Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu?

- Xem(650)

Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu? Vấn đề thiết kế sân bóng đá 11 người được quy định như thế nào? Cùng ketquabongdatructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Diện tích sân bóng đá 11 người được quy định thế nào?

Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu?

Đối với sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA phải có hình chữ nhật và phải đảm bảo đúng kích thước sau.

– Với những sân bóng bình thường

+ Chiều dài sân tối thiểu 120m, tối đa 90m.

+ Chiều rộng sân tối thiểu 45m, tối đa 90m.

+ Các tuyến đường giới hạn sân có độ rộng hơn 12cm.

+ Khu vực tâm sân là con đường tròn mang bán kính 9m15 được vẽ từ điểm chính giữa của đường giữa sân.

– Với sân bóng thi đấu quốc tế

+ Chiều dài sân tối thiểu 100m, tối đa 110m.

+ Chiều rộng sân tối thiểu 64m, tối đa 75m.

+ Những đường giới hạn và khu vực tâm sân của sân thi đấu quốc tế có các tiêu chuẩn tương tự như sân bóng thường nhật.

2. Quy định thiết kê sân bóng 11 người

Về đường giới hạn trên sân

Đây là ranh giới nhằm giúp các cầu thủ cũng như trọng tài trên sân có thể nhận mặt được các khu vực riêng biệt, bao gồm:

  • Đối với các tuyến đường kẻ giới hạn cần được thiết kế đồng đều về độ rộng, thường không quá 12cm. Màu sơn được dùng sẽ là màu sơn trắng.
  • Đường biên dọc: là đường xác định nhóc con giới của sân, chạy dọc theo chiều dài sân ở 2 bên.
  • Các đường biên ngang: con đường biên ngang được xác định là các đường giới hạn chiều ngang của sân, nằm ở khu vực cuối sân bóng.
  • Đường giữa sân: đây là các đường giúp phân chia khu vực trên sân thành hai khu vực mang diện tích ngang nhau.
  • Đường tròn giữa sân: từ khu vực tâm của sân bóng, các đường tròn này sẽ được vẽ rộng ra với bán kính là 9m15. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được các đường tròn này.

Diện tích sân bóng đá 11 người  về khu vực khung thành

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng cùng lúc, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đấy. Phần diện tích được  giới hạn bởi những đoạn thẳng và con đường biên ngang gọi là khu khung thành.

Khu vực phạt đền

Khu phạt đền trên sân bóng tính từ điểm cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của sân bóng kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng cùng lúc và vuông góc với đường biên ngang với độ dài 16m50 , kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng với nhau.

Trong phần diện tích sân bóng đá 11 người được giới hạn đấy kẻ các đường kính 22cm cách điểm giữa trục đường biên ngang 11m, ấy là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15 để xác định vị trí đứng của cầu thủ khi thực hành quả phạt 11m.

Khu vực cầu môn trong sân

Cầu môn là khu vực có vị trí nằm giữa các trục đường biên ngang cuối sân. Trên sân, sẽ sắp xếp 2 cầu môn cho hai đội bóng thi đấu. Những đặc điểm chung của cầu môn trong kích thước sân bóng đá 11 người sẽ là:

Cột và xà ngang sẽ được sơn trắng và theo quy định thì kích thước ko rộng quá 12cm. Lưới sẽ được phủ kín khu vực cầu môn trong khoảng phía sau, 2 bên và khu vực phía trên và phải được căng đều để ko ảnh hưởng tới cuộc chiến trên sân.

  • Chiều cao tối thiểu của cờ cắm ở 4 góc sẽ là 1m50
  • Cột dọc: hai cột dọc khung thành sẽ được bố trí vuông góc với các đường biên ngang và nằm cách vị trí cột cờ góc một khoảng là 7m32.
  • Xà ngang: được bố trí gắn liền với hai cột dọc trong cầu môn và nằm cách mặt sân 1 khoảng là 2m44.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu, hy vọng rằng bạn đã có những thông tin bổ ích cần thiết rồi nhé.