Tìm hiểu bóng đá là gì? 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

- Xem(733)

1 trận bóng đá bao nhiêu phút là vấn đề đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về một trận bóng đá kéo dài bao lâu nhé!

Bóng đá là gì?

Bóng đá là một môn thể thao rất phổ biến từ những năm của thế kỷ 19. Môn thể thao này được chơi bởi 2 đội. 2 đội phải có số người bằng nhau và cùng tranh nhau kiểm soát một bóng sao cho quả bóng này đi vào cầu môn đối phương thì ghi được điểm. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ thắng. Trước mỗi khung thành là một người trấn giữ gọi là thủ môn. Những người còn lại trong đội hình ra sân gọi là cầu thủ với các vị trí được phân chia cụ thể và có những nhiệm vụ khác nhau.

Thủ môn được phép sử dụng tất cả các bộ phận của cơ thể để cản bóng, bắt bóng và ngăn cản đối phương ghi bàn. Riêng các cầu thủ còn lại không được dùng tay và chỉ có thể dùng chân để đi bóng, rê bóng, tranh bóng… và ghi bàn. Họ cũng có thể chơi bóng bằng các bộ phận khác như ngực, đùi và đầu.

Môn thể thao này đến nay đã thu hút rất nhiều cầu thủ, nhiều giải bóng đá mang tầm quốc tế cũng được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới. Nổi tiếng có thể kể đến là giải đấu World Cup, các giải đấu Châu Âu như Euro, Thế vận hội, và nhiều giải đấu cấp câu lạc bộ. Những cái tên đã và đang làm nên lịch sử bóng đá thế giới như: huyền thoại bóng đá Pele, danh thủ Ronaldinho, cầu thủ bóng đá Ronaldi Brazil, thủ môn Buffon, Ronaldo (Bồ Đào Nha), Messi (Argentina), Neymar (Brazil),….

Tìm hiểu bóng đá là gì? 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

=> Ketquabongda.com là trang web thống kê nhận định, nhận định bóng đá hôm nay, dự đoán trận đấu bóng đá mới nhất  của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp.

Số lượng cầu thủ trong một trận đấu là bao nhiêu?

Trong một trận đấu, mỗi đội được register tối đa 18 cầu thủ, trong đó đội hình thi đấu chính thức của một đội bóng gồm 11 người và 7 người ngồi ghế dự bị. Một cầu thủ giữ vai trò là thủ môn, và 10 cầu thủ còn lại được chia thành 3 hàng trên sân: hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Tiền đạo là vị trí đóng vai trò chính trong việc giúp đội bóng ghi bàn trong một trận đấu. Các vị trí khác phối hợp với nhau để tạo ra đường kiến ​​tạo để tiền đạo dễ dàng ghi bàn hơn.

Một trận đấu chỉ được phép thay thế tối 3 người. Tuy nhiên, trong một số trận đấu giao hữu có thể không hạn chế số lượng cầu thủ dự bị và số lượng cầu thủ thay thế.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu chính thức của một trận bóng đá chuyên nghiệp là 90 phút (chưa kể thời gian bù giờ). Trận đấu được chia làm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút, có thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Theo quy định, thời gian này không được quá 15 phút. Thời gian bù giờ được xác định dựa vào thời gian thay người, thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương, hoặc các lý do khách quan khác.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Trong một trận đấu loại trực tiếp, hai đội buộc phải phân định rõ thắng thua. Nếu hai hiệp chính thức kết thúc với tỷ số hòa, sẽ phải áp dụng thêm một khoảng thời gian cộng thêm (ngắn hơn thời gian chính thức).

Khoảng thời gian này cũng được chia thành hai hiệp và được gọi là hai hiệp phụ. Mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút, tổng cộng là 30 phút. Do Luật bàn thắng vàng và Luật bàn thắng bạc không còn được áp dụng, hai đội buộc phải thi đấu cả hai hiệp phụ.

Không có thời gian nghỉ trong thời gian thi đấu hiệp phụ. Sau khi hết hiệp phụ thứ nhất, hai đội đổi bên và thực hiện ngay hiệp phụ thứ hai.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút mà https://ketquabongdatructuyen.com/ muốn gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên ghé chuyên mục kiến thức bóng đá để đón đọc những bài viết tương tự 1 trận bóng đá bao nhiêu phút bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ket qua Ngoai Hang Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!