Đội tuyển Đức – Lịch sử của nền bóng đá nước Đức

- Xem(814)

Đội tuyển Đức là đội tuyển bóng đá nam quốc gia Đức và là đại diện đất nước Đức tham gia các giải đấu bóng đá nam quốc tế. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu chi tiết về đội bóng này qua bài viết dưới đây.

Lịch sử của nền bóng đá nước Đức

Sơ lược về lịch sử hình thành

Đội tuyển bóng đá Đức hoạt động và thi đấu với sự quản lý của liên đoàn bóng đá Đức thành lập năm 1900. Đội bóng này đại diện cho nước đấu tham gia thi đấu ở các giải đấu quốc tế.

Đội tuyển Đức là sự hợp nhất từ 3 đội bóng

Trong lịch sử thì không chỉ có duy nhất một đội bóng thuộc nước Đức từng tồn tại. Đội bóng nước Đức gồm có Saarland được kiểm soát của Pháp từ 1947 tới 1956 và đã từng tham gia 2 kỳ Olympic.

Đội tuyển Đức – Lịch sử của nền bóng đá nước Đức
Đội tuyển Đức – Lịch sử của nền bóng đá nước Đức

Đội tuyển Đông Đức và Tây Đức là hai đội bóng tiếp theo. Đội bóng Đông Đức không mạnh như Tây Đức nhưng họ cũng đã từng đánh bại được “người anh em” của mình trong một trận đấu hết sức đặc biệt tại World cup 1974

Hai cái tên còn lại thì phổ biến với đại đa số khán giả hơn là Đội tuyển Đông Đức và Tây Đức. Đông Đức không có thực lực mạnh như Tây Đức nhưng họ cũng đã từng đánh bại được “người anh em” của mình trong một trận đấu hết sức đặc biệt tại World cup 1974, nơi Tây Đức giành chức vô địch và chỉ để thua duy nhất trận đấu đó.

Tây Đức như chúng ta đã biết là nòng cốt chính cho ĐTQG Đức ngày nay với những thành tích vang dội ở cả Euro lẫn World Cup. Sau này vào năm 1990 khi nước Đức thống nhất thì chỉ còn tồn tại một đội tuyển duy nhất của nước Đức cho đến ngày nay.

Những thông tin liên quan đến Đội tuyển Đức

Sân vận động

Đức không có sân vận động quốc gia duy nhất, chính vì vậy họ thường chơi ở các sân vận động khác nhau trong toàn nước Đức. Được biết đội bóng đã chơi các trận đấu trên sân nhà ở 39 thành phố khác nhau trong đó bao gồm các trận khi đội Đức chơi ở sân Viên, Áo trong giai đoạn giữa 1938 và 1942.

Đội tuyển quốc gia Đức thường hay chơi tại sân vận động ở thành phố Berlin và một số thành phố khác như: Hamburg, Stuttgart, Hanover và Dortmund. Sân vận động thành phố Munich là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn như trận chung kết FIFA World Cup 1974 nơi đội tuyển Đức lên ngôi vô địch trước đội tuyển Hà Lan.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Màu áo truyền thống của tuyển Đức

Đồng phục truyền thống của ĐT Đức thường được biết đến là áo sơ mi trắng, quần đen và tất trắng. Được biết những màu này giống với màu của cờ thế kỷ 19 của Vương quốc Phổ. Từ 1988, nhà thiết kế áo thi đấu đã kết hợp thêm các chi tiết của cờ quốc gia Đức.

Tại World Cup 2014, trang phục chính của đội tuyển áo và quần đều màu trắng. Màu sắc này xuất phát từ việc màu áo của đội bóng không phù hợp với các quy định của FIFA trong suốt cả giải đấu này. Vào những năm 1954 và 2016, tất của đội tuyển Đức cũng được đổi thành màu đen. Tại UEFA Nations League 2018-19, trang phục của tuyển Đức từ áo, quần đến tất đều được đổi thành màu trắng nguyên vẹn như tại World Cup 2014.

Năm 2010, trang phục của đội bóng thay đổi sang quần màu trắng và áo màu đen xám. Tuy nhiên trang phục chính vẫn được mặc với quần đen và áo trắng lúc thi đấu. Trang phục phụ của đội tuyển thay đổi sang áo có dải màu đỏ và đen với chữ màu trắng, quần màu đen.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những thông tin liên quan đến Đội tuyển Đức cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin kiến thức bóng đá này hữu ích với bạn.