Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Tìm hiểu về lỗi nhận thẻ đỏ

- Xem(483)

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Tìm hiểu về lỗi nhận thẻ đỏ trực tiếp và gián tiếp trong bóng đá qua bài viết này của ketquabongdatructuyen.com

Thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Lỗi nhận thẻ đỏ

Thẻ đỏ là một loại hình phạt trong bộ môn bóng đá. Các loại hình phạt trong môn thể thao vua này theo từ nhẹ đến nặng bao gồm: khiển trách bằng miệng, thẻ vàng hoặc cao nhất là thẻ đỏ trực tiếp. 1 thẻ đỏ tương đương với 2 thẻ vàng. Thẻ đỏ cũng dùng cho những cầu thủ phạm lỗi trong điều 12 của Luật bóng đá.

Mỗi khi 1 cầu thủ bị phạt 1 thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng (giá trị 2 thẻ đã nói trên) thì thường sẽ bị đuổi khỏi sân đấu và không được thay thế bằng cầu thủ dự bị. Mỗi khi trọng tài rút 1 thẻ vàng cho cầu thủ, có nghĩa là cầu thủ không được phạm lỗi để nhận thêm thẻ, vì khi đó, sau khi trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 thì 1 thẻ đỏ sẽ được rút ra. Cầu thủ cũng có thể bị phạt trực tiếp bằng thẻ đỏ bởi những hành vi phi thể thao qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến ketquabongda trận đấu.

Hành động này được xem là một cách giải thích rõ ràng, trung lập nhất về mặt ngôn ngữ đối với cầu thủ, khán giả hay các nhân viên trên sân ở tất cả các quốc gia khi có những hành động phản ứng, phạm lỗi.

Ý tưởng áp dụng thẻ vàng và thẻ đỏ để truyền đạt quyết định của trọng tài bắt nguồn từ vị trọng tài người Anh Ken Aston (1915 – 2001). Vào World Cup năm 1966, sau đó ông được bổ nhiệm vào ủy ban trọng tài FIFA và chịu trách nhiệm cho tất cả các trọng tài tại mùa giải này.

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Tìm hiểu về lỗi nhận thẻ đỏ
Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Tìm hiểu về lỗi nhận thẻ đỏ

Theo luật của FIFA một cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ nếu có những hành vi sau:

1. Nhận được thẻ vàng thứ 2 trong cùng trận đấu.

2. Phạm một lỗi nghiêm trọng: Dùng vũ lực quá mức cố ý hoặc cố gắng tổn thương cầu thủ đối phương.

3. Có hành vi bạo lực khi thi đấu: Khác với hành vi phạm lỗi nghiêm trọng, lỗi này có thể do cầu thủ thực hiện với bất cứ người nào, chẳng hạn như đồng đội, trọng tài hoặc khán giả,….

4. Khạc nhổ vào bất kỳ một người nào khác trên sân.

5. Ngăn cản một bàn thắng hoặc một cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách dùng tay chơi bóng thường là ở vòng cấm đối phương (không áp dụng cho thủ môn trong khu vực cấm địa của đội mình).

6. Cố ý phạm lỗi để ngăn chặn một cơ hội ghi bàn rõ rệt.

7. Sử dụng ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm, lăng mạ, sỉ nhục, phân biệt chủng tộc.

Nhận thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Các cầu thủ thi đấu ở Anh sẽ phải nhận án phạt 10 bảng cho mỗi thẻ đỏ và 15 bảng bổ sung cho mỗi 5 thẻ vàng nhận được.

Nhận thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền?
Nhận thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi, các cầu thủ có thể sẽ chịu mức án phạt nặng hơn điều này còn làm thay đổi thế trận và mốc ăn tỷ lệ bóng đá. Cụ thể một số mức phạt cao hơn như sau:

– Chơi phạm lỗi nghiêm trọng sẽ nhận phạt 55 bảng Anh.

– Sử dụng hành vi bạo lực – được định nghĩa thêm ví dụ là: Đánh đầu với đối phương, dùng khuỷu tay, đá, dập, cắn và một số hành vi khác. Những cầu thủ phạm lỗi này sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

– Khạc nhổ vào cầu thủ khác hoặc trọng tài: Phạt 55 Bảng Anh.

– Có tình dùng tay phạm lỗi để cho đội đối phương không ghi được bàn thắng khi đội đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng. Trường hợp này cầu thủ sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

– Ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng cho đối thủ đang di chuyển về phía khung thành của người chơi bằng một hành vi phạm lỗi: bị phạt 35 bảng Anh.

– Sử dụng ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ, trọng tài: Phạt 45 bảng Anh.

– Nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu, tức tương đương với 1 thẻ đỏ: Bị phạt 35 bảng Anh.

Đối với thẻ đỏ tại V-League tại đó án phạt mà VPF đưa ra cho mỗi cầu thủ khi bị nhận thẻ đỏ là 2 triệu đồng. Con số này đã gấp 2 lần so với mức phạt cũ cũ từ 2010 trở lùi về trước. Đây cũng được xem là bước cải tiến khá tốt của VPF khi nhận lại quyền tổ chức giải đấu của VFF.

Bài viết trên đã cho bạn đọc thông tin về thẻ đỏ rồi phải không nào. Đón đọc thêm thông tin bổ sung Các nước vô địch bóng đá Seagame từ trước đến nay