Ý nghĩa logo burnley – Những điều cần biết về câu lạc bộ

- Xem(560)

Ý nghĩa logo burnley – Những điều cần biết về câu lạc bộ. Logo Burnley được thiết kế trên hình ảnh chiếc khiên ngũ giác cùng với vùng đáy hơi tròn. Logo gồm có 2 phần, với phần ngoài viền màu vàng, phần trong có viền màu xanh lam. Cùng với những hình ảnh con vật và họa tiết có liên quan tới thành phố này như : con cò, con ong, sư tử, bàn tay, con thoi. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của kiến thức bóng đá

1. Hình ảnh logo Burnley

Logo của Burnley được thiết kế liên quan rất nhiều với thiên nhiên. Đây cũng chính là điểm đặc biết của thành phố này. Kể từ năm 1935 thì logo được xuất hiện lần đầu tiên và các họa tiết xuất hiện trên logo gần như vẫn được giữ nguyên.

Ý nghĩa logo Burnley
Ý nghĩa logo Burnley

1. Ý nghĩa logo Burnley

  • Câu lạc bộ Burnley được thành lập năm 1882
  • Ý nghĩa hình ảnh con cò và cánh đồng bông, là hình ảnh biểu tượng nói về cánh đồng trồng bông nổi tiếng Starkies.
  • Hình ảnh con ông : Ám chỉ cho sự bận rộn và chăm chỉ
  • Hình ảnh bàn tay mang ý nghĩa : Nông nghiệp và sự công bằng
  • Ý nghĩa của hình thoi trên logo : Thể hiện tầm quan trọng của ngành dệt và công việc trông cây bông nổi tiếng.
  • Ý nghĩa của hình ảnh chú sư tử : Để thể hiện cho hoàng gia và hình ảnh đại diện cho hoàng tử xứ Wales

2. Lịch sử hình thành logo Burnley

Mặc dù đã được thành lập từ những năm 1882 tuy nhiên phải tới năm 1935 thì CLB mới có logo chính thức, điều đặc biệt đó là thiết kế tử năm 1960 trải qua hơn 6 lần sửa đổi lại được sử dụng cho đến hiện này.

Hình ảnh trên logo với những họa tiết đơn giản và trải đều trên nền chiếc khiên khá mộc mạc và giản dị. Gam màu được sử dụng mà màu mắt và khá bắt mắt.

3. Những thông tin về câu lạc bộ Burnley

Câu lạc bộ bóng đá Burnley (tiếng Anh: Burnley Football Club – Burnley FC), có biệt danh là The Clarets ( Rượu vang đỏ) của người hâm mộ, đây là câu lạc bộ bóng đá Anh chuyên nghiệp có trụ sở đặt tại Burnley, Lancashire. Năm thành lập là 1888 bởi những thành viên của liên đoàn bóng đá với màu sắc tượng trưng của đội bóng là màu đỏ rượu nho và xanh da trời. Sân đấu của họ là của Turf Moor

Thành tích mà Burnley đạt được là vô địch giải quốc gia Anh hai lần vào năm 1920-1921 và 1959-1960, giành FA Cup vào năm 1914. The Clarets sẽ đạt tới tứ kết của Cup Chau Âu năm 1961. Họ chính là một trong ba đội từng giành được chiến thắng tất cả bốn giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Anh. Hai đội khác là Preston North End và Wolverhampton.

Phần lớn thời gian câu lạc bộ này thi đấu ở hai giải đấu là hạng nhất và hạng nhì của Anh, từ 1976-2009. Từ 1985-1992 họ đã có bảy năm phải chơi ở giải đấu thấp nhất của Liên đoàn bóng đá Anh.

Thời điểm từ năm 2000 cho tới năm 2009 họ đã chơi liên tục ở Giải Hạng nhất nước Anh chơ tới khi họ đạt được quyền lên chơi ở giải ngoại hạng lần đầu tiên trong 33 sau khi đã giành chiến thắng trong giải vô địch hạng nhất nước Anh năm 2009 vòng Play-off cuối cùng, mặc dù ở giải ngoại hạng họ thi đấu không đến nỗi tệ và được coi là “hiện tượng” của giải nhưng cuối cùng đã bị xuống hạng sau một mùa giải duy nhất.

Trên đây là những thông tin về logo burnley, lịch sử hình phát triển logo và những thông tin cơ bản về câu lạc bộ. Rất hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thật nhiều kiến thức về lĩnh vực bóng đá về câu lạc bộ mà mình yêu thích.