Bóng đá VN 13/7: CLB Viettel mở ra cơ hội lịch sử cho bóng đá Việt Nam

- Xem(499)

Bóng đá VN 13/7: CLB Viettel mở ra cơ hội lịch sử cho bóng đá Việt Nam, AFC vinh danh siêu phẩm đá phạt hàng rào của Viettel..… và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

CLB Viettel mở ra cơ hội lịch sử cho bóng đá Việt Nam

Từ năm 2014, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thành lập một bảng xếp hạng dựa trên thành tích của các quốc gia tham dự AFC Cup, AFC Champions League để phân bổ suất tham dự cho những giải đấu năm sau.

Được biết bảng xếp hạng này dựa trên tổng điểm mà các CLB của từng nước kiếm được trong 4 mùa giải gần nhất tại AFC Champions League và AFC Cup. Thành tích sẽ được xét 2 năm/lần được tính vào điểm tích lũy từ các đội bóng.

Ở các mùa 2021 và 2022, bóng đá Việt Nam đứng thứ 16 châu Á nên có 1 đội dự vòng bảng AFC Champions League và 2 đội dự vòng bảng AFC Cup.

Bóng đá VN 13/7: CLB Viettel mở ra cơ hội lịch sử cho bóng đá Việt Nam
Bóng đá VN 13/7: CLB Viettel mở ra cơ hội lịch sử cho bóng đá Việt Nam

Và mới đây nhất, với thành tích giành được 6 điểm/6 trận đấu tại AFC Champions League 2021 của CLB Viettel, Việt Nam đã có 20.018 điểm sau mùa giải 2021 và vươn lên xếp thứ 12 khu vực châu Á.

Đây cũng là thứ hạng cao nhất trong lịch sử mà bóng đá Việt Nam đạt được tại bảng xếp hạng các CLB châu Á do AFC thành lập từ năm 2014.

Kể từ hai mùa giải 2023 và 2024, bóng đá Việt Nam sẽ sở hữu 1 suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League + 2 suất play-off AFC Champions League

Đây là cơ hội để chúng ta thấy nhiều hơn các CLB Việt Nam xuất hiện tại sân chơi số một châu Á, góp phần thúc đẩy các đội đầu tư, nâng cao trình độ để cạnh tranh với các CLB hàng đầu châu lục.

AFC vinh danh siêu phẩm đá phạt hàng rào của Viettel

Sau nhiều ngày tranh tài tại đấu trường danh giá nhất châu Á cấp độ CLB, CLB Viettel đã có lời chia tay ngọt ngào với giải đấu sau khi có được thắng lợi tối thiểu 1-0 trước Kaya FC ở lượt trận cuối cùng của bảng F, AFC Champions League.

Với việc lập được cú sút phạt hàng rào siêu phẩm vừa qua, Caique đã gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ với AFC. Bằng chứng là việc trang web của tổ chức này đã xếp siêu phẩm của tiền đạo thuộc biên chế CLB Viettel vào danh sách bình chọn Top 5 bàn thắng đẹp nhất lượt trận thứ 6 vòng bảng AFC Champions League.

Đây cũng là bàn thắng thứ 3 của tiền đạo người Brazil tại sân chơi AFC Champions League. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn tốt nhất cho CLB Viettel tại sân chơi số 1 châu Á cấp độ CLB. Đặc biệt hơn nữa khi mà cả 3 bàn thắng mà Caique có được đều ghi vào lưới của đội bóng đến từ Philippines là Kaya FC.

VFF phải trả lời AFC về việc tổ chức Vòng loại World Cup trước ngày 17/7

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải xin ý kiến cấp trên về kế hoạch đăng cai các trận đấu ở sân nhà thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên điều này cần sớm được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra hạn chót để các quốc gia thành viên báo cáo về kế hoạch đăng cai. Đó là vào ngày 16/7 tới, tức chỉ còn 3 ngày nữa.

Trong trường hợp không thể xin tổ chức các trận đấu trên sân nhà, VFF sẽ phải lựa chọn một sân trung lập tại quốc gia khác làm sân nhà để ĐT Việt Nam thi đấu.

Do quy định phòng ngừa Covid-19 do chính phủ đưa ra, người nhập cảnh sẽ phải cách ly từ 14 -21 ngày. Song phía AFC chỉ cho phép các nước chủ nhà cách ly tối đa 2 ngày với các đội khách tới thi đấu. Và sẽ rất khó để Việt Nam chấp nhận điều đó.