Philippe Troussier – HLV có lương cao nhất bóng đá Việt Nam

- Xem(298)

Số tiền mà VFF dự chi cho nhà cầm quân người Pháp theo hợp đồng có thời hạn 3,5 năm lên tới hơn 2 triệu USD, với cái đích quan trọng nhất là hướng tới là World Cup 2026. Cùng truc tiep bong da tham khảo bài viết sau đây để biết thêm một số thông tin bóng đá mới nhất. 

HLV Philippe Troussier nghiêm khắc trong tập luyện 

“Thôi đủ rồi. Đi ra ngoài”, đây là tiếng quát của HLV Philippe Troussier vang lên giữa sân, đi kèm với đó là những cái phẩy tay. Đây là khoảnh khắc trong buổi tập của đội tuyển U22 Việt Nam tại Bà Rịa-Vũng Tàu trong giai đoạn để chuẩn bị cho SEA Games 32. Áp lực của thầy trò ông Troussier rất lớn có thể đây là lý do khiến nhà cầm quân người Pháp luôn thúc giục học trò của mình không ngừng tập luyện. 

Tuy nhiên, với sự nghiêm khắc trong rèn luyện đây vốn dĩ là phong cách của ông Troussier. Người bị “đuổi” khỏi sân tập ngày hôm đó là Hồ Văn Cường một tài năng trẻ của SLNA đã thực hiện không đúng yêu cầu của ông Troussier. 

HLV Troussier từng dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia cả  Âu và Á cũng tham dự nhiều kỳ World Cup. Ông đặc biệt nổi tiếng và thành công khi dẫn dắt các ĐTQG Nhật Bản với thành tích vô địch Asian Cup 2000, lọt vào vòng 16 đội ở World Cup 2002, Á quân cúp bóng đá Liên lục địa năm 2001. 

HLV Philippe Troussier nghiêm khắc trong tập luyện 
HLV Philippe Troussier nghiêm khắc trong tập luyện 

 

HLV Troussier gây tranh cãi với phong cách huấn luyện

Philippe Troussier đề cao sự gắn kết của tập thể  

Dù thành công không ít, nhưng HLV Philippe Troussier cũng để lại tranh cãi bởi phong cách huấn luyện kỷ luật khắc nghiệt. Ông Troussier đề cao sự gắn kết của tập thể, đồng thời không quên phát huy hết vai trò dẫn dắt của mình với những cầu thủ mang tính biểu tượng. 

Tại Nhật Bản, ông Troussier từng đề cao ảnh hưởng của ngôi sao như Hidetoshi Nakata hay Shunsuke Nakamura. Rất dễ nhìn ra sự tương đồng với trường hợp tại Việt Nam khi thời điểm chưa chính thức ra mắt, ông Troussier đã có cuộc tiếp xúc với Công Phượng hay Quang Hải. Đây là 2 cầu thủ có tầm ảnh hưởng và cả mức độ tương tác lớn tại ĐTQG cũng như trong giới bóng đá. Đây được xem là bước chuẩn bị của ông Troussier cho các kế hoạch sau này.

HLV Troussier gây tranh cãi với phong cách huấn luyện
HLV Troussier gây tranh cãi với phong cách huấn luyện

Lý giải về quyết định lựa chọn Troussier

Đã có khá nhiều lý giải về quyết định chọn ông Troussier thay cho HLV Park Hang-seo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Về cơ bản, HLV Philippe Troussier có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn VFF đặt ra. Là một HLV có đẳng cấp thế giới hướng tới tấm vé để tham dự VCK World Cup 2026. 

Trên thực tế dù liệt kê một số ứng viên trong giai đoạn tuyển chọn thì VFF gần như đã “chấm” ông Troussier ngay từ đầu, cùng với đó là sự đồng thuận của cả Hội đồng HLV quốc gia. HLV Park Hang-seo sau 5 năm gắn bó với các ĐTQG và gần như không thể tạo nên sức bật mới. 

Mục tiêu World Cup được đặt ra khi đội tuyển Việt Nam có pha “break” ở cuối có pha “break” đồng thời cũng vô địch AFF Cup lần thứ 2. Một điều đáng chú ý nữa tại Nhật Bản ông Troussier tạo nên một lứa quân giành được vị trí Á quân U20 thế giới năm 1999 và vô địch Asian Cup. 

Lý giải về quyết định lựa chọn Troussier
Lý giải về quyết định lựa chọn Troussier

Qua bài biết trên chúng ta có thể thấy được với cách huấn luyện của Philippe Troussier đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng không thể phủ định rằng ông đã có những thành tích cực kỳ nổi bật. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin quan trọng hãy truy cập vào lich thi dau bong da hom nay ngay bây giờ.