Bóng đá Việt Nam 9/7: Công Phượng, Văn Toàn hội quân cùng HAGL

- Xem(514)

Bóng đá Việt Nam 9/7: Công Phượng, Văn Toàn hội quân cùng HAGL, V-League 2021 tiếp tục tạm hoãn khiến HLV Park Hang Seo âu lo …. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Công Phượng, Văn Toàn hội quân cùng HAGL

Ở chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên đất UAE, Hoàng Anh Gia Lai có 7 cầu thủ góp mặt trong thành phần của đội tuyển Quốc gia.

Sau khi về nước, nhóm 7 cầu thủ gồm Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường, Hồng Duy và Minh Vương đều phải trải qua quy trình cách ly theo quy định.

Ngày 7/7, nhóm tuyển thủ kể trên đã có mặt tại đại bản doanh của CLB. Từ ngày 8/7, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường, Hồng Duy và Minh Vương sẽ bắt đầu bước vào tập luyện.

Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai đã có được đầy đủ lực lượng để chuẩn bị cho V-League 2021 quay trở lại. Trước đó, thầy trò HLV Kiatisak vẫn duy trì luyện tập hằng ngày tại trung tâm Hàm Rồng. Đội bóng phố Núi cũng vừa có trận giao hữu với CLB Hải Phòng nhằm đánh giá lại tình hình phong độ của các cầu thủ.

Hiện tại, đội chủ sân Pleiku vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng V-League 2021 với 29 điểm. Đối thủ sắp tới của họ ở vòng 13 là Than Quảng Ninh.

Theo đề xuất của Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), vòng 13 V-League 2021 dự kiến trở lại vào ngày 31/7 tới đây.

Bóng đá Việt Nam 9/7: Công Phượng, Văn Toàn hội quân cùng HAGL
Bóng đá Việt Nam 9/7: Công Phượng, Văn Toàn hội quân cùng HAGL

V-League 2021 tiếp tục tạm hoãn khiến HLV Park Hang Seo âu lo 

Việc V-League 2021 không thể trở lại vào ngày 31/7 dự kiến rõ ràng đang không chỉ khiến VFF, VPF hay các CLB rối mà còn làm HLV Park Hang Seo lo lắng một cách cực độ.

Cần nhắc lại rằng, sở dĩ phương án tiếp tục tổ chức V-League 2021 bắt đầu từ cuối tháng 7 và kết thúc vào ngày 22/8 nhằm theo sát kế hoạch tập trung cho vòng loại World Cup 2022, cũng như các giải đấu khác của tuyển Việt Nam hay U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, việc bể kế hoạch tổ chức vì những lý do bất khả kháng đang khiến HLV Park Hang Seo gặp khó, bởi khả năng rất cao V-League không thể kết thúc đúng dự kiến và rất dễ trùng lịch với tuyển Việt Nam, hay U22 Việt Nam tham dự vòng loại châu Á…

Không chỉ là câu chuyện chồng chéo lịch thi đấu, việc V-League chưa hẹn ngày trở lại cũng đang đẩy HLV Park Hang Seo vào thế bí trong việc tìm kiếm thêm nhân sự mới cho tuyển Việt Nam lẫn U22 nhằm hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước đó.

Ngoài ra, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng hoàn toàn có cơ sở để lo lắng trong việc các cầu thủ duy trì được phong độ hay không khi giải đấu vẫn chưa hẹn được ngày trở lại, trong lúc tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tuần thứ 3 của tháng 8 trước khi đá trận đấu với Saudi Arabia vào đầu tháng 9.

Cần biết rằng, thành công của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có sự đóng góp không nhỏ từ V-League khi giải đấu lăn bóng được khoảng nửa chặng đường để giúp các cầu thủ duy trì hoặc tìm lại phong độ – điều mà Malaysia, Indonesia thậm chí Thái Lan không làm được.

Công Phượng ‘toát mồ hôi hột’ vì HLV Kiatisak

Ngày 08/7, nhóm các cầu thủ gồm Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường, Hồng Duy đã trở lại hội quân cùng CLB. Công Phượng, Tuấn Anh và Hồng Duy di chuyển từ TP HCM lên Pleiku trong khi Minh Vương đã có mặt tại đây từ ngày 02/7.

Như vậy, HAGL đã có được đầy đủ lực lượng để bước vào tập luyện. Mới đây, trang chủ của CLB đã đăng tải đoạn video ngắn quay lại quá trình tập luyện của nhóm cầu thủ trên.

Theo nội dung video, Công Phượng tỏ ra nhọc nhằn trước nội dung bài tập. Tuy nhiên, anh và các đồng đội vẫn giữ sự tập trung cao độ và cố gắng hoàn thành hết giáo án mà HLV Kiatisak đưa ra.

Hiện tại, HAGL vẫn đang đứng đầu BXH V-League 2021 với 29 điểm. Thầy trò HLV Kiatisak sẽ duy trì tập luyện hằng ngày tại trung tâm Hàm Rồng trong bối cảnh chưa rõ ngày V-League quay trở lại.

Theo thông báo mới nhất của VPF, giải VĐQG V-League 2021 sẽ tiếp tục phải tạm dừng kế hoạch tổ chức do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.