Ý nghĩa logo Leipzig – Đội bóng bị ghét bỏ nhất Bundesliga

- Xem(842)

Logo Leipzig vốn được thiết kế trên một con ấn hình vuông sẽ có đường bo tròn phía dưới. Vậy ý nghĩa logo của Leipzig như thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của kiến thức bóng đá.

Như hình ảnh thì thiết kế logo Leipzig được thết kế trên một con ấn hình vuông với đường bo tròn phía dưới đấy, cùng với phông nền màu trắng logo được chia làm 3 phần riêng biệt. Phần trung tâm bao gồm 2 phần riêng biệt với hình ảnh là 2 con bò tót có màu đỏ đối đầu với nhau, giữ logo là hình quả bóng, phía dưới cùng là dòng chữ RB Leipzig được sử dụng bằng phông chữ được thiết kế riêng cho câu lạc bộ.

1. Hình ảnh logo Leipzig

Logo của Leipzig được thiết kế mang đậm hình tượng của công ty quản lý, đó là hình ảnh của 2 con bò tót húc đầu vào nhau, đây chính là công ty Red Bull GmbH.

logo leipzig
logo leipzig

Theo khảo sát của những người yêu bóng đá tại Đức thì Leipzig chính là đội bóng bị ghét nhất Bundesliga, cho dù họ mới chỉ thành lập vào năm 2009 và đã lên hạng ngay năm đầu tiên thành lập.

  • Ý nghĩa của hình ảnh quả bóng đá: Hình ảnh này thì không có nhiều ý nghĩa bởi nó được thiết kế dựa trên hình ảnh có sẵn của hàng Red Bull GmbH, để khác biệt và sao cho giống với một CLB bóng đá với quả bóng đá được thêm vào.
  • Ý nghĩa hình ảnh 2 con bò húc : Đây chính là hình ảnh của thương hiệu hãng Red Bull GmbH, một trong những thức uống bán chạy nhất thế giới.
  • Dòng chữ RB Leipzig: Được giải thích chính là chữ viết tắt của RasenBallsport Leipzig eV được hiểu là môn thể thao bóng đá ở trên sân cỏ tự nhiên. Nhưng cũng có thể hiểu là từ viết tắt của từ Red Bull Leipzig

2. Lịch sử hình thành logo Leipzig

Đây là đội bóng trẻ nhất thi đấu tại một trong những hệ thống giải bóng đá cấp câu lạc bộ lớn nhất Châu Âu, chỉ mới thành lập vào năm 2009 họ chỉ mất 1 năm để lên hạng chơi tại Bundesliga.

Thiết kế logo được thực hiện vào năm 2009 và sẽ được sử dụng đến hiện tại, vì hình ảnh mang đậm tính chất thương hiệu và cũng bởi bề dày lịch sử của CLB không có nên logo có của đội bóng gần như ghét nhất giải bóng đá quốc gia Đức.

3. Những bí mật về câu lạc bộ bóng đá Leipzig

Bí mật 1 : Đội bóng bị ghét nhất nước Đức

Câu lạc bộ bóng đá RB Leipzig đã chiếm danh hiệu “đáng ghét nhất” từ đội bóng Hoffenheim của ông trùm phần mềm Dietmar Hopp. Thường đó phần băng rôn phản đối giăng kín trên khán đài sân vận động Neckar-Arena, đó chính là một điều chưa từng thấy của giải Bundesliga trước đó.

Tại cúp quốc gia Đắc thì đầu ò đã được ném xuống như một cách sỉ nhục tồi tệ nhất dành RB Leipzig.

Bí mật 2: Câu lạc bộ bóng đá Leipzig thực chất tên là Red Bull Leipzig

RB Leipzig (tên gọi chính thức của câu lạc bộ bóng đá Leipzig) đã thuộc sở hữu của hàng đồ uống Red Bull Leipzig. Luật pháp ở Đức đã không cho phép đặt tên là Red Bull Leipzig bởi thế công ty đã đổi sang RB Leipzig ( có nghĩa là RasenBallsport Leipzig). Tuy nhiên thì cả logo và sân vận động, hình ảnh và màu sắc đều liên quan tới công ty Red Bull. Đặc biệt là hình ảnh 2 chú bò tót – biểu tượng của Red Bull.

Bí mật 3: Dẫm đạp lên giá trị cộng đồng của nền bóng đá Đức

Tại Đức, quy định “50+1” cho phép 51% giá trị cổ phần của câu lạc bộ phải nằm trong tay cổ động viên. Điều này nhằm ngăn chặn không cho phép bất cứ công ty hay một cá nhân nào có thể thao túng toàn bộ một câu lạc bộ. RB Leipzig đã lách luật và nâng giá thành viên lên 800 Euro khiến rất ít cổ động viên có thể sở hữu nó. Kết quả là chỉ có 17 thành viên đăng kí làm thành viên và tất cả họ đều là nhân viên trá hình của Red Bull.

Bí mật 4: Số lượng antifan khủng khiếp

Đây cũng là đội bóng sở hữu lượng antifan lại khủng khiếp như RB Leipzig. Với các đổ động viên đã thành lập fanpage nein-zu-RG – một fanpage thu hút hơn 8000 thành viên.

Bí mật 5: Thành công vang dội nhất bóng đá Đức

Ngay từ thời điểm bắt đầu mua lại từ câu lạc bộ hàng 5, RB Leipzig sẽ liên tục vô địch và thăng hạng. Có một điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đức đó là chỉ sau 7 năm đội bóng đã đi từ hàng 5 bước lên giải đấu cao nhất của bóng đá Đức Bundesliga với vị trị thứ 2 năm 2016.

Bí mật 6: Số lượng người xem cao nhất trong vòng đấu đầu tiên của Bundesliga mùa giải 2016

Đã có tới 460.000 tham gia người xem trận đấu giữa Leipzig và Hoffenheim ở vòng đấu đầu tiên Bundesliga 2016/2017. Đây chính là một kỷ lục về số người xem trên truyền hình tại Đức.

Bí mật 7: Chỉ tiêu tốn 100 triệu Euro

Đây có thể coi là con số quá ít vì Leipzig chỉ tiêu tốn có 100 triệu Euro trong suốt thời gian 7 năm thăng hạn liên tục đây là một con số quá ít.

Trên đây là những thông tin liên quan tới logo Leipzig và những thông tin liên quan tới đội bóng. Rất hy vọng những thông tin trên đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.