Ý nghĩa Logo Bournemouth – Lịch sử hình thành câu lạc bộ

- Xem(525)

Logo Bournemouth được thiết kế trên 1 tấm khiến ngũ giác, cùng với phần phía đáy nhọn hơn và được bo tròn. Tone màu chủ đạo được sử dụng trên logo là màu đen và đỏ. Phần phía trên có thể hiện dòng chữ AFC BOURNEMOUTH, khu vực trung tâm chính là hỉnh ảnh trái bóng được giữ trên đầu một cầu thủ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của kiến thức bóng đá

1. Hình ảnh logo Bournemouth

Ngay từ những năm đầu thành lập Logo Bournemouth đã được thiết kế, tuy nhiên trải qua nhiều thay thay đổi thì tone màu chủ đạo được sử dụng và giữ nguyên vẫn là hai màu đen và đỏ. Đây là thiết kế mang ý tưởng cuux với những nhà máy chuyên sản xuất đồ bóng đá sọc 2 màu.

Ý nghĩa logo bournemouth
Ý nghĩa logo bournemouth

2. Ý nghĩa logo Bournemouth

  • Dòng chữ AFC Bournemouth: Mang ý nghĩa thể hiện tên câu lạc bộ. Ban đầu câu lạc bộ có tên là BFC nghĩa là Bournemouth Football Club, và cho tới thời điểm hiện tại thì được đổi thành AFC Bournemouth có nghĩa là : Athletic Football Club hay CLB bóng đá thể thao.
  • Hình ảnh Sọc đỏ đen có ý nghĩa gì : Đây chính là màu sắc áo truyền thống đã gắn liền với biệt danh của đội bóng The Cherries.
  • Hình ảnh của quả bóng và đầu người mang ý nghĩa gì : Đây là hình ảnh nhằm tưởng nhớ tới những danh thủ đã chơi và hiện đang chơi cho CLB “Quả bóng là công cụ, cầu thủ mới là tất cả”.

Hình ảnh logo Bournemouth qua từng thời kỳ 

Lịch sử hình thành logo Bournemouth
Lịch sử hình thành logo Bournemouth

Được thành lập từ năm 1900 ngoại trừ 2 logo được thiết kế đầu tiên ra thì những thiết kế từ năm 1972 trở về sau đều không có sự thay đổi nhiều lắm, 2 màu sắc chính luôn được chọn là đen và đỏ.

Tại mù giải 2019 2020 chính là dấu mốc đánh dấu sự kiện lần đầu tiên CLB lên chơi tại Premier League sau khi giải đấu này đổi tên. Hiện tại họ vẫn đang phải cạnh tranh cho xuất trụ hạng.

3. Những thông tin cơ bản về câu lạc bộ Bournemouth

A.F.C. Bournemouth chính là một đội bóng đá chuyên nghiệp hiện tại đang thi đấu tại giải EFL Championship. Đội bóng hiện tại đang thi đấu trên sân Vitality ở Kings Park, Boscombe, Bournemouth, Dorset được

Khi mới thành lập vào năm 1899 câu lạc bộ có tên là Boscombe, và tới năm 1971 thì được đổi tên thành Bournemouth.

Cùng với biệt danh là The Cherries, thì đội bóng theo truyền thống được chơi với chiếc áo đỏ và tay áo trắng cho tới năm 1971, thời điểm sau đó được chuyển thành mẫu áo thiết kế là áo sọc đỏ đen giống với A.C. Milan. Chiếc áo với phần lớn là màu đỏ được sử dụng vào mùa giải 2004-05 và 2005–06 trước khi chuyển về màu áo sọc ở mùa 2006-07 theo yêu cầu của người hâm mộ.

Trên đây là những thông tin về logo Bournemouth thông tin về lịch sử hình thành và những thông tin về câu lạc bộ bóng đá này. Đối với những người hâm mộ bóng đá mỗi người sẽ đều có cho mình một đội bóng mà mình yêu thích nhất, một đội bóng được họ luôn quan tâm, dõi theo và tin tưởng trên mỗi mùa giải, mỗi trận cầu. Rất hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về đội bóng mà mình yêu thích, để bạn thêm hiểu, thêm yêu hơn đội bóng của mình