Ý nghĩa logo Bayern Munich CLB 25 lần vô địch Bundesliga

- Xem(1063)

Logo bayern munich đã tồn tại hơn 115 năm, đây là một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất của Châu Âu với lịch sử 25 lần vô địch giải hạng nhất Đức Bundesliga. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết về thiết kế cũng như ý nghĩa cua logo Bayern Munich này. 

1. Tìm hiểu thiết kế logo logo Bayern Munich

Đặc điểm của logo là được thiết kế trên một con dấu hình tròn, được tạo nên từ 3 vòng tròn xanh dương – đỏ – sọc và xanh trắng. Thiết kế này gồm có 3 phần chính đó là gồm có 4 ngôi sao trên đỉnh dòng chữ FC Bayern Muchen; và một vòng tròn trung tâm sọc trắng xanh.

Logo Beyern Munich
Logo Beyern Munich

Đây là câu lạc bộ bóng đá được người hâm mộ ưu ái đặt cho biệt danh là The Bavaria bởi vì trước đây câu lạc bộ thể thao này mang một cái tên khá dài là : Bayern Munchen eingetragener Verein, và phải mãi cho tới năm 2002 thì tên câu lạc bộ mới được rút gọn thành Bayern Muchen.

2. Tìm hiểu ý nghĩa của từng thành phần cấu thành nên logo bayern munich

2.1.  Ý nghĩa của 4 ngôi sao trên đỉnh

4 ngôi sao này mang ý nghĩa thể hiện về thành tích của câu lạc bộ bởi tại giải đấu Bundesliga đã đưa ra một quy định rằng, nếu đội nào vô địch giải đấu 3 lần thì sẽ có 1 ngôi sao vàng, những đội nào 5 lần vô địch thì sẽ có 2 ngôi sao vàng, đội nào có 10 lần vô địch thì sẽ sở hữu 3 ngôi sao vàng và nếu vô địch từ 20 lần trở lên thì sẽ sở hữu 4 ngôi sao vàng. Đội bóng Bayern Munich đã có 25 lần vô địch

2.2. Ý nghĩa dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Rất đơn giản dòng chữ này được dịch ra là Bayern Muchen Football Club hay CLB Bayern Munich tên tên biểu tượng của câu lạc bộ. Còn nền màu dỏ chính là thể hiện cho màu áo truyền thống của CLB và đây cũng chính là quốc huy của Franconia, nó đã tồn tại được 109 năm. (Đồ thể thao)

2.3. Ý nghĩa của vòng tròn trung tâm 

Những đường sọc xanh trắng đen chéo với nhau để tạo thành các cỗ hình thoi có màu xanh trắng và xanh dương, đây chính là huy hiệu của triều đại Wittelsbach, cai trị xứ sở này từ những năm 1240 – 1918.

3. Lịch sử hình thành và phát triển của Logo Bayern Munich 

Trên đây là hình ảnh những logo của Bayern Munich qua các thời kỳ hình thành và phát triển. Ngoài ra Bayern Minich còn được biết tới với biệt danh Hùm Xám. Đây chính là một trong những biểu tượng sức mạnh của đội bóng nước Đức.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa logo Munich chi tiết từng hạng mục như ngôi sao, dòng chữ, phông nền màu đỏ hay vòng tròn xanh trung tâm. Rất hy vọng những thông tin này đã mang lại cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích.