Fan Barca gọi là gì? Biệt danh này có ý nghĩa như thế nào?

- Xem(390)

Fan Barca gọi là gì? Biệt danh này có ý nghĩa như thế nào? Theo tìm hiểu của ketquabongdatructuyen.com thì Fan Barca thường được gọi với cái tên Cules. 

Fan Barca gọi là gì?

Cái tên Cules chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ Barca tại Việt Nam. Cái tên này dùng để chỉ những người ủng hộ đội bóng Barcelona. Đội bóng này sở hữu một lượng người hâm mộ khủng lồ ở Châu Âu và trên toàn thế giới.

Thông thường mỗi biệt danh của các đội bóng đều có nguồn gốc, ý nghĩa và lịch sử riêng biệt. Nó có thể liên quan đến sự hình thành và phát triển của câu lạc bộ, tên của một thành phố hoặc khu vực nào đó. Nó cùng có thể bắt nguồn từ những người hâm mộ địa phương và lan rộng ra phần còn lại của thế giới.

Lịch sử tên gọi Cules

Theo một giải thích về cái tên Cule của chuyên gia Lluis Lainz thì cái tên Cule đựa giải thích dựa vào một từ địa phương của xứ Catalan. Từ “cul” dịch ra tiếng việt có nghĩa là “cái mông”. Người ta gọi người hâm mộ Barcelona bằng tên Cule từ năm 1909, thời điểm đội bóng còn thi đấu ở một sân vận động nhỏ bé có một khán đài làm bằng gỗ với sức chứa khoảng 1500 chỗ ngồi.

Với sức hút của bóng đá nên những trận đấu của đội bóng sọc đỏ xanh đã thu hút được nhiều người dân xứ Catalan. Cũng vì điều đó mà sân vận động nhỏ bé kia không đủ để phục vụ mọi người theo dõi trận đấu. Cổ động viên đội bóng phải đứng suốt 90 phút để xem một trận bóng. Và ở xung quanh sân vận động và một lớp tường thành cao vừa phải. Nên đã có cổ động viên ngồi lên tường để xem bóng đá từ trên cao. Do đó phần mong của họ sẽ lộ ra bên ngoài. Những người đi qua đoạn đường đó sẽ nhìn thất vô số cái mông từ trên cao. Theo bong da so thì  từ đây cái tên Cule được hình thành.

Fan barca gọi là gì? Biệt danh này có ý nghĩa như thế nào?
Fan barca gọi là gì? Biệt danh này có ý nghĩa như thế nào?

Những người yêu quý câu lạc bộ Barcelona thường gọi nhau một cách thân mật với cái tên Cule. Tuy nhiên vẫn chưa có ai biết được cụ thể cái tên này xuất hiện từ khi nào. Cái tên này dù hơi trần tục một tí nhưng người dân xứ Catalan vẫn xem Cule là niềm tự hào khi nhắc đến nó.

Đặc trưng riêng của Fan Barca

Cules vô cùng náo nhiệt

Fan Barca là những cổ động viên vô cùng nhiệt tình, náo nhiệt nhất trên thế giới. Số lượng thành viên và cổ động viên của đội bóng được thống kê là đông đảo nhất trên thế giới. và biệt danh Cules chính là tên gọi nổi tiếng nhất dành cho tất cả những người hâm mộ đội bóng Barca. Khi nhắc đến biệt danh Cules thì mọi người sẽ nghĩ đến ngay đội bóng Barcelona và các cổ động viên đội bóng.

Đội bóng Barca được yêu thích nhất trên thế giới

Biệt danh Cules được nhắc đến với đầy đủ sự tự hào về một câu lạc bộ bóng đá hùng mạnh nhất thế giới. Nhờ các phương tiện báo chí, truyền thông nên biệt danh Cules đã đi khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ cho tình yêu của các fans hâm mộ của đội tuyển Barcelona.

Đông đảo người hâm mộ

CLB Barca là một trong những câu lạc bộ được yêu thích nhất tại Tây Ban Nha và trên toàn bộ thế giới. Phần lớn các cổ động viên Barca đều là những công dân ở xứ Catalan, Tây Ban Nha. Vùng đất này thời điểm hiện tại đang trong quá trình ly khai tự trị khỏi Tây Ban Nha.

Theo con số thống kê thì Barcelona là một câu lạc bộ sở hữu một lượng fan hùng hậu nhất trên thế giới. theo ước tính thì họ có đến khoảng hơn 500 nghìn người hâm mộ. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên nhiều hơn nữa trong tương lai.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi Fan Barca gọi là gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Xem thêm: Biệt danh của Chelsea là gì? có nguồn gốc và ý nghĩa ra sao?

Xem thêm: Los Blancos là gì? Ý nghĩa biệt danh Los Blancos là gì?

Cập nhật tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… nhanh nhất, chính xác nhất tại website của chúng tôi.