Nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng?

- Xem(851)

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng luôn là đề tài được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức dành riêng cho các câu lạc bộ của Anh. Trong hệ thống bóng đá Anh, Premier League được biết đến là giải đấu danh giá và đẳng cấp nhất. Có 20 câu lạc bộ tài năng và nổi tiếng quy tụ để tham gia giải đấu này và đây được coi là giải đấu không thể bỏ qua đối với người hâm mộ bóng đá.

Thông thường, mỗi mùa giải sẽ diễn ra trong 9 tháng của tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau và có tổng cộng 380 trận đấu.

Giải bóng đá ngoại hạng Anh được thành lập vào năm 1992 với tên gọi FA Premier League. Cho đến nay, đây là giải đấu thu hút nhiều khán giả nhất thế giới. Ước tính rằng có hơn 212 quốc gia.

Nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng?

Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng?

Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ tổ chức trao giải cho các đội tham dự giải Ngoại hạng Anh, kể cả đội vô địch. Tổng số tiền thưởng cho các đội là 1,42 tỷ USD. Số tiền này sẽ được chia lần lượt cho các đội dựa trên thứ hạng cuối mùa giải và đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt cao nhất. Tuy nhiên, mức thưởng của Premier League sẽ thay đổi theo từng mùa, nhưng về cơ bản thì sự thay đổi này không đáng kể lắm.

Ngoài tiền thưởng do Liên đoàn bóng đá châu Âu cấp, các đội bóng đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh còn nhận được số tiền thưởng lớn từ các đài truyền hình mua bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu.

Kể từ khi giải Ngoại hạng Anh bắt đầu đứng vững cho đến nay, Manchester United đã là câu lạc bộ có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay ấn tượng và nhận kỷ lục về số tiền thưởng. Cụ thể, số tiền thưởng mà họ nhận được là 697 triệu USD.

Mức tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại hạng Anh tính tới thời điểm này

Tính tới thời điểm hiện tại, mức thưởng cố định cho các đội tham dự giải Ngoại hạng Anh rơi vào khoảng 817 triệu USD và số tiền thưởng còn lại sẽ do các đài truyền hình cung cấp theo tỷ lệ các đội. viên đạn, thông thường con số này sẽ vào khoảng 544 triệu USD. Có thể thấy mức thưởng dành cho các đội bóng tham dự giải Ngoại hạng Anh là không hề thấp.

Trong mùa giải Ngoại hạng Anh 2018, câu lạc bộ Manchester United đã xuất sắc vượt qua các đội bóng khác để có thành tích tốt tại ket qua Ngoai Hang Anh và giành chiếc cúp vô địch, đó là số tiền thưởng nhận được lên đến 400 triệu đô la, chưa kể tiền thưởng, tiền thưởng và chi phí đài truyền hình.

Manchester City là đội vô địch giải Ngoại hạng Anh 2019 và số tiền họ nhận được là 150 triệu bảng, xếp thứ hai là Liverpool với số tiền thưởng là 152 triệu bảng, nhiều hơn đội vô địch. Lý do là họ có nhiều trận đấu trên truyền hình hơn.

Bên cạnh đội vô địch, các đội tham dự giải Ngoại hạng Anh đều nhận được khoản tiền thưởng khủng mỗi mùa. Chính vì vậy, không chỉ cuộc đua giành cúp vô địch mà cuộc đua trụ hạng của các đội cũng vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Đây là một trong những yếu tố giúp giải đấu ngày càng hấp dẫn người hâm mộ.

Xem thêm: Logo Dortmund – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Dortmund

Trên đây là những thông tin về vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục kiến thức bóng đá để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!