The Kop là gì? Giải mã ý nghĩa đặc biệt của tên gọi này

- Xem(537)

The Kop là gì? Ý nghĩa của The Kop với câu lạc bộ Liverpool là gì? Nếu bạn đang quan tâm tới những vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết để có thêm kiến thức bóng đá nhé.

Giải mã tên gọi The Kop là gì?

The Kop là gì? Giải mã ý nghĩa đặc biệt của tên gọi này

Những người hâm mộ cuồng nhiệt thường đặt cho đội bóng mà mình yêu mến một biệt danh đặc biệt để thể hiện tình cảm của mình, sự yêu mến đối với đội bóng đó.

The Kop cũng chính là một cái tên mang ý nghĩa như thế. Cụm từ The Kop từ dùng để chỉ CLB bóng đá nổi tiếng Liverpool – đây là biệt danh do những người hâm mộ đội bóng đặt tặng cho từ năm 1928 mang theo ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Liverpool một CLB bóng đá nổi tiếng đang thi đấu tại Ngoại Hạng Anh và được biết đến trên toàn thế giới, đây cũng là một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống ở Anh quốc. Câu lạc bộ này sở hữu rất nhiều fan hâm mộ không chỉ ở trong nước Anh mà còn ở khắp nơi trên toàn thế giới.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Ý nghĩa thực thụ của biệt danh The Kop là gì?

Một cựu nhà báo của tờ Liverpool Echo và Daily Post là Ernest Edwards chính là người đầu tiên đặt tên cho khán đài mới xây dựng của sân Anfield dọc theo tuyến đường Walton Breck. Tên gọi này cũng được đặt theo tên của một ngọn đồi nổi tiếng tại quốc gia Nam Phi, nơi đã diễn ra cuộc chiến tranh Boer năm 1900 khi đã có hơn 300 người thiệt mạng và chủ yếu là người dân đến từ thành phố Liverpool của nước Anh, khi quân đội nước Anh cố gắng để chiếm lấy đỉnh đồi nhằm mục đích chiến lược.

Năm 1928, phía khán đài The Kop được tu sử và mở rộng sức chứa khán giả lên đến 30 nghìn chỗ đứng, kết hợp với việc xây dựng thêm một mái che cho khán đài. Sân vận động Anfield là “Kop” lớn nhất của nước Anh vào thời điểm đó. Từ đó, cái ten The Kop là từ ngữ gắn liền với các CĐV Liverpool nhiệt thành nhất của đội bóng, còn những cổ động viên chiếm lĩnh khán đài đó thì sẽ được gọi là Kopites.

Bề dày lịch sử của đội bóng cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV đội nhà đã xây dựng nên cộng đồng The Kop rộng lớn trên khắp thế giới. Với tầm ảnh hưởng từ tên gọi The Kop, nhiều cộng đồng fan Liverpool lớn nhỏ khác nhau trên khắp mọi nơi cũng sẽ sử dụng tên gọi “The Kop” gắn liền với địa danh hay ý nghĩa khác để đặt tên cho các nhóm cộng đồng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc The Kop là gì cũng như ý nghĩa của nó được chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.