Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân vận động Stamford Bridge

- Xem(482)

Sân Stamford Bridge – Sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu về sân vận động Stamford Bridge qua bài viết dưới đây. 

Thông tin chung về sân nhà Chelsea – Stamford Bridge

Sân Stamford Bridge chính là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Sân đấu này nằm ở thủ đô London của nước Anh và có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Tính đến thời điểm hiện nay thì sân Stamford Bridge có sức chứa cao thứ 7 tại Ngoại hạng Anh.

Sân Stamford Bridge - Tìm hiểu về sân vận động Stamford Bridge
Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân vận động Stamford Bridge

Stamford Bridge được khánh thành vào ngày 28 tháng 4 năm 1877 với chỉ 5.000 chỗ ngồi chính thức mở cửa lần đầu tiên. Sự kiện này được tổ chức rất hoành tráng bởi ông chủ của nó là một Huân tước giàu có bậc nhất London. Ngoài ra đấy cũng chính là sản phẩm của kiến trúc sư Archibald Leitch.

Kiến trúc của sân Stamford Bridge

Khán đài Bắc (Matthew Harding)

Khán đài Matthew Harding có sức chứa lên đến 10.933 chỗ ngồi. Matthew Harding được lấy từ tên của một vị cựu giám đốc Chelsea. Ống chính là một ủng hộ viên trung thành của The Blues. Được biết ông đã chi ra rất nhiều tiền để giúp Chelsea vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính đầu những năm 90.

Matthew Harding đã mất trong một vụ tai nạn máy bay năm 1996. Và để tưởng nhớ những đóng góp to lớn của Matthew Harding, tên ông đã được đặt cho khán đài phía Bắc như một sự tri ân từ The Blues. Khán đài này gồm 2 tầng chính với phần lớn những người có vé xem cả mùa.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Khán đài Đông (East Stand)

Khán đài East Stand có sức chứa lên đến 11.253 chỗ ngồi. Trước đây, ở tầng cuối cùng sẽ dành cho cổ động viên đội khách. Tuy nhiên, đầu mùa giải 2005/2006, Jose Mourinho đã đề nghị chuyển khu vực cổ động viên đội nhà sang đây nhằm tạo động lực thi đấu cho cầu thủ Chelsea thi đấu.

Khán đài này gồm 3 tầng chính và là trái tim của SVĐ. Ngay dưới khán đài là nơi đặt máy quay chính; ngoài ra còn có phòng thay đồ của các cầu thủ, phòng hội ý, phòng nghe nhìn, trung tâm báo chí và phòng bình luận. Tầng giữa có dãy phòng của ban lãnh đạo còn tầng dưới cùng được xem là một trong những vị trí quan sát tốt nhất trên sân.

Khán đài Nam (Shed End)

Khán đài Shed End có sức chứa lên đến 6831 chỗ ngồi. Khán đài này gồm có 2 tầng, tầng dưới từng là nơi dành cho CĐV nhà. Tuy nhiên từ mùa giải 2005/2006, góc phía đông của khán đài đã được dành cho các CĐV khách. The Shed còn có một Viện Bảo tàng Trăm năm và một bức tường kỷ niệm. Đó là nơi tưởng nhớ vĩnh viễn những CĐV trung thành nhất của Chelsea, những người đã nguyện trao trọn tình yêu của mình cho CLB đến tận khi qua đời.

Khán đài Tây (West Stand)

Khán đài West Stand có sức chứa lên đến 11.253 chỗ ngồi. Khán đài Tây gồm 3 tầng, và là nơi đặt hàng ghế VIP. Abramovich thường xuyên dự khán các trận đấu tại đó. Ngoài ra khu vực này còn được đặt hệ thống sưởi ấm. Đây chính là khán đài đẹp nhất SB và có sức chứa lớn nhất. Do đó mà giá vé cho khu vực này đắt nhất, đặc biệt là tầng giữa và tầng dưới cùng.

 Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc ắc của bạn về sân Stamford Bridge. 

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd italia đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.