Bóng đá Việt Nam 14/7: Các đội bóng ở TP HCM gặp nhiều khó khăn

- Xem(440)

Bóng đá Việt Nam 14/7: Các đội bóng ở TP HCM gặp nhiều khó khăn, ĐT Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ..… và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Các đội bóng ở TP HCM gặp nhiều khó khăn

Việc giãn cách xã hội trong thời gian qua tại TP HCM khiến nhiều đội bóng không thể tập luyện, hoặc có tập cũng phải chia nhỏ đội hình ra để duy trì. Tuy nhiên, việc tiếp tục cách ly mới đây nhất theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày càng khiến nhiều đội gặp khó, thậm chí không thể tập luyện.

Tại CLB TP HCM, đội bóng này vừa xin được chỉ thị của lãnh đạo thành phố cho tập luyện để chuẩn bị cho V-League 2021 nhiều khả năng diễn ra vào cuối tháng 7. Nhưng mới tập được 4 ngày, CLB TP HCM lại tiếp tục phải ngừng tập vì lệnh giãn cách mới. Và ngay ở hôm đầu thực hiện giãn cách (9/7), khu nhà ở tập thể của đội lại nằm trong vùng có người dương tính với Covid-19, vì thế cả đội bất ngờ bị kéo đi kiểm tra y tế, dẫu vừa tiêm ngừa chưa lâu.

Bóng đá Việt Nam 14/7: Các đội bóng ở TP HCM gặp nhiều khó khăn
Bóng đá Việt Nam 14/7: Các đội bóng ở TP HCM gặp nhiều khó khăn

Trong khi đó, CLB Sài Gòn đã chuyển sang tập trung khép kín tại Trung tâm Thành Long từ đầu tháng 5. Thời gian qua, dẫu thành phố phải cách ly, nhưng CLB Sài Gòn vẫn chia nhỏ đội hình ra để tập luyện, vì họ hầu như ở trong Trung tâm và không tiếp xúc với người ngoài. Những ngày qua, theo lệnh giãn cách mới, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương chỉ có thể tập duy trì nhằm đảm bảo thể lực cho các cầu thủ.

Bên cạnh hai đội bóng nam, đội nữ TP HCM cũng gặp khó khăn tương tự. Thời gian qua, thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đã gần như chẳng thể tập luyện. Cả đội chỉ có thể chia nhóm nhỏ để duy trì thể lực, điều này khiến HLV Kim Chi rất lo lắng, bởi theo kế hoạch trong tháng 7 này giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia sẽ diễn ra, nhưng đội bóng lại chẳng thể tập luyện được theo kế hoạch.

Ngoài các đội bóng nam và nữ của sân 11 người, các CLB futsal đóng trên địa bàn TP HCM cũng đang trải qua những ngày rất khó khăn.

ĐT Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN và đội tuyển bóng đá nam quốc gia tới dự buổi lễ và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN và các cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam quốc gia góp mặt tại vòng loại cuối FIFA World Cup.

Thành tích này không chỉ ghi nhận bước tiến mới của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế mà còn mở ra cơ hội để đội tuyển tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới, qua đó hướng tới những mục tiêu phát triển ổn định và bền vững trong các giai đoạn tiếp theo.

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành quyền lọt vào vòng đấu dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á, tranh suất tham dự VCK World Cup Qatar 2022.

HLV Mai Đức Chung triệu tập 34 tuyển thủ cho vòng loại Asian Cup 2022

Sáng 14/7, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách dự kiến tập trung đội tuyển nữ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022.

Danh sách 34 nữ cầu thủ được triệu tập lần này bao gồm 9 thành viên của đội nữ TP Hồ Chí Minh, 9 người của CLB Hà Nội, 9 cầu thủ của Than KSVN, 5 cầu thủ của Hà Nam, riêng Sơn La và Thái Nguyên mỗi địa phương có một nữ cầu thủ được triệu tập.

Để kế hoạch tập trung của đội tuyển diễn ra thuận lợi và an toàn, các thành viên của TP Hồ Chí Minh đã bay ra Hà Nội sớm để thực hiện cách ly theo quy định và đã được test RT-PCR.

Trong thành phần ban huấn luyện ở lần tập trung này, ngoài những trợ lý quen thuộc, HLV Mai Đức Chung còn có sự giúp sức từ chuyên gia thể lực nước ngoài Cedric Serge Christian Roger.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 17/7 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi có buổi tập đầu tiên vào buổi chiều cùng ngày.