Các nước đăng cai world cup từ trước tới nay

- Xem(991)

Các nước đăng cai world cup trong lịch sử là những nước nào. Lịch sử World Cup đã trải qua những thành tích gì. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết về giải bóng đá 4 năm tổ chức một lần này. 

1. Tìm hiểu về World Cup

World Cup là giải đấu được liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức mỗi 4 năm 1 lần dành cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Lần đầu tiên giải đấu được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay. Và cứ 4 năm thì FIFA sẽ tiến hành tổ chức bỏ phiếu để trao quyền đăng cai cho một quốc gia. Sự kiện thể thao lớn nhât thế giới này sẽ  được nước đăng cai tổ chức. Tất cả đều rất háo hức và kỳ vọng.

Có rất nhiều các quốc gia đã từng vinh dự được đang cai World cup, có nước một lần nhưng cũng có những quốc gia được tổ chức 2 lần. Đó là những quốc gia nào ?

2. Các nước từng đăng cai World cup 2 lần

– Trong số những quốc gia từng đăng cai World cup, thì Italia là chủ nhà World Cup 1934 – đây chính là kỳ World cup đầu tiên được tổ chức ở Châu  Âu. Kết quả là Anh đã đánh bại Tiệp Khắc với tỷ số 2-1 để trở thành nhà vô địch giải năm đó. Và phải đợi 56 năm sau, khi tiếp túc được chọn là nước chủ nhà World Cup một lần nữa vào năm 1990 thì họ cũng vào vòng Chung Kết nhưng chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3 và nhà vô địch thuộc về Tây Đức.

Danh sách các nước đăng cai Worlcup
Danh sách các nước đăng cai Worlcup

– Quốc gia tiếp theo từng đăng cai 2 lần World Cup là nước Pháp, với lần đầu tiên đăng cai là năm 1938. Tại giải đấu này đội đội chủ nhà đã phải dừng chân ở trận tứ kết sau khi để thua 1-3 trước Italia. Và Ý cũng là quốc gia vô địch World Cup năm 1938. Trong lần thứ 2 làm chủ nhà World Cup năm 1998 thì luTrong lần thứ hai làm chủ nhà World Cup năm 1998, đội tuyển Pháp đã không làm khán giả thất vọng khi lần đầu tiên họ giành ngôi vô địch trong lịch sử của mình.

– Brazil đã lần đầu được làm chủ nhà World cup thế nhưng không như mong đợi của người hâm mộ, họ đã bỏ lỡ chiếc cup vàng khi để thua trước Uruguay 1-2 ở trận chung kết. Trong lần thứ 2 đăng cai tổ chức 2014 họ lại tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành vị trí thứ tư. Nhường lại chức cúp cho đội tuyển Đức.

Năm 1970, quốc gia Nam mỹ Mexico lần đầu tiên được tổ chức World Cup và họ đã dừng chân ở trận tứ kết trước Italia và đội bóng Brazil đã trở thành nhà vô địch. Tới năm 1986, Mexico một lần nữa đăng cai tổ chức world cup, lịch sử lặp lại họ đã bị Tây Đức loại sau pha đá phạt luân lưu.

Nước Đức lần đầu tiên đăng cai tổ chức WC năm 1974 và họ đã giành chức vô địch trước Hà Lan, tới năm 2006 một lần nữa họ lại được vinh dự đăng cai tổ chức World Cup nhưng lần này họ chỉ dừng lại ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Các nước đăng cai World Cup
Các nước đăng cai World Cup

Danh sách các nước từng đăng cai World cup 1 lần

1. Uruguay (đăng cai World Cup năm 1930)

2. Thụy Sĩ (đăng cai World Cup năm 1954)

3. Thụy Điển (đăng cai World Cup năm 1958)

4. Chile (đăng cai World Cup năm 1962)

5. Anh (đăng cai World Cup năm 1966)

6. Argentina (đăng cai World Cup năm 1978)

7. Tây Ban Nha (đăng cai World Cup năm 1982)

8. 10. Mỹ (đăng cai World Cup năm 1994)

9. Hàn Quốc (đăng cai World Cup năm 2002)

10. Nhật Bản (đăng cai World Cup năm 2002)

11. Nam Phi (đăng cai World Cup năm 2010)

12. Nga (đăng cai World Cup năm 2018)

Trên đây là thông tin Các nước từng đăng cai world cup. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích hơn về world cup. Luôn theo dõi chúng tôi để xem những tin tức được cập nhật chính xác nhất nhé!