Công nghệ Goal Line là gì? Vì sao lại cần sử dụng đến nó

- Xem(681)

Công nghệ Goal Line là gì? Vì sao công nghệ này được sử dụng trong bóng đá? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết của kiến thức bóng đá nhé.

Giải mã công nghệ Goal Line là gì?

Công nghệ Goal Line là gì? Vì sao lại cần sử dụng đến nó

Goal Line là một công nghệ hiện đại được áp dụng khá phổ biến trong những trận bóng đá hiện nay. Mục đích của việc sử dụng công nghệ này là để xác định được vị trí của trái bóng so với vạch khung cầu môn. Để có thể xác định được quả bóng đã đi qua vạch vôi khung thành hay là chưa. Hiện tại đang có 2 công nghệ bóng đá Goal line được sử dụng trong bóng đá hiện nay, đó là sử dụng camera cảm biến trường và dùng camera nhận biết.

Công nghệ bóng đá goal line lần đầu được áp dụng ở một giải đấu bóng đá lớn đó là World Cup năm 2014, nhằm mục đích hỗ trợ trọng tài ra những quyết định chuẩn xác hơn. Và tại giải đấu năm đó đội tuyển Pháp là đội bóng đầu tiên được hưởng lợi thế từ công nghệ hiện đại này.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Tại sao bóng đá lại cần đến công nghệ Goal Line

Công nghệ bóng đá goal line hiện được sản xuất bởi hãng GoalControl nổi tiếng của Đức và Hawk-Eye của vương quốc Anh. Trong các trận đấu bóng đá hiên nay thì có một số tình huống trái bóng sát vạch kẻ của khung thành và bằng mắt thường không xác định được nó đang ở ngoài hay đã lăn vào trong cầu môn. Quyết định của vị trọng tài chính không được tất cả cầu thủ đều đồng tình lúc này sẽ cần phải sử dụng đến công nghệ bóng đá goal line.

Trọng tài chính là người có quyền đưa ra quyết định lớn nhất trong mỗi trận đấu. Bất kỳ ai kể cả ban tổ chức cũng không thể thay đổi được quyết định của trọng tài và điều đặc biệt là sau trận đấu thì lại càng không thể thay đổi được kết quả bóng đá của trận đấu. Các tình huống gây tranh cãi về bàn thắng trong một trận đấu thường rất hay xảy ra. Cho nên công nghệ bóng đá goal line đã ra đời giúp các trọng tài có những quyết định chính xác và minh bạch nhất.

Việc các trọng tài đưa ra quyết định sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu và tinh thần của các cầu thủ.Đồng thời cũng đem lại sự công bằng cho cả 2 đội bóng. Hiện nay công nghệ bóng đá goal line được áp dụng rộng rãi tại các giải đấu của FIFA.

Trên đây là những giải đáp Goal Line là gì và lý do công nghệ này lại áp dụng trong bóng đá được chúng tôi gửi đến những quý khán giả yêu thích thể thao.