Hala Madrid là gì – Tìm hiểu về bài hát truyền thống của Real Madrid

- Xem(512)

Hala Madrid là gì? Tại sao mỗi khi nhắc đến Real Madrid là người ta lại nói đến Hala Marid. Đây chính là một bài hát truyền thống bất hủ của CLB Real Madrid. Cùng chuyên mục kiến thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Hala Madrid là gì - Tìm hiểu về bài hát truyền thống của Real Madrid

Hala Madrid có nghĩa là gì?

Hala Madrid là tên một bài hát truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid được sáng tác vào năm 1952, trước khi được trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng Madridista trong giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước. Hala Madrid là bài hát mang đậm giai điệu truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid.

Đây là tác phẩm do người nhạc sỹ mang 2 dòng máu Thụy Điển và Morocco với nghệ danh là Red One sáng tác. Red One cũng chính là bạn thân của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Được biết ý tưởng của bài hát đến với Red One một cách rất ngẫu nhiên khi anh ngồi trên một chuyến tàu khách đi từ Aranjuez tới Real Madrid. Và nhạc sỹ Red One đã đặt luôn tên bài hát là Hala Madrid. Đây cũng là bài hát truyền thống đầu tiên được nhạc sỹ Red One sáng tác trong một nhà hàng có tên là The Green Frog và được các nhạc sỹ khác như Amora Farina, Antonio Villena và Marine Garcia cùng hỗ trợ chỉnh sửa trước khi cho ra một bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng như bây giờ.

Sau khi hoàn thành ca khúc này đã được ca sỹ Jose de Aguilar thể hiện lần đầu tiên và sau đó đã được ghi âm tại hãng đĩa Columbia. Khi ấy chính ngài chủ tịch vĩ đại nhất câu lạc bộ Real Madrid – ông Santiago Bernabeu đã tỏ ra rất thích bài hát này.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Ý nghĩa của bài hát truyền thống Hala Madrid

Khi được biết Hala Madrid có nghĩa là gì? thì ngoài việc là bài hát bóng đá truyền thống thì đây còn là bài hát mang nhiều ý nghĩa lịch sử của đội bóng. Khi nhắc tới bài hát người ta thường nghĩ tới những cuộc thi đấu đầy đỉnh cao của câu lạc bộ Real Madrid. Những giây phút lịch sử hào hùng của đội bóng đã khiến các câu lạc bộ Real Madrid không thể nào quên khi cất bài hát lên.

Xem thêm:

Điều đó cho thấy bài hát mang ý nghĩa lớn khiến cho các cầu thủ Real Madrid không thể nào kìm lòng về sự tự hào. Từ giai điệu cho tới những câu từ bên trong của bài hát thể hiện sự tự hào, những niềm tin và sự yêu mến bóng đá của NHM. Không chỉ có vậy, bài hát còn thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết luôn song hành với các cầu thủ.

Từ đó chúng ta cũng có thể thấy được rằng Real Madrid luôn luôn tự hào về kqbd cũng như thành tích của mình. Họ đã chiến đấu một cách kiên cường và chiến thắng đầy thuyết phục. Hala Madrid! Hala Madrid!….Là một đoạn của bài hát nhưng đây chính là đoạn điệp khúc để người hâm mộ, và cầu thủ và những huấn luyện viên luôn nhớ tới.

Bài hát này đã được xem là “quốc ca” của câu là bộ Real Madrid, nó mang những giá trị lịch sử, nó chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc cùng với những ca từ hào hùng về đội bóng Real Madrid.