Bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn

- Xem(494)

Bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn, Bầu Đức sẵn sàng để Kiatisak dẫn dắt ĐT Thái Lan… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

V-League nghỉ dài hạn

Sau khoảng thời gian duy trì tập chay, hàng loạt đội bóng khác như Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định, Đông Á Thanh Hoá, Bình Định… tiếp tục cho các cầu thủ xả trại về nhà nghỉ ngơi, chờ quyết định về việc tổ chức phần còn lại của V-League 2021 từ phía Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Cụ thể, Đông Á Thanh Hoá mới quyết định cho toàn đội nghỉ tập từ ngày 28/7. Trước đó, đoàn quân của HLV Petrovic vẫn duy trì tập luyện liên tục dù cho V-League tạm nghỉ. Ông thầy kỳ cựu muốn các học trò giữ được nền tảng thể lực, cân nặng để luôn trong tư thế sẵn sàng khi giải đấu trở lại.

Các cầu thủ của Đông Á Thanh Hóa cũng được chỉ đạo nâng cao ý thức bảo vệ bản thân trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn
Bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn

Tương tự Đông Á Thanh Hoá, Nam Định cũng vừa quyết định cho toàn đội xả trại kể từ ngày 29/7. Trước đó, đội bóng thành Nam được xem là một trong những đội bóng chăm chỉ nhất V-League. Các cầu thủ Nam Định vẫn đóng cửa luyện quân tại đại bản doanh suốt thời gian qua.

Dự kiến, Nam Định sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 10 tới nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Kết thúc buổi tập ngày 30/7, Hoàng Anh Gia Lai cũng được HLV Kiatisak cho xả trại. Nhóm 6 tuyển thủ gồm Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường, Hồng Duy và trợ lý Kim Tea Min sẽ thu xếp hành trang để ra hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, số còn lại dù không phải tập luyện nhưng họ sẽ tiếp tục ở lại Hàm Rồng, đợi đến ngày 6/8 để được tiêm mũi vaccine phòng Covid-19.

Bầu Đức sẵn sàng để Kiatisak dẫn dắt ĐT Thái Lan 

Bóng đá Thái Lan đang trong những ngày tăm tối nhất, dưới triều HLV Nishino đội bóng xứ chùa Vàng thất bại trên mọi mặt trận và khi giọt nước đã tràn ly cả hai đã quyết định ‘đường ai nấy đi’. Đối lập hoàn toàn với quang cảnh u ám thất vọng ở ĐT Thái Lan lúc này, cựu HLV Kiatisak lại đang rất hạnh phúc trong màu áo HAGL. Sự thành công ở Việt Nam khiến nhiều người tin rằng HLV Kiatisak chính là nhân vật mà ĐT Thái Lan đang tìm kiếm để ngồi vào chiếc ghế nóng ông Nishino để lại.

Trước câu hỏi về việc HLV Kiatisak có khả năng nối lại tình xưa với đội tuyển quê hương, bầu Đức khẳng định ông sẵn sàng để người hùng của mình ra đi nếu có nguyện vọng. Thậm chí là ‘cho không’, không cần bồi thường hợp đồng hay hỗ trợ. “Cho không Zico Thái, cho không nhé! Không lấy 1 đồng. Tôi chơi bóng đá cho vui mà! Làm bóng đá phải chơi cho đẹp, chơi fair play. Ai nhảy vào bóng đá mà nghĩ đến chuyện tiền bạc là bỏ không. Tôi không chơi kiểu đó!”.- Bầu Đức chia sẻ với PLO. Dĩ nhiên đại gia phố Núi thừa hiểu HLV Kiatisak sẽ không dại gì bỏ HAGL vào lúc này!

Tiến Linh vẫn chưa được đặc cách cách ly tại Hà Nội

Trưa ngày hôm nay (2/8), trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết hiện tại VFF vẫn chưa nhận được sự cho phép của các cơ quan chức năng về việc Tiến Linh và các trợ lý HLV từ TP.HCM khi ra Hà Nội được hưởng chế độ cách ly theo diện đặc cách.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại ở Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, với ổ dịch mới nhất được ghi nhận liên quan tới Công ty Thực phẩm Thanh Nga và hệ thống siêu thị/cửa hàng tiện ích VinMart/VinMart+.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 5/8/2021 tại Hà Nội với 31 thành viên để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3 với ĐT Saudi Arabia vào ngày 2/9/2021.