Bóng đá Việt Nam 26/7: Sông Lam Nghệ An chi tiền xây khu nhà ở mới

- Xem(389)

Bóng đá Việt Nam 26/7: Sông Lam Nghệ An chi tiền xây khu nhà ở mới, VFF chưa thể quyết định số phận của V.League 2021…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Sông Lam Nghệ An chi số tiền lớn để xây khu nhà ở mới

Sau khi tiếp quản đội bóng, nhà tài trợ mới của Sông Lam Nghệ An đã lên kế hoạch xây mới khu nhà ở. Hiện nay, bản thiết kế đang được tính toán, lựa chọn để chọn phiên bản cuối cùng. Theo thông tin ban đầu, đây là khu nhà ở mới được thiết kế 3 tầng trên diện tích hàng nghìn mét vuông, với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn.

Khu nhà ở mới của đội bóng xứ Nghệ được dự kiến xây dựng trên khu đất mới, cụ thể là phía sau khán đài B của sân Vinh.

Tại đây còn có hệ thống sân tập phụ để đội một Sông Lam Nghệ An tập luyện. Như vậy, đội bóng xứ Nghệ sẽ có nơi ở mới cùng sân tập phụ để giảm tải cho sân chính. Trước đó, Sông Lam Nghệ An cũng đã làm mới mặt cỏ sân Vinh vào tháng 5 vừa qua.

Bóng đá Việt Nam 26/7: Sông Lam Nghệ An chi tiền xây khu nhà ở mới
Bóng đá Việt Nam 26/7: Sông Lam Nghệ An chi tiền xây khu nhà ở mới

Lúc này, đội bóng xứ Nghệ vẫn đang sinh hoạt ở khu nhà cũ gần trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Với kế hoạch trị giá cả chục tỷ đồng, đội bóng xứ Nghệ hứa hẹn sẽ được chuyển đến nơi ở mới khang trang, hiện đại hơn.

Rõ ràng, từ khi có nhà tài trợ mới, CLB Sông Lam Nghệ An có khá nhiều thay đổi, từ việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo cho đến cải thiện chất lượng bữa ăn, y tế.

VFF chưa thể quyết định số phận của V.League 2021

Ngày 23/7, VPF đã có kết quả của 14 đội bóng phản hồi ý kiến đề xuất dời V.League qua năm 2022. Theo tìm hiểu, số lượng đội bóng không đồng ý với đề xuất này là quá bán.

Hai đội bóng Hà Nội FC và HAGL quyết định theo số đông. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng thủ đô mong muốn VPF tiếp tục nghiên cứu, đánh giá, lắng nghe ý kiến các CLB sau đó mới nên đưa ra quyết định để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Được biết, sau khi tổng hợp các ý kiến của CLB, VPF sẽ trình VFF để quyết định việc V.League 2021 có được dời sang tháng 2/2022 hay không. Trao đổi về vấn đề này ông Cao Văn Chóng, phó Chủ tịch VFF cho hay: “VFF chưa nhận được thông tin, hồ sơ từ phía VPF. Sau khi nhận được hồ sơ từ phía BTC giải đấu, VFF sẽ thông qua Ban chấp hành, sau đó mới đưa ra quyết định. Còn hiện tại VFF chưa nhận được hồ sơ nên chưa thể khẳng định vấn đề gì lúc này”.

Trước đó, ngày 7/5 V.League tạm dừng do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm COVID-19. BTC dự định giải sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 31/7. Tuy nhiên, kế hoạch này tiếp tục bị phá sản khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên khắp cả nước.

HLV Park Hang Seo cần bổ sung 2 trợ lý Hàn Quốc

Trước đó, thành phần BHL của tuyển Việt Nam có nhiều trợ lý người Hàn Quốc. Đó là ông Lee Young Jin, Kim Han Yoon, chuyên gia thể lực Park Sung Gyun, HLV thủ môn Kim Hyun Tae và bác sĩ Choi Ju Young.

Hiện tại, ông Park Chung Kyun đang là HLV trưởng CLB Hà Nội FC. Còn ông Kim Tae Min đang là trợ lý HLV tại HAGL. Nói về việc HLV Park Hang Seo muốn có được sự phục vụ của HLV trưởng Hà Nội FC, đại diện đội bóng Thủ đô cho biết, họ sẵn sàng để HLV Park Choong Kyun lên làm trợ lý cho thầy Park ở đội tuyển quốc gia.

Ông Park Choong Kyun được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Hà Nội hôm 20/4. HLV Park Choong Kyun từng được gọi vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc (1995-2003). Ở sự nghiệp huấn luyện, ông Park Choong Kyun từng dẫn dắt đội tuyển Guam năm 2010. Giai đoạn 2013 – 2018, ông làm trợ lý ở CLB Jeonbuk Hyundai Motors, cùng đội bóng này 4 lần vô địch K-League. Trước khi cập bến Hà Nội FC, HLV Park Choong Kyun có hai năm làm việc tại Trung Quốc, ở các CLB Tianji Quanjian và Tianji Tianhai.

Trong khi đó trợ lý HLV tại CLB HAGL Kim Tae Min sẽ đảm nhận vai trò chuyên phân tích dữ liệu tại đội tuyển Việt Nam. Ông Kim làm việc ở Việt Nam từ 2019, trong vai trò trợ lý ở CLB TP HCM. Một năm sau ông chuyển tới HAGL để hỗ trợ cho HLV Lee Tae Hoon. Khi HLV Kiatisuk thay thế ông Lee Tae Hoon, vị trợ lý người Hàn Quốc tiếp tục được giữ lại. Khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp, trợ lý Kim Tae Min đã từng có thời gian thi đấu cho nhiều CLB tại Hàn Quốc như Sangju Sangmu, Jeju United hay Gangwon. Trợ lý Kim Tae Min từng được triệu tập lên U23 Hàn Quốc trong giai đoạn 2003-2004.