Vòng 1/8 là gì? Nó có đặc điểm gì mà hấp dẫn đến vậy

- Xem(553)

Vòng 1/8 là gì? một số bạn mới bắt đầu tìm hiểu bộ môn bóng đá này vẫn đang còn hoang mang chưa biết vòng đấu này, cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết của kiến thức bóng đá dưới đây nhé.

Hiểu đúng vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 là gì? Nó có đặc điểm gì mà hấp dẫn đến vậy

Vòng 1/8 có thể thiểu đơn giản là một vòng đấu thường thấy trong các giải bóng đá lớn. Cụ thể ở trong vòng này sẽ có tất cả 16 đội tham gia được chia thành 8 cặp thi đấu đấu với nhau. Đặc điểm nổi bật của vòng đấu này chính là đội bóng nào chiến thắng sẽ được quyền đi tiếp vào vòng đấu sau. Còn đội nào thua sẽ bị loại trực tiếp khỏi giải đấu.

Hiện tại ở những giải đấu bóng đá lớn như World Cup, Euro hay Cup C1 thường sẽ xuất hiện vòng 1/8. Bởi tất cả các giải đấu này thường sẽ có rất nhiều đội bóng tham dự. Chính vì vậy mà để kiếm ra 2 đội bóng tiến đến trận chung kết cuối cùng thì sẽ phải trải qua rất nhiều vong đấu khác nhau.

Trong vòng đấu 1/8, nếu như hai đội thi đấu với nhau không thể giải quyết được thắng thua trong 90 phút thi đấu chính thức. Thì trận đấu đó sẽ tiếp tục được kéo dài đến 2 hiệp phụ. Để có thể phân định được đội đi tiếp trong trận đấu đó. Trường hợp trong 2 hiệp phụ mà cả hai đội vẫn chưa tìm được đội thắng thua. Thì lúc này cả hai đội sẽ tiến đến loạt sút 11m quyết định.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Tứ kết là gì?

Những tên gọi khác của vòng 1/8 là gì

Tại những giải đấu bóng đá lớn như World Cup, Euro, Champions League hay Asian Cup…đều sẽ có vòng đấu loại trực tiếp ngay sau khi kết thúc các lượt trận ở vòng bảng. Thông thường, các đội đủ điều kiện vượt qua vòng bảng thì sẽ tham gia vòng loại 1/8.

Đây là vòng đấu mà các đội chiến thắng sẽ được quyền đi tiếp, vì vậy người ta thường gọi là là knock-out. Bởi nếu nói vòng loại 1/8, nhiều người dễ hiểu nhầm thành có 8 đội tham gia play-off.

Chính vì vậy, thuật ngữ trên chỉ được dùng phổ biến với người hâm mộ môn thể thao vua ở Việt Nam.

Trên đây là những giải đáp vòng 1/8 là gì chúng tôi muốn chia sẻ giúp quý đọc giả hiểu rõ hơn về vòng đấu này tại các giải đấu bóng đá lớn.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, kết quả bóng đá trực tuyến nhanh và chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/24 những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.