Ý nghĩa logo Juventus? Những điều mà bạn chưa từng biết về nó

- Xem(765)

Logo Juventus đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể. Và logo hiện tại của Juventus mang ý nghĩa như thế nào và tại sao họ lại đổi sang sử dụng logo này? Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan chung về CLB Juventus

Juventus Football Club (tiếng Latinh: iuventūs, phát âm theo tiếng Ý: [juˈvɛntus], tạm dịch: “Tuổi trẻ”), thường được gọi là Juventus hoặc Juve (phát âm [ˈjuːve]) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của nước Ý có trụ sở tại Torino, Piemonte. Được thành lập vào năm 1897, câu lạc bộ bóng đá thi đấu trong bộ trang phục sọc trắng đen từ năm 1903 và chơi các trận đấu trên sân nhà và ở nhiều sân vận động khác nhau quanh thành phố, mới đây nhất là Sân vận động Juventus có sức chứa đến 41.507. Với biệt danh Vecchia Signora (“Bà đầm già”), câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 36 danh hiệu Serie A, 13 danh hiệu Coppa Italia, 9 danh hiệu Supercoppa Italiana, 2 Intercontinental Cup, 2 UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 3 UEFA Cup, 2 UEFA Super Cup và 1 UEFA Intertoto Cup.

Logo Juventus
Logo Juventus

Bên cạnh đó, bạn có thể cập cập lịch thi đấu của Juventus hay bất kỳ trận cầu hoặc đội bóng nào mà bạn quan tâm nhanh nhất tại lich bong da hom nay.

2. Logo Juventus

Kể từ ngày thành lập cho đến hiện nay logo câu lạc bộ Juventus đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể. Không giống các thương hiệu khác khi mà logo vẫn giữ những yếu tố cốt lõi, logo Juventus mỗi lần thay đổi đều có những biểu tượng khác nhau. Duy chỉ có màu sắc trong các thiết kế logo của câu lạc bộ bóng đá Juventus là vẫn trung thành với màu đen và trắng.

Logo Juventus là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất và ngay lập tức được nhận ra trong làng thể thao. Ấn phẩm của logo cũng cực kỳ được yêu thích bởi những người hâm mộ và logo của đội bóng xuất hiện trên hầu như bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra để mua.

Sau khi công bố logo mới cùng với font chữ Juventus mới của đội được vài tiếng, những diễn đàn của CĐV fan của Juve trên toàn thế giới đã có phản ứng tích cực. Tự chung lại, loại logo mới này người nào không giành hội họa là sẽ không thấy đẹp và sẽ không hiểu hết được ý nghĩa ẩn chứa trong đó. Phải sử dụng trí tưởng tượng rất nhiều thì mới có thể mừng tượng ra cụ thể Juve đang muốn hướng đến thể hiện điều gì qua chiếc logo này.

Logo của Juventus có hoa văn sọc đen trắng và bạn có thể nhìn thấy thông qua thương hiệu của họ và một chiếc khăn lớn J J với tên của câu lạc bộ trên đầu nó. Thiết kế của chiếc J J mới mới có vẻ tốt và hiển thị cả các sọc truyền thống cùng với hình dạng của một chiếc khiên giúp người xem so sánh logo với các biểu tượng đội bóng đá truyền thống hơn.

Logo mới này của Juventus như là một sự dũng cảm khi mà chất lượng trong các giải đấu của họ đang hơi tụt dốc. Tùy theo mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về logo này. Tuy nhiên nhà thiết kế cho biết logo này lại theo hướng hiện đại mới nhất.

Họ cũng nói rằng rất tôn trọng ý kiến góp ý từ các người hâm mộ. Tuy nhiên logo này chỉ là bước đi đầu tiên của chiến lược cải cách Juventus mà nhà điều hành đưa ra. Điều này được khẳng định là nếu như các đội bóng khác sẽ đổi qua logo kiểu mới như vậy.

3. Trang phục thi đấu

Juventus đã thi đấu trong bộ trang phục áo sọc trắng đen cùng với quần short trắng, đôi khi là quần short đen từ năm 1903. Ban đầu, họ thi đấu trong bộ áo màu hồng với cà vạt đen. Người cha của một trong những cầu thủ đã phàn nàn về bộ áo thi đấu xấu đến nỗi vào năm 1903 câu lạc bộ phải tìm những mẫu thiết kế khác nhằm thay thế chúng. Juventus đã hỏi một trong những thành viên trong đội, cầu thủ người Anh John Savage nhằm mục đích liên hệ cùng với một số câu lạc bộ ở Anh có thể cung cấp áo đấu mới với màu sắc đẹp hơn. Ông có một người bạn sống tại Nottingham, là người hâm mộ Notts County đã nhờ vận chuyển những chiếc áo sọc trắng đen đến Torino. Juventus đã mặc bộ quần áo này từ đó đến nay.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm tỷ lệ dự đoán bóng đá được cập nhật thường xuyên, liên tục 24/24h nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin về ý nghĩa logo Juventus. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích thỏa mãn nhu cầu thông tin của bạn.