Bóng đá VN 16/6: Hãy cho HLV Philippe Troussier thêm thời gian

- Xem(287)

Hãy cho HLV Philippe Troussier thêm thời gian, ĐT nữ Việt Nam thắng trận thứ hai ở Đức, Quang Hải quá quan trọng với HLV Troussier… là những tin bóng đá VN ngày 16/6.

Hãy cho HLV Philippe Troussier thêm thời gian

Theo bóng đá số dưới góc nhìn của thủ quân của ĐT Việt Nam một thời, anh cho biết bóng đá Việt Nam đã trải qua một thời gian quá dài dưới thời cầm quân của HLV Park Hang Seo và đã có khá nhiều thành công, vì thế đấy là áp lực cực lớn với những nhà cầm quân sau này.

Đồng thời nhà vô địch AFF Cup 2008 cũng chia sẻ thêm: “Một đội bóng sau quá trình chuyển giao HLV luôn phải có thời gian để tất cả làm quen và bắt nhịp với triết lý bóng đá mới của nhà cầm quân ấy. Đội tuyển Việt Nam chỉ mới có một thời gian ngắn tập luyện với HLV Troussier và vừa ra mắt trận giao hữu đầu tiên, nên khó đòi hỏi cao hơn, vì chúng ta đã trải qua một thời gian quá dài dưới sự huấn luyện cùng thành tích của ông Park Hang Seo.

Hãy cho HLV Philippe Troussier thêm thời gian
Hãy cho HLV Philippe Troussier thêm thời gian

ĐT nữ Việt Nam thắng trận thứ hai ở Đức

Trận gặp CLB Schott Mainz tiếp tục là cơ hội để ĐT Việt Nam thử nghiệm các vị trí. Trần Thị Thuý Nga, Nguyễn Thị Mỹ Anh…đều được HLV Mai Đức Chung tung vào sân từ những phút đầu tiên.

Dù không có lợi thế về thể hình nhưng với kỹ thuật khéo léo, ĐT nữ Việt Nam chủ động kiểm soát bóng và phối hợp triển khai tấn công. Phút thứ 10, Mỹ Anh đi bóng tốc độ để băng lên chuyền bóng cho Hải Yến sút xa mở tỷ số cho ĐT nữ Việt Nam.

Những phút cuối trận, ĐT nữ Việt Nam có thêm một bàn thắng của Thuý Hằng. Trận đấu khép lại với tỷ số 2-0 cho ĐT nữ Việt Nam với mức ty le keo ấn tượng nhất. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung có khởi đầu thuận lợi trong chuyến tập huấn tại Đức.

Quang Hải quá quan trọng với HLV Troussier

Đoàn quân của HLV Troussier đã có chiến thắng để tặng tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam ở trận giao hữu vừa qua. Tuy nhiên, thắng lợi trước đối thủ kém hơn mình tới 52 bậc của FIFA là điều nhiều người hâm mộ chưa hài lòng.

Ở pha bóng dẫn tới bàn thắng duy nhất trận của Ngọc Hải, Quang Hải là người đọc tình huống tốt. Cầu thủ 26 tuổi chạy chỗ từ cánh phải vào vòng cấm, tạo ra một khoảng trống đủ để Thanh Bình quan sát và bấm bóng vào.

Lối tấn công biên được chú trọng, nhưng ở trận gặp Hong Kong, chỉ có pha dàn xếp của Tuấn Hải đưa bóng vào trong cho Văn Hậu và sau đó Thanh Bình cũng bỏ qua cơ hội phút 46 là bài bản nhất. Ngoài ra, tình huống sút xa hiểm hóc của Xuân Mạnh cuối trận cũng chỉ là giây lóe sáng cá nhân.