Logo Liverpool – Ý nghĩa chi tiết của từng biểu tượng

- Xem(1095)

Logo Liverpool – Ý nghĩa chi tiết của từng biểu tượng. 3 thành phần chính cấu thành nên hình ảnh logo là cảnh cổng kiểu ảnh, chiếc khiên bầu dục và tâm điểm là chú chim Cốc đang ngậm rong biển… Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu bố cục trên logo liverpool 

Logo liverpool được cấu thành từ 3 phần chính : phần trên cùng là hình ảnh một cánh cổng kiểu Anh với dùng chữ là You”ll Never Walk Alone. Phần giữa là hình ảnh một chiến khiên bầu dục cùng với tâm điểm là một chú chim Cốc(Chị gan) đang ngậm rong biển. Phần dưới cùng chính là hình ảnh một dải lụa màu xanh cùng với dòng chữ EST 1892, 2 bên có 2 ngọn đuốc được thắp sáng.

Logo liverpool
Logo liverpool

Trong khu vực chính giữa biểu tượng trên logo Liverpool FC chính là hình ảnh con chim đang vỗ cánh, tên của chú chim này là Liver Bird, Liver Bird cũng chính là hình ảnh đại diện của thành phố Liverpool. Liver Bird không có thật, nó chỉ là một con vật tưởng tượng ra có sự pha trộn giữa hình ảnh chim đại bàng và chim cốc. Cũng có ý kiến cho rằng đây là hình ảnh của chú chim bói cá được cách điệu, ý kiến này được nêu ra có lẻ bởi vì lý do Liverpool là một thành phố cảng

2. Hình ảnh logo Liverpool FC

Theo nhà sáng tạo thì hình ảnh logo Liverpool được thiết kế dựa trên các nét văn hóa riêng của câu lạc bộ, bởi đây là một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất của nước Anh chính bởi vậy yếu tố văn hóa là không thể thiếu được trong logo của đội bóng này.

Cùng với Manchester United nếu như chỉ tính về hệ thống giải đấu tại vương quốc Anh thì Liverpool chính là đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất.

Khi giải đấu thể thao được đổi tên thành Premier League(ngoại hạng Anh) từ năm 1990, thì Liverpool đã lần đầu tiên vô địch mùa giải 2019 2020.

3. Ý nghĩa logo Liverpool FC

Như phân tích ở trên thì logo của Liverpool có 3 phần chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng phần

  • Biểu tượng cánh cổng Anh : Chính là biểu tượng được tạo thành từ họa tiết các cánh cổng, có 1 con chim Cốc nhỏ và có 2 vị thần là thần nước ngọt và biển nằm vị trí 2 bên. Đây cũng chính là biểu tượng đầ tiên của CLB
  • Dòng chữ “You”ll Never Walk Alone: Đúng với nghĩa đen của câu nói này, các cổ động viên luôn hô to câu nói này trên khán đài “Bạn sẽ không bao giờ phải đi 1 mình”.
  • Hình tượng chú chim cách điệu – Chim cốc: Loài chim biểu tượng của thành phố, hình ảnh chú chim cốc trên tòa nhà Royal nằm ngay cảng biển.
  • – EST 1892: Chính là dấu ấn năm thành lập của câu lạc bộ. Dải lụa xanh được thêm vào năm 1992 có nghĩa là 100 năm thành lập. Dải lụa là hình ảnh tượng trưng cho chiếc khăn quàng cổ màu xanh tri ân những CĐV đã gắn bó với CLB.

4. Hình ảnh logo Liverpool qua các thời kỳ

Logo liverpool qua các thời kỳ
Logo liverpool qua các thời kỳ

Bắt đầu tử năm 1982 Logo Liverpool đã được thiết kế tuy nhiên về hình ảnh còn khá đơn giản sơ sài chỉ là hình ảnh lá cờ và chú chim Cốc cùng với dùng chữ Liverpool FC.

Bắt đầu từ năm 1955 thì hình ảnh logo chính thức đầu tiên của CLB được ra đời và nó nằm trong 1 con dấu hình tròn và hình biểu tượng vẫn là chú chim cốc. Hình ảnh logo được CLB sử dụng đến hiện tại được thiết kế từ năm 1999.

Năm 1955 : Nằm trên con ấn hình tròn, trung tâm lấy hình ảnh con chim cốc là linh vật của đội bóng.

Năm 1968 : Logo phác thảo chi tiết nhất về con chim cốc biểu tượng của CLB Liverpool. (Đồ thể thao)

Năm 1987 : Logo nhìn giống một chiếc CUP bóng đá.

Năm 1992 : Dòng chữ You”ll Never Walk Alone được in lên logo nhằm tri ân Fan hâm mộ của đội bóng.

Năm 1993 : Không khác nhiều so với logo năm 1992 nhưng có thêm 2 ngọn đuốc ở 2 bên logo.

Năm 1999-hiện nay : Là logo hiện tại CLB vẫn sử dụng.

Năm 2012 : Hình ảnh logo đơn giản chỉ là hình ảnh linh vật là con chim cốc có dòng chữ L.F.C.

Năm 2017 :  Logo kỷ niệm 125 năm thành lập câu lạc bộ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hình ảnh và ý nghĩa của logo liverpool qua các thời kỳ. Có thể thấy hình ảnh chủ đạo của logo chính là hình ảnh của chú chim Cốc biểu tượng của thành phố cảng nước Anh.