Ý nghĩa logo AS Roma – Huyền thoại thành phố Rome

- Xem(754)

Logo AS Roma lấy ý tưởng thiết kế trên một chiếc khiên hình dáng bầu dục cách điệu. Được chia thành 2 nửa với 2 phần trên có màu vàng và phần phái dưới có màu đỏ đậm. Khu vực trung tâm logo là hình ảnh 2 đứa trẻ đang uống sữa của một con sói, cùng dòng chữ ROMA 1927. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu thông tin chi tiết.

1. Hình ảnh của logo AS Roma

Trên thực tế thì có rất nhiều phản ứng trái chiều từ hình ảnh của Logo As Roma bởi hình ảnh khá thú vị về 2 cậu bé và một con sói, mới nhìn hình ảnh logo có vẻ giống với hội bảo vệ động vật hơn là 1 CLB bóng đá, tuy nhiên thì từ 1997 đến giờ hình ảnh này vẫn được giữ nguyên.

Ý nghĩa logo As Roma
Ý nghĩa logo As Roma

2. Ý nghĩa những biểu tượng trên logo As Roma

  • Ý nghĩa của hình ảnh chiếc khiên bầu dục: Con ấn hình bầu dục được sử dụng ở hầu hết các CLB tại Serie A, còn màu sắc vàng và đỏ chính là màu sắc truyền thống của CLB
  • Hình ảnh của 2 đứa trẻ con và con sói có ý nghĩa gì : Hình ảnh con sói và 2 đứa trẻ dựa trên truyền thuyết về thành phố Rome, 2 đứa trẻ bị bắt cóc là Romulus và Remus, họ được 1 con sói nuôi lớn bằng dòng sữa, sau đó thành lập lên thành phố.

3. Lịch sử hình thay đổi của hình ảnh logo AS Roma qua các thời kỳ

Logo As Roma qua các thời kỳ
Logo As Roma qua các thời kỳ

Logo AS Roma được thiết kế lần đầu tiên năm 1927 đã có hình ảnh con sói và 2 đứa trẻ. Khuôn mẫu đã được lên ý tưởng từ những ngày đàu thiết kế, tuy nhiên một vài hình ảnh thiết kế khác đã được thay thế như: Con sói hay chỉ đơn điệu là dòng chữ ASR.

4. Tìm hiểu câu lạc bộ As Roma

A.S. Roma, tên đầy đủ là Associazione Sportiva Roma (Hiệp hội Thể thao Roma) là một đội bóng thủ đô của Ý, các biệt danh là Giallorossi (vàng-đỏ), La Magica, I Lupi, Capitolini. Hiện tại đang thi đấu tại Serie A. Trang phục truyền thống là màu mận chín với viền vàng, quần trắng và tất đen.

Sân vận động chính hiện tại của đội bóng là Olimpico có sức chứa 72.700 người, là nơi thường xuyên diễn ra các trận đấu quan trọng của đội tuyển quốc gia Ý. Olympico cũng là sân nhà của câu lạc bộ cùng thành phố SS Lazio và trận đấu giữa hai đội thường là những trận derby căng thẳng.

Câu lạc bộ này thành lập vào năm 1927, muộn hơn kình địch SS Lazio 27 năm (SS Lazio thành lập năm 1900). Chức vô địch Scudetto lần đầu tiên họ giành được vào mùa giải 1941-1942.

Associazione Sportiva Roma được thành lập vào mùa hè năm 1927 bởi Italo Foschi,[3] người đã khởi nguồn cho việc hợp nhất ba câu lạc bộ đã tồn tại ở Roma là: Roman, Alba-Audace và Fortitudo.[3] Người mong muốn sự hợp nhất này là nhà độc tài Benito Mussolini, với mong muốn có một đội bóng mạnh ở thủ đô đủ để cạnh tranh với các câu lạc bộ miền Bắc Italia.[3] Chỉ một mình Lazio là câu lạc bộ lớn duy nhất ở Roma vẫn đứng độc lập vì đã có một vị thế nhất định tại thời điểm đó.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa logo câu lạc bộ As Roma, lịch sử hình thành logo qua từng giai đoạn lịch sử. Rất hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thêm yêu thích đội bóng của mình hơn.