Có bao nhiêu vòng loại World Cup bạn biết không?

- Xem(484)

Có bao nhiêu vòng loại World Cup? Theo ketquabongdatructuyen.com thì World Cup có tổng cộng 6 vòng loại. Cùng tìm hiểu chi tiết về những vòng loại này qua bài viết dưới đây. 

World Cup là gì?

Giải vô địch bóng đá thế giới có tên đầy đủ là FIFA World Cup, đây là giải đấu bóng đá thế giới. Giải đấu này do Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức và được tổ chức 4 năm 1 lần.

Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay. Các năm 1942 và 1946, giải đấu đã bị hoãn lại do Chiến tranh thế giới thứ 2. Trong lịch sử 21 lần tổ chức World Cup, Brazil là quốc gia duy nhất chưa từng vắng mặt.

Có bao nhiêu vòng loại World Cup bạn biết không?

Có bao nhiêu vòng loại World Cup bạn biết không?

Có bao nhiêu vòng loại World Cup

1. Vòng loại World Cup Châu Á

Vòng loại khu vực châu Á có tổng cộng 46 đội thi đấu 4 vòng loại để tranh 4,5 suất đá ở Qatar.

Vòng loại 1: 12 đội bóng xếp hạng từ 35 – 46 sẽ thi đấu vòng tròn theo 2 lượt sân nhà – sân khách. Và 6 đội có điểm số cao nhất giành quyền tham dự vòng loại 2.

Vòng loại 2: 40 đội bóng được chia làm 8 bảng mỗi bảng gồm 5 đội bóng thi đấu với các đội trong bảng trên sân nhà và sân khách. 8 đội đứng nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á, đồng thời vào thẳng vòng chung kết Cúp bóng đá Châu Á 2023 tại Trung Quốc. Riêng đội chủ nhà Qatar nếu giữ vị trí đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5 cũng được vào vòng 3.

Vòng loại 3: 12 đội bóng lọt vào vòng 3 được chia thành 2 bảng mỗi bảng 6 đội thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách. Đội nhất và nhì của 2 bảng sẽ giành quyền tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Vòng loại 4: 2 đội tuyển hạng ba ở mỗi bảng đấu sẽ thi đấu với nhau một trận duy nhất để xác định đội giành quyền tham gia vòng play-off liên lục địa. Đội nào giành chiến thẳng ở vòng play-off sẽ có được suất góp mặt tại Qatar.

2. Vòng loại World Cup Châu Đại Dương

Theo lịch thi đấu bóng đá mùa giải năm 2022, Châu Đại Dương chỉ có 0,5 suất tham gia World Cup

Vòng loại 1: Vòng loại này có 2 bảng đấu trong đó có một bảng đấu có 6 đội bóng và một bảng đấu có 5 đội bóng. 4 đội bóng có thành tích cao nhất tiếp tục bước tiếp vào vòng loại 2.

Vòng loại 2: Các đội thi đấu lần lượt để chọn ra đội bóng có thành tích tốt nhất tham dự vòng play-off liên lục địa.

3. Vòng loại World Cup Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Caribe

Vòng loại khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe có 4,5 suất tham dự World Cup với 34 đội bóng tham dự

Vòng loại 1: Đội bóng xếp hạng từ 6 – 35 sẽ chia làm 6 bảng mỗi bảng 5 đội và thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách. Qua đó chọn ra 6 đội đầu bảng vào vòng loại 2.

Vòng loại 2: 6 đội bóng được chọn từ vòng loại 1 sẽ thi đấu hai lượt đi và về để chọn ra 3 đội có điểm số cao nhất vào vòng 3.

Vòng loại 3: Những đội thắng ở vòng loại 2 và 5 đội đứng đầu bảng xếp hạng CONCACAF thi đấu vòng tròn tính điểm. 3 đội đứng đầu trực tiếp giành vé vào chung kết. Đội đứng thứ 4 tham gia vòng play-off liên lục địa.

4. Vòng loại World Cup khu vực Châu Phi

Vòng loại khu vực châu Phi có tổng cộng 54 đội bóng tham gia tranh tài ở 3 vòng loại để giành 5 chiếc vé vào chung kết World Cup 2022.

Vòng loại 1: Đội bóng xếp hạng từ 27 – 54 khu vực châu Phi sẽ thi đấu 2 lượt trận sân nhà – sân khách để chọn ra 14 đội tiến vào vòng 2.

Vòng loại 2: Đội bóng xếp hạng từ 1 – 26 và 14 đội chiến thắng ở vòng 1 sẽ được chia thành 10 bảng mỗi bảng đấu có 4 đội. 10 đội bóng có thành tích tốt nhất sẽ được chọn vào vòng loại 3.

Vòng loại 3: 10 đội thi đấu lần lượt trên sân nhà và sân khách để chọn ra 5 đội có thành tích cao nhất.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ dự đoán bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp,… tại website của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích.

5. Vòng loại World Cup Châu Âu

Tại vòng loại này sẽ có tổng cộng 13 suất tham dự khi thi đấu hai vòng đấu.

Vòng loại 1: Ở vòng này sẽ có 55 đội bóng chia thành 10 bảng đấu gồm 5 bảng đấu có 6 đội và 5 bảng đấu có 5 đội. 10 đội bóng có thành tích tốt nhất vòng loại này sẽ có vé trực tiếp đến World Cup.

Vòng loại 2: 10 đội nhì bảng và 2 đội còn lại được xác định thông qua kết quả Nations League 2020/2021 sẽ phải tham dự vòng loại 2. 12 đội này được chia làm ba nhóm mỗi nhóm 4 đội thi đấu loại trực tiếp trong nhóm. 3 đội đứng đầu vòng loại này sẽ có tên trong danh sách tham dự WC của châu Âu.

6. Vòng loại World Cup Châu Nam Mỹ

Vòng loại Châu Nam Mỹ sẽ có 10 đội bóng và thi đấu lần lượt theo thể thức vòng tròn trên sân nhà và sân khách. Qua đó chọn ra 4,5 suất vào chung kết World Cup. 4 đội bóng có thành tích cao nhất sẽ đi thẳng vào vòng trong. Đội bóng xếp thứ 5 sẽ đá trận play-off liên lục địa với các châu lục khác.

Bài viết trên chúng tôi sẽ giúp bạn biết mỗi mùa giải có bao nhiêu vòng loại World Cup. Nếu tìm hiểu về giải đấu này bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các nước đăng cai World Cup từ trước tới nay.