Bóng đá Việt tối 30/11: Hà Nội FC và cú đúp lịch sử

- Xem(373)

Bóng đá Việt tối 30/11: Hà Nội FC và cú đúp lịch sử, Hồ Tấn Tài gặp vấn đề về sức khỏe trong buổi tập, … là những nội dung thể thao hôm nay.

Hà Nội FC và cú đúp lịch sử

Hà Nội FC vừa giành chức vô địch Cúp QG. Như vậy trong năm 2022, đội bóng Thủ đô đã giành trọn cú đúp vô địch V.League và Cúp QG để khép lại một mùa giải đầy hứng khởi và đáng nhớ.

Hà Nội FC từng 2 lần giành cú đúp ở ket qua bong da mùa giải 2019/2022. Chưa kể, nếu không bị Viettel chen chân giành ngôi vô địch V.League 2020, có lẽ Hà Nội FC đã có 3 cú đúp liên tiếp trong lịch sử, bởi năm ấy đội bóng Thủ đô cũng  giành Cúp QG. Nhìn lại lịch sử V.League và Cúp QG, có 4 đội bóng từng giành cú đúp là SLNA năm 2001/02, Đồng Tâm Long An năm 2005, SHB Đà Nẵng năm 2008 và B.Bình Dương năm 2015, nhưng chưa từng có đội bóng nào giành cú đúp 2 lần như Hà Nội FC.

Bóng đá Việt tối 30/11: Hà Nội FC và cú đúp lịch sử
Bóng đá Việt tối 30/11: Hà Nội FC và cú đúp lịch sử

Thực tế, Hà Nội FC đã có mùa giải 2022 quá ổn, dẫu phần mở đầu của họ hơi trầy trật khi nhiều cầu thủ dính Covid-19. Nhưng sau đó đội bóng Thủ đô bắt đầu tăng tốc khiến các đối thủ phải ngước nhìn. Nhờ lực lượng nội binh chất lượng với nhiều tuyển thủ của các ĐTQG và từng thi đấu cùng nhau nhiều năm, Hà Nội FC tỏ ra vượt trội so với phần còn lại V.League. Kể cả năm nay Bình Định dẫu làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng, nhưng vẫn không thể so với Hà Nội FC. Chưa kể các ngoại binh của Hà Nội FC dẫu không quá vượt trội, nhưng vẫn thuộc loại trung bình khá như Lucas Vinicius nằm ở Top 3 trong danh sách ghi bàn hàng đầu V.League với 8 bàn. Nói đâu xa, cứ nhìn trận chung kết Cúp QG vừa diễn ra là rõ. Trận này, Bình Định có thể tung cả 3 ngoại binh ra sân, trong lúc Hà Nội FC chỉ có Lucas Vinicius, nhưng đội bóng Thủ đô vẫn thắng dễ 2-0 và thắng tỷ lệ dự đoán để giành cú đúp ở mùa giải 2022.

Xem trận chung kết Cúp QG 2022, thủ môn Trần Đức Cường của B.Bình Dương nhận xét: “Hà Nội là đội bóng có chiều sâu lực lượng. Họ gần như vượt trội so với phần còn lại, nên việc giành cú đúp vô địch V.League và Cúp QG cũng dể hiểu”.

Hồ Tấn Tài gặp vấn đề về sức khỏe trong buổi tập

Ngay sau khi khởi động, HLV Park phát hiện ra Tấn Tài có những dấu hiệu không ổn về sức khoẻ nên đã gọi riêng Tấn Tài ra để hỏi thăm.

Ngay lập tức HLV Park cho Tấn Tài ra mặc thêm áo khoác và nghỉ ngơi. Tấn Tài tỏ ra khá buồn khi phải ngồi trên băng ghế dự bị và xem các đồng đội tập luyện.

Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức đầu quân cho đội bóng Công an Hà Nội

Theo thông tin từ trang mạng xã hội của Công an Hà Nội, đội bóng Công an Hà Nội đã chiêu mộ được bộ đôi gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng và Phan Văn Đức.

“Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội đón hàng loạt danh thủ đầu quân sau ít ngày chuyển giao”, trang facebook Công an thành phố Hà Nội có “tích xanh” thông báo.

Công an Hà Nội đã nhận chuyển giao đội bóng Công an Nhân dân vừa giành quyền lên chơi ở V.League 2023 sau mùa giải hạng nhất 2022.

Trong số các gương mặt mới tậu được thông báo, đáng chú ý là bộ đôi gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phan Văn Đức.