Logo Swansea City có ý nghĩa gì, tìm hiểu câu lạc bộ Swansea

- Xem(685)

Logo Swansea City có ý nghĩa gì, tìm hiểu thêm những thông tin lý thú về câu lạc bộ Swansea. Công lạc bộ thành công nhất xử Wales. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Lịch sử những lần thay đổi của logo Swansea City

Trong lịch sử hình thành và phát triển của mỗi câu lạc bộ bóng đá sẽ luôn tồn tại hình ảnh những biểu tượng của câu lạc bộ hay còn gọi là logo để chỉ khi nhìn vào hình ảnh đó thôi người ta sẽ có thể nhận ra ngay về đội bóng đó. Hình ảnh logo là biểu tượng của đội bóng, là thương hiệu, thể hiện những mong muốn, khái vọng, hay thể hiện nguồn gốc, xuất xứ cội nguồn của câu lạc bộ.

Logo Swansea qua các thời kỳ
Logo Swansea qua các thời kỳ

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, những thiết kế logo được ra đời và cũng có thể được thay đổi để phù hợp, hoặc có thể là để đổi mới hình ảnh thương hiệu của chúng.

Logo của Swansea city cũng đã trải qua lần thay đổi với 3 lần cơ bản chính

Ban đầu trên hình ảnh logo của Swansea city là hình ảnh một con vịt đang dang rộng đôi cánh, ngồi trên lâu đầu Henry de Beaumont, hai bên chính là hình ảnh hai còn rồng đặc trưng của xứ Wales.

Tới phiên bản logo tiếp theo được ra đời vào năm 1970 đã có sự thay đổi đôi chút. Về thực chất thì đây chỉ là một thiết kế đơn giản hóa đi của huy hiệu đầu tiên với hình ảnh con thiên nga đang ngồi trên lâu đài.

Và cho tới phiên bản mới nhất của logo được ra đời vào năm 2002 thì logo câu lạc bộ bóng đá Swansea chỉ đơn giản là hình ảnh con thiên nga đen được vẽ cách điệu.

2. Tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá Swanses city

Trong làng bóng đá thế giới có thể nói CLB Swansea City rất nổi tiếng. Lịch sử hình thành câu lạc bộ trải qua hơn 1 thế kỷ, với trụ sợ chính của Swansea là tại xứ Wales. Từng được chơi tại giải Premier League, câu lạc bộ này có rất nhiều thành tích đáng chú ý.

Logo Swansea City
Logo Swansea City

Swansea City còn được biết đến với tên gọi khác là Swansea City Association Football Club. Thành lập tự năm 1912 tại Swansea. Câu lạc bộ này đã từng chơi tại giải đấu nổi tiếng Premier League. Từ đó đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành nên tên tuổi của giải đấu lừng danh này.

2.1.Sân vận động của Swansea City

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa logo Swansea city, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về sân vận động chính của câu lạc bộ này. Swansea city có sân vận động chính của đội chính là sân Liberty. Nó cũng được biết tới với một tên gọi khác là Liberty Stadium. Mặc dù không quá lớn thế nhưng sân vận động này chính là địa đểm đã diễn ra rất nhiều trận bóng hấp dẫn để chiêu đãi người hâm mộ.

2.2. Màu áo của Swansea City là gì?

Màu áo của câu lạc bộ Swansea City hiện tại sử dụng 3 màu áo khác nhau trong khi thi đấu

  • Màu áo tại sân nhà: Trắng.
  • Màu áo ở sân sân khách: Xanh đen.
  • Màu áo thứ 3 lấy sắc vàng làm chủ đạo.

2.3. Những danh hiệu mà CLB Swansea City đã đạt được

Trong suốt lịch sử phát triển của mình, SwanSea City đã có rất nhiều thành tích vô cùng ấn tượng. Tất cả đều được xây dựng nên từ những nỗ lực không ngừng của mỗi thành viên.

Cùng điểm qua một vài danh hiệu ấn tượng mà đội bóng này đã đạt được.

FAW Welsh Youth Cup

  • Đã dành chiến thắng chức vô địch 5 lần được diễn ra vào những năm :1999, 2003, 2008, 2010 và 2011.
  • Trong những giải đấu này thì đôi bóng Swansea City đã đạt được những danh hiệu Á Quân vào những năm 1990, 1991, 1994, 1996, 2004 và 2009.

Thành tích trong giải West FA Senior CUP

Với những giải đấu mà họ tham gia, CLB Swansea cũng giành được nhiều thành tích ấn tượng. 

Swansea City đã tham gia giải đấu này rất nhiều lần. Và đội cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Trong đó có thể kể tới những thành tích sau:

  • Chiến thắng tổng cộng 25 lần trong các mùa giải.
  • Đạt được ngôi vị Á quân 12 mùa giải.
  • Dành được danh hiệu Shared 2 lần vào năm 1963.

Trên đây là những thông tin chi tiết giới thiệu về logo Swansea city và những dấu ấn, thành tựu nổi bật của câu lạc bộ. Rất hy vọng những thông tin trên đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.