Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của Tifosi trong bóng đá

- Xem(543)

Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của Tifosi trong bóng đá là gì? Tifosi là tên gọi chung cho người hâm mộ đội tuyển Italia. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé.

Tifosi là gì?

Tifosi chính là từ để nói đến người hâm mộ đội tuyển Italia. Tifosi là người hâm mộ của đội bóng Ý mà không nhất thiết phải là người Ý. Tifosi là cổ động viên trong làng bóng Italia.

“tifosi” trong tiếng Ý được bắt nguồn từ từ “tifo”, nó có nghĩa là gào thét như những thằng điên khùng. Có thể nói không điên khùng thì không thể trở thành một CĐV chính cống. Khi các cổ động viên của Ý tự nhận mình là những Tifosi. Họ là những người có tinh thần đam mê thể thao vô cùng lớn.

Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của Tifosi trong bóng đá
Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của Tifosi trong bóng đá

Nguồn gốc ra đời của Tifosi

Tifosi là tên gọi để chỉ người hâm mộ đội tuyển Italia. Có nhiều tài liệu cho rằng Tifosi xuất phát từ chữ typhus, có nghĩa là khói.

Nguồn gốc của Tifosi bắt nguồn từ “Tifo” trong tiếng Ý là “gào thét như những gã điên khùng”. Có thể hiểu một “loại bệnh” về tinh thần có sức lây lan khủng khiếp trong cộng đồng.

Để hiểu rõ về Tifosi là gì? bạn có thể cảm nhận khi đội bóng của họ có bị thua hay tình yêu của họ bị phản bội. Nhưng họ sẵn sàng bùng nổ khi có ai xúc phạm đến đội bóng của họ, sự tự tôn không cho phép họ chịu đựng điều đó.

Không chỉ riêng đối với các Tifosi muốn được hưởng cảm giác và bầu không khí của sự chiến thắng mà bất kì người hâm mộ của đội bóng nào cũng vậy. Chính vì vậy, khi đội bóng Ý đăng quang ngôi vô địch thế giới thì các Tifosi luôn sẵn sàng tha thứ cho những lần mà đội bóng của họ thua cuộc, đơn giản vì họ yêu theo cách điên nhất có thể.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Vai trò và ý nghĩa của Tifosi trong bóng đá

Mỗi một người hâm mộ bóng đá đều có những cách ngưỡng mộ theo một cách riêng biệt. Có những người sẽ thể hiện theo cách dành thời gian để thần tượng và nói về những cầu thủ mà họ yêu mến. Cũng có nhiều người điên cuồng, sẵn sàng bạo lực khi đội bóng họ quý mến bị xúc phạm.

Có những thứ tình yêu đối với đội bóng yêu thích đến từ sự ngọt ngào và lãng mạn, có những tình yêu lại thiên về kiểu trào dâng. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là thứ tình yêu dữ dội, mãnh liệt bất chấp mọi tiêu cực là các Tifosi.

Bóng đá Ý trước kia không được biết đến nhiều bởi những sân bóng đã cũ và những khán đài vắng bóng người xem. Nhưng bạn sẽ thấy đâu đó những Tifosi của đội bóng trên sân bóng. Họ làm cho không khí trở nên sôi động hơn với những màn pháo sáng khói um trời. Trong mỗi Tifosi đều có một tình yêu bất diệt không thể phai mờ cho đội bóng Ý. Thậm chí có những đau buồn đáng tiếc xảy ra trên chính sân vận động nước nhà.

Trên đây là những giải đáp về tifosi là gì? mà chúng tôi cập nhật được. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tifosi.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.