Logo everton – Những điều đặc biệt trên biểu tượng logo này

- Xem(752)

Logo Everton – Những hình ảnh biểu tượng trên logo có gì đặc biệt, chúng mang ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của kiến thức bóng đá 

1. Ý nghĩa hình ảnh logo Everton hiện nay

Hình ảnh của logo Everton là hình chiếc khiên với ba biểu tượng bao gồm ngọn tháp Hoàng Tử Rupert và hai hình vòng nguyệt quế được giữ nguyên giống với thiết kế ban đầu tuy nhiên được cho vào bên trong khiên. Bên ngoài là dải lụa cùng với dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum, có nghĩa là : Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ.

Tháp Hoàng tử Rupert chính là lâu đài của hoàng từ Rupert chính là biểu tượng của ngôi làng Everton Brow ở Everton, Liverpool. Đây chính là thành quả kiến trúc của thế kỷ 18 và là một trong hai biểu tượng của thời kỳ Geogrian hiện vẫn đang còn tồn tại ở Liverpool cho tới ngày nay.

Hình ảnh logo Everton
Hình ảnh logo Everton

Dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum chính là câu nói nổi tiếng của người La tin. Được lấy làm khẩu hiệu của nhiều câu lạc bộ trường học, viện nghiên cứu tại Anh và trên thế giới.

Một số cơ quan sử dụng khẩu ngữ này là Phi đội 967 của học viện dân sự tự nguyện Anh Quốc, Học viện Carlton le Willows, các trường học Clifton Hunter, Escondido Charter, Trường toán học và khoa học John D. O’Bryant, trường đại học Loughborough, cao đẳng Okehampton… và rất nhiều trường hợp khác.

2. Logo Everton qua các thời kỳ

CLB Everton được thành lập từ thế kỷ 19, cho tới hiện nay đã ghi nhận một số mẫu logo chính thức được bắt đầu từ năm 1930. Logo của Everton xuất hiện lần đầu trên áo đấu vào những năm 1930, xuyên suốt quãng thời kỳ đó cho tới nay thì, logo của Everton luôn sử dụng hình ảnh tháp Prince Rupert để làm biểu tượng cho đội bóng, thậm chí về sau là hình ảnh trên huy hiệu cũng nổi bật.

Logo Everton qua các thời kỳ
Logo Everton qua các thời kỳ

Thời điểm ban đầu logo rất đơn giản, có biểu tượng là hình tháp ở giữa, còn phía hai bên chính là hình ảnh hai vòng nguyệt quế đối xứng . Khu vực phía trên thêu ba chữ là EFC, chính là tên viết tắt của Everton Football Club, tức CLB bóng đá Everton.

Cho tới thời điểm gần những năm 2000, CLB đã thay đổi biểu tượng của mình thành hình khiên. Chỉ có ba biểu tượng ngọn tháp và hình vòng nguyệt quế vẫn được giữ nguyên tuy nhiên được cho vào bên trong khiên.Phía bên ngoài là hình ảnh dải lựa cùng với dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum, có nghĩa là: Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ.

Cho tới nay thì logo của Everton vẫn giữ nguyên cấu trúc như vậy, duy chỉ có phần hành dạng là đã có sự thay đổi một chút, chủ yêu được giản lực một số chi tiết không quá quan trọng khi cho vào các sản phẩm như áo đấu, khăn quảng cổ. Trong một số thời kỳ, logo của Everton chỉ đơn giản là ba chữ EFC cách điệu mà thôi.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết liên quan tới logo Everton, về ý nghĩa của logo cũng như biểu tượng xuất hiện trên logo. Đồng thời chúng ta cũng tìm hiểu hình ảnh của logo qua từng thời kỳ phát triển của câu lạc bộ. Rất hy vọng những thông tin trên đã mang tới cho bạn những kiến thức bổ ích về câu lạc bộ mà bạn yêu thích. Chúc bạn luôn có tình yêu với môn thể thao vua này.