Bóng đá VN 19/6: Hùng Dũng nỗ lực trở lại đội tuyển quốc gia

- Xem(645)

Bóng đá VN 19/6: Hùng Dũng nỗ lực trở lại đội tuyển quốc gia, ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Hùng Dũng nỗ lực trở lại đội tuyển quốc gia

Hùng Dũng tiết lộ đã bước vào quá trình đẩy cao khối lượng tập hồi phục. “Hiện tại chân của tôi đã đi lại bình thường và sắp tới có thể chuyển sang giai đoạn tập nặng hơn. Các bài tập về cơ bắp, cơ đùi, cơ chân cũng đã được yêu cầu ở mức nặng hơn. Nếu như có một bác sĩ thật sự tốt và đưa ra những lời khuyên, tia sáng cho cầu thủ thì họ sẽ không bị nản.

Khi nhìn thấy cơ hội trở lại thi đấu đỉnh cao thì họ sẽ có nhiều động lực hơn. Để phục hồi chấn thương 100% thì nó quá tuyệt vời nhưng tôi nghĩ được tầm 80-90% sẽ chơi bóng tốt hơn và không có cảm giác rén hay sợ hãi nữa.

Bóng đá VN 19/6: Hùng Dũng nỗ lực trở lại đội tuyển quốc gia
Bóng đá VN 19/6: Hùng Dũng nỗ lực trở lại đội tuyển quốc gia

Bản thân mình trở lại và có được phong độ tốt hoặc là vẫn duy trì được như trước thì cơ hội trở lại ĐTQG vẫn còn. Việc quan trọng nhất là tập luyện để trở lại đã, với ĐTQG thì còn rất là dài”.

ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam

Mới đây, theo thông tin của hàng loạt các trang thông tin nổi tiếng của Ấn Độ thì LĐBĐ nước này (AIFF) đã và đang lên danh sách các ứng viên được họ chuẩn bị mời để ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Ấn Độ. Đáng chú ý hơn cả, trong bản danh sách kể trên có nhắc tới HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – HLV Park Hang Seo.

Thông tin kể trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm cực lớn từ NHM bóng đá Ấn Độ. Bởi lẽ, vị trí HLV trưởng ĐTQG nước này là ông Igor Štimac chắc chắn sẽ được thay đổi trong vài ngày tới.

Nguyên do là bởi, ĐTQG Ấn Độ dù ở trong một bảng đấu vừa tầm tại VL World Cup 2022 nhưng chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 và không có cơ hội đi tiếp. Dù cho trước đó, AIFF đã đầu tư rất nhiều tiền bạc cho việc cải tổ bộ máy huấn luyện.

Bảng xếp hạng đặc biệt cho Việt Nam và 11 đội tuyển châu Á

Nhằm chuẩn bị cho lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, FIFA đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 12 đội tuyển của châu Á lọt vào vòng đấu này, căn cứ bảng xếp hạng đặc biệt của tháng 6/2021.

Theo đó, nhóm 1 gồm Nhật Bản và Iran. Nhóm 2 gồm Australia và Hàn Quốc. Nhóm 3 gồm Saudi Arabia và UAE. Nhóm 4 gồm Iraq và Trung Quốc. Nhóm 5 gồm Oman và Syria. Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm 6 cùng với Lebanon.

12 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 6 đội. Mã số của mỗi đội tuyển trong bảng đấu được bốc thăm sẽ tưng ứng với nhóm hạt giống của mình.

Theo đó, Nhật Bản/Iran sẽ ở vị trí A1 hoặc B1; Australia/Hàn Quốc ở vị trí A2 hoặc B2; Saudia Arabia/UAE ở vị trí A3 hoặc B3; Iraq/Trung Quốc ở vị trí A4 hoặc B4; Oman/Syria ở vị trí A5 hoặc B5. Vị trí của Việt Nam/ Lebanon sẽ là A6 hoặc B6.

Việc bốc thăm sẽ được tiến hành từ nhóm hạt giống thứ 6 cho đến nhóm số 1.

Sau khi phân nhóm hạt giống, AFC sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 1/7/2021 tại Kualar Lumpur, Malaysia.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đang xây dựng các phương án khác nhau tùy theo diễn biến của dịch bệnh để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Điều quan nhất là phải có giải pháp giúp các cầu thủ được thường xuyên tập luyện và thi đấu để duy trì thể lực và có phong độ tốt nhất.