Logo Ac Milan – Những ý nghĩa ẩn sâu sau hình ảnh logo

- Xem(990)

Logo Ac Milan – Những ý nghĩa ẩn sâu sau hình ảnh logo là gì. Ý nghĩa của màu sắc, biểu tượng hay từng ký hiệu xuất hiện trên logo. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Hình ảnh logo Ac Milan

Nhìn bề ngoài logo AC Milan đi theo phong cách quý tộc, một phần văn hóa rất lớn ảnh hưởng tới CLB. những họa tiết trên logo cực kỳ đặc biệt là hình ảnh của thành thị Milan.

Hình ảnh logo Ac Milan
Hình ảnh logo Ac Milan

Logo AC Milan được thiết kế trên 1 hình bầu dục với hai màu sắc chủ đạo là trắng và đen cũng là màu áo truyền thống CLB. 2 loại chữ ACM ở trên và 1899 phía dưới, trọng tâm là các sọc đỏ đen, cộng có hình ảnh thập tự đỏ trên nền trắng.

2. Ý nghĩa logo AC Milan

Thiết kế logo AC Milan đi theo phong cách quý tộc, một phần văn hóa rất lớn ảnh hưởng đến CLB. Các họa tiết trên logo vô cùng đặc biệt là hình ảnh của thành phố Milan.

– Chữ thập đỏ: Là một CLB Châu Âu đã lâu đời logo CLB gắn liền với hình ảnh chữ thập đỏ, là biểu tượng của Thánh giá St.George hay St.Ambrose ở Ý. Gần như 90% logo các CLB Châu Âu đều mang hình tượng này.

– Sọc đỏ đen: Đây là màu sắc lá cờ thành phố Milan, từ khi thành lập CLB đội bóng đã quyết định lấy màu sắc này làm màu áo truyền thống.

3. Hình ảnh logo Ac Milan qua các thời kỳ lịch sử

AC Milan là câu lạc bộ có số lần thay đổi logo nhiều nhất tại Serie A, với gần 20 lần thiết kế lại với việc thay đổi các họa tiết biểu trưng. Dấu hiệu ấn tượng nhất trên logo của AC Milan là dấu thập đỏ trên nền trắng được biết đến là dấu hiệu  của tháp Thánh George, phần biểu tượng cốt yếu của thiết kế logo câu lạc bộ.

Logo AC Milan qua các thời kỳ
Logo AC Milan qua các thời kỳ

Hầu hết trong các lần cải tiến logo của câu lạc bộ này vẫn giữ nguyên hình oval. Logo hiện tại và cũng là logo nổi tiếng nhất của AC Milan cho đến thời điểm này bao gồm dấu thập đỏ của thánh George ở một bên và bên còn lại là màu đại diện của câu lạc bộ. Trên logo, tên câu lạc bộ AC Milan được đặt trên đầu, năm thành lập 1899 ở dưới cùng và một ngôi sao được thêm vào sau khi đội dành chiến thắng 10 mùa giải vào năm 1979.

4. Giới thiệu về CLB AC Milan

Tên đầy đủ: Associazione Calcio Milan S.p.A

Năm thành lập: 1899

Biệt danh: Rossoneri

SVĐ: San Siro

Chủ sở hữu: Elliot Advisors (UK) Ltd. (99.93%), nhóm cổ đông nhỏ (0.07%)

AC Milan có tên đầy đủ là Associazione Calcio Milan là một chuyên gia câu lạc bộ bóng đá Ý rất phổ biến từ Milan, Lombardy. Được thành lập vào tháng 12 năm 1899 bởi bởi những người Anh bị trục xuất là Alfred Edwards và Herbert Kilbin với tên gọi là Milan Foot-Ball and Cricket Club. Mặc dù đội bóng được công bố thành lập vào ngày 16/12 nhưng có bằng chứng cho thấy ngày thành lập đội bóng là vào ngày 13/12.

Biệt danh của AC Milan là Rossoneri, có sân nhà là sân vận động The Stadio Giuseppe Meazza (San Siro) ở Milan có sức chứa 80.074 chỗ ngồi và được UEFA xếp hạng là sân bóng đá loại 1 của châu Âu. SVĐ Giuseppe Meazza được bắt đầu xây dựng từ tháng 12 năm 1925 theo kế hoạch của Piero Pirelli, người sau này trở thành chủ tịch câu lạc bộ. SVĐ được khánh thành chính thức vào ngày 19 tháng 9 năm 1926 với trận đấu giữa Milan và Inter.

Trên đây là những giới thiệu về ý nghĩa của logo Ac Milan cũng như thông tin tìm hiểu cơ bản về câu lạc bộ. Rất hy vọng những thông tin này đã giúp bạn thêm yêu đội bóng của mình.