Decima là gì? Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

- Xem(679)

Decima là gì? Chắc hẳn Decima là cụm từ mà bạn đang cảm thấy vô cùng thắc mắc phải không? Decima chỉ là một từ ngữ trong tiếng Tây Ban Nha. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Decima là gì?

Decima là 1 từ rất đơn giản trong tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa là là lần thứ 10. Đối với bóng đá Tây Ban Nha thì Decima là 1 giấc mơ cũng như 1 nỗi ám ảnh mà họ phải cố gắng đạt được.

Decima là chức vô địch lần thứ 10 của đội bóng Real Madrid. Các cầu thủ Real Madrid đã mang về vô số các danh hiệu. Thành công lớn nhất của đội bóng đó chính là chức vô địch Champions League lần thứ  9. Tuy nhiên lần chiến thắng này đã khiến Real Madrid ính phải 1 lời nguyền về giấc mơ vô địch Champions League lần thứ 10.

Sau 12 năm tìm kiếm chức vô địch lần thứ 10 thì nỗi ám ảnh về Decima mới được phá bỏ. Niềm vinh dự đó đã khiến người hâm mộ của Real Madrid vỡ òa trong niềm vui sướng.

Decima là gì? Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?
Decima là gì? Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

Real Madrid là đội bóng đầu tiên giành 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp. Đến khoảng thời gian 1998-2002, Real Madrid giành 3 chức vô địch Champions League. Con số này đã giúp đội bóng nâng tổng số danh hiệu Champions League lên con số 9.

Người Madrid đã bắt đầu truyền miệng nhau về Decima khi Zinedine tung cú volley hạ Leverkusen trong trận chung kết năm 2002. Decima chính là một giấc mơ, họ mơ về chức vô địch lần thứ 10. Chiến thắng lần thứ 10 sẽ đem lại vinh quang cho câu lạc bộ hàng đầu châu lục này.

Tuy nhiên, Real Madrid không thể nào giành được vinh quang châu lục trong một thời gian dài. Dù đó là thời kỳ mà Dải ngân hà Galaticos 1.0 đang hiện diện ở Real với rất nhiều ngôi sao. Sau này, với Cristiano Ronaldo, Real Madrid ở trong quá trình thực hiện Galaticos 2.0 nhưng Decima thì vẫn chưa thấy đâu. Không chỉ có vậy Decima đã trở thành “lời nguyền” cho câu lạc bộ này. Đội bóng Real Madrid liên tục phải dừng lại tại vòng 1/8 trong nhiều mùa giải liên tiếp.

Người bị ám ảnh nhiều nhất chính là chủ tịch Florentino Perez. Đây được coi là niềm trăn trở có thể biến Decima trở thành hiện thực. Real Madrid qua 2 kỳ Galaticos đã chi hơn 1 tỷ euro để mua rất nhiều cầu thủ nổi tiếng cũng như sa thải rất nhiều cầu thủ khác như Ronaldo, Beckham, Cristiano Ronaldo, Owen, Kaka, Benzema, Modric,…

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo

La Decima hoàn thành khi nào?

Mùa giải 2013/14 là thời điểm Real Madrid hoàn thành Decima của mình. Chiến thắng của Real Madrid ở Lisbon trước Atletico Madrid đã phá bỏ lời nguyền kinh hoàng của bóng đá Real. Chức vô địch thứ 10 này đã củng cố vững chắc vị thế đội bóng đố 1 Châu Âu của câu lạc bộ này. Đây cũng là bước chấm dứt cho thời kỳ Decima dài đằng đẵng.

Không chỉ có khoảng cách cách biệt đối với AC Milan về số danh hiệu C1/ Champions League. Real Madrid đã nhanh chóng vươn lên trở thành đội bóng giàu thành tích nhất Champion League. Từ khi giải đấu số 1 của Châu Âu chính thức đổi tên Real đã giành được 4 chức vô địch.

Trên đây là những giải đáp về Decima là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.