chứng cụ thể nhất có thể kể đến trận đấu của Messi trong mùa giải La Liga năm 2017. Anh đã bị treo giò bởi vì nhận 5 thẻ vàng kể từ đầu mùa giải. Trong các trận Barca gặp Deportivo, La Coruna, Atletico Madrid, Sevilla và Valencia. Trận đấu tiếp theo của Barca chỉ gặp Granada nên không có gì lo ngại nếu chân sút mang áo số 10 này vắng mặt. Đã có nhiều người hoài nghi về việc anh cố tình phạm lỗi để tẩy thẻ tuy nhiên tất cả chỉ là nghi ngờ.

Trường hợp thứ hai là trận Barca đấu với Sevilla, lúc này Gerard Pique và Ivan Rakitic hai cầu thủ quan trọng của Barca cũng đã bị nghi ngờ là cố tình phạm những lỗi không cần thiết để xóa thẻ. Sau trận đấu này 2 cầu thủ này đã bị treo giò và trở lại thi đấu ở trận gặp El Clasico.

Tẩy thẻ là một trong những chiến lược thường được các huấn luyện viên sử dụng. Những cầu thủ thực hiện tẩy thẻ là những cầu thủ có kỹ thuật rất tốt và dày dặn kinh nghiệm. Chính vì vậy mà những tình huống này rất khó có thể phát hiện.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Tẩy thẻ có phạm luật thi đấu hay không?

Những hành vi tẩy thẻ lộ liễu và công khai là những hành vi rất đáng lên án. Những tình huống tẩy thẻ cần phải kể đến những lỗi cố ý phạm lỗi và không công bằng đối với các đội bóng.

 Những trường hợp tẩy thẻ lộ liễu sẽ chịu những án phạt nặng hơn đến từ Liên đoàn bóng đá. Ngoài ra việc tẩy thẻ nhiều lúc cũng không mang lại cho đội bóng của họ kết quả như mong muốn. Bởi khi có được cầu thủ chất lượng và có kinh nghiệm dày dặn nhưng không có sự gắn kết thì cũng khó để đội bóng có được chiến thắng.

Nhìn chung bóng đá là một môn thể thao tập thể việc thiếu vắng một số nhân tố sẽ ảnh hưởng đến sơ đồ chiến thuật của đội bóng. Chính vì vậy mà các huấn luyện viên thường xuyên sử dụng chiêu trò tẩy thẻ.

Dù tẩy thẻ là một hành động phi thể thao nhưng khái niệm chơi đẹp, fair-play hay tiểu xảo hoặc không tiểu xảo sẽ hoàn toàn bị nhạt nhòa.

Trên đây là những giải đáp về Tẩy thẻ là gì? mà chúng tôi cập nhật được. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những trường hợp này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd italia đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.