Bóng đá VN 1/7: ĐT Việt Nam hoàn thành cách ly y tế sau hai tuần

- Xem(428)

Bóng đá VN 1/7: ĐT Việt Nam hoàn thành cách ly y tế sau hai tuần, Truyền thông Iraq lo ngại đội nhà cùng bảng với ĐT Việt Nam…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

ĐT Việt Nam hoàn thành cách ly y tế sau hai tuần

Trở về Việt Nam từ UAE, đội tuyển Việt Nam đã được bố trí cách ly y tế tập trung trong vòng 7 ngày tại một khách sạn ở quận 7 (TP HCM) theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện 2 lần xét nghiệm RT-PCR lần lượt vào ngày đầu tiên và trước ngày cuối cùng trong thời gian cách ly tập trung.

Kết thúc giai đoạn 7 ngày cách ly y tế tập trung, các thành viên đội tuyển thống nhất lựa chọn khách sạn đang cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly tại nơi lưu trú thêm 7 ngày nữa.

Trải qua tổng cộng 14 ngày cách ly tại TP HCM, các thành viên của đội tuyển Việt Nam đều nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Từ trưa 30/6, đội tuyển Việt Nam hoàn thành toàn bộ quá trình cách ly và được trở về nhà hoặc CLB.

Bóng đá VN 1/7: ĐT Việt Nam hoàn thành cách ly y tế sau hai tuần
Bóng đá VN 1/7: ĐT Việt Nam hoàn thành cách ly y tế sau hai tuần

Trong số 42 thành viên đội tuyển Việt Nam trở về từ UAE, chỉ có cầu thủ Nguyễn Hai Long và trợ lý Lư Đình Tuần mới được tiêm một mũi vaccine phòng Covid-19 nên phải cách ly nhiều hơn các thành viên còn lại 7 ngày và chưa thể hoàn thành cách ly trong ngày 30/6.

Được biết, HLV Park Hang Seo đã ngay lập tức bay thẳng ra Hà Nội ngay sau khi hoàn thành cách ly để có thể tham dự lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á diễn ra vào chiều 1/7.

Truyền thông Iraq lo ngại đội nhà cùng bảng với ĐT Việt Nam

Cụ thể, trang Soccer Iraq đã đưa ra 2 kịch bản thuận lợi và tệ nhất của đội bóng này ở buổi lễ bốc thăm sắp tới. Theo đó, khi nói về bảng đấu “đen đủi nhất”, truyền thông quốc gia ấy cho rằng sẽ là rất tệ nếu chung bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc cùng tuyển Việt Nam.

Bởi lẽ, ngoài việc Nhật Bản với Hàn Quốc là các đội bóng hàng đầu châu Á thì thầy trò HLV Park Hang Seo cũng hứa hẹn là đối thủ không hề dễ chịu với tinh thần chơi quyết tâm đầy khí thế của mình. Còn nhớ, tại vòng chung kết Asian Cup 2019, Việt Nam chỉ thua sát nút 2-3 trước Iraq. Thậm chí, chúng ta còn 2 lần vượt lên dẫn trước.

Vì vậy, việc trang Soccer Iraq lo ngại cho đội bóng khi nằm cùng bảng ĐT Việt Nam là điều hoàn toàn có cơ sở. Theo phân loại hạt giống, Iraq nằm ở nhóm số 4 cùng với Trung Quốc.

Bùi Tiến Dũng muốn Việt Nam nằm cùng bảng Trung Quốc

Chia sẻ trước thềm lễ bốc thăm, trung vệ Bùi Tiến Dũng – cầu thủ đang cùng Viettel chinh chiến tại AFC Champions League đã bày tỏ mong muốn được cùng bảng với Trung Quốc.

“Cá nhân tôi mong muốn được rơi vào bảng có đội tuyển Oman, đội Trung Quốc và đội Syria. Tôi và các đồng đội của tuyển Việt Nam chưa từng chạm trán với đội Trung Quốc nhưng đã từng gặp đội Oman và đội Syria. Nếu được gặp 3 đội này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam sẽ dễ có điểm hơn gặp các đội khác”.

Trên thực tế, do Oman và Syria cùng ở nhóm 5, nên chắc chắn ĐT Việt Nam chỉ được gặp 1 trong 2 đội bóng này. Theo quy định phân bảng, mỗi bảng sẽ có một đội từ mỗi nhóm trong 6 nhóm.