Cúp C1 là gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu hấp dẫn này

- Xem(692)

Cúp C1 là gì? Điều kiện để có vé tham dự giải đấu này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của kiến thức bóng đá dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về Cúp C1 là gì?

Cúp C1 hay còn gọi là UEFA Champions League là một giải đấu bóng đá diễn ra hàng năm của liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Giải đấy này quy tụ những câu lạc bộ xuất sắc nhất và đang thu hút lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới.

Cúp bóng đá C1 còn có cái tên gọi khác là giải đấu bóng đá Champions League quy tụ những đội bóng mạnh có lối chơi hay hàng đầu khu vực Châu Âu.

Điều kiện để có vé dự Cúp C1 là gì?

Theo tìm hiểu của bóng đá số, trước kia danh sách các câu lạc bộ đứng từ thứ đầu tiên đến thứ 4 của giải vô địch quốc gia sẽ có vé chính thức tham dự tại Cúp C1. Những câu lạc bộ đứng ở vị trí thứ 5 đến 7 sẽ phải thi đấu thêm vòng loại để tranh 10 chiếc vé còn lại. Tuy nhiên, đến năm 2016 Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã quyết định đưa ra một vài điều luật thay đổi về các đội bóng giành quyền tham dự giải đấu Champions League.

Theo đó:

Đội lên ngôi vô địch Europa League mùa giải này nghiễm nhiên sẽ có xuất chính thức thi đấu tại đấu trường Cúp C1 vào mùa giải năm sau, không cần phải có thêm những điều kiện nào khác nữa. Đội vô địch giải Champions League mùa giải vừa qua sẽ có quyền tiếp tục tham dự ở mùa giải tới.

Các quốc gia sẽ bị hạn chế về số lượng đội bóng tham dự Champions League, nên việc lựa chọn thành viên tham dự Cúp C1 sẽ khắt khe hơn. 4 câu lạc bộ có thành tích cao nhất tại giải vô địch quốc gia thì được được vào thẳng vòng bảng Champions League, các đội còn lại theo quy định lịch bóng đá vòng loại. Đội bóng nào không thể vào vòng bảng Champions League, bị loại từ vòng bảng thì sẽ xuống chơi tại Europa League.

Trên đây là những giải đáp cúp C1 là gì và điều kiến tham dự giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.