Ý nghĩa Logo chelsea – Lịch sử hình thành và phát triển của CLB

- Xem(1109)

Logo Chelsea có ý nghĩa như thế nào, những biểu tượng nổi bật nhất của logo này qua quá trình hình thành và phát triển ra sao. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Logo Chelsea thời điểm hiện tại

Ai yêu thích CLB bóng đá Chelsea hẳn sẽ quen thuộc với logo của đôi bóng này. Biểu tượng một khối hình tròn màu xanh, trắng, lớp viền ngoài màu vàng kim. Chính giữa có hình ảnh chú sư tử miệng phun lửa, tay cầm trượng tượng trưng cho quyền lực. Chú sư tử có màu xanh dương – chính là màu áo truyền thống của Câu lạc bộ, Hình ảnh này thể hiện sự hùng mạnh của đội bóng.

Hình ảnh logo Chelsea hay còn được gọi với tên khác là The Blues được thiết kế lại dựa trên những chi tiết cũ vào năm 2005. Xét về cơ bản nó cũng vẫn giữ nguyên được nét chấm phá và ý nghĩa của từng thành phần cấu tạo nên biểu tượng của CLB, thêm vào đó vẫn có những yếu tố hiện đại và phù hợp với thời đại công nghệ mới hiện nay.

Logo Chelsea hiện nay
Logo Chelsea hiện nay

Trong logo của Chelsea xuất hiện hai quả bóng nằm ở hai bên sẽ tượng trung cho môn thể thao vua và xuất hiện hai bông hoa bên là biểu tượng của vương quốc Anh đây là một trong số logo ít bị thay đổi nhất.

Rất nhiều họa sĩ đã có những cách điệu cho hình ảnh này để có thể trở thành một hình nền đẹp mắt. Nhìn cung những hình nền này đều có mầu chủ đạo là xanh, đó chính là nét đặc trung của CLB. Màu xanh dương đã góp phần tạo nên sự tươi trẻ thể hiện khát vọng bao la của bầu trời và biển cả.

2. Tìm hiểu lịch sử phát triển logo Chelsea 

Như đã biết, Chelsea có biệt danh là Những người nhận trợ cấp. Có biệt danh này là bởi nó dựa trên một đội bóng được thành lập trên một viện điều dường các thương binh Hoàng Gia ở thu đổ London. Bởi vậy trong hình ảnh logo Chelsea đầu tiên của cũng mang hình ảnh những người lình già đang an dưỡng tại đây.

Tới thời điểm năm 1952, CLB mới bắt đầu tìm kiếm về hình ảnh mới để có thể thay đổi biểu tượng. Vào năm 1953 logo Chelsea — biểu tượng rất nổi tiếng ra đời, và logo đó đã được sử dụng 33 năm nó đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng fan hâm mộ.

Về cơ bản thiết kế này khá tương đồng với thiết kế hiện nay bởi đó là nguyên mẫu cho cuộc cải cách lại hình ảnh cho CLB.  Hình ảnh thiết kế dựa trên con sử tử – thể hiện sự quyền lực của Bá Tước Cadogan – chủ tịch CLB và kết hợp với phù hiệu của các công dân Metropolitan Borough của Chelsea. Ngoài ra, nó cũng còn có nhiều chi tiết khác nhau như quả bóng, cây gậy hay hoa hồng… là biểu tượng của nước Anh và môn thể thao vua này.

Logo Chelsea qua các thời kỳ
Logo Chelsea qua các thời kỳ

Bắt đầu từ năm 1986, logo Chelsea đã đơn giản hóa hơn cùng với hình ảnh con sư tử và những chữ cái C.F.C. Lúc này mà sắc mà Chelsea trung thành vấn là với tên gọi The Blues (màu xanh) và điểm một chút mà vàng của sư tử tạo nét hài hòa. Nếu bạn là CĐV lâu năm của bóng đá Anh chắc chắn quen thuộc với logo này vì nó được sử dụng đến năm 2004.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đặc điểm logo Chelsea và những thông tin cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của các thiết kế logo. Rất hy vọng những thông tin này đã mang lại cho quý vị thật nhiều điều bổ ích.